Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:32 | 25/07/2021 GMT+7

Hà Nội: Cần truy vết triệt để chùm lây bệnh khu chợ thuốc số 95 Láng Hạ

aa
Số ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chùm lây nhiễm tại 95 Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội ngày một tăng. Ngoài Nhà thuốc Đức Tâm, còn có 4 nhà thuốc khác là Nhà thuốc 5G, Nhà thuốc Vinapharma, Nhà thuốc số 2, Nhà thuốc VitaGold là chùm lây nhiễm ở khu vực này.
Hà Nội yêu cầu xử nghiêm người vi phạm giãn cách xã hội Hà Nội yêu cầu xử nghiêm người vi phạm giãn cách xã hội
Trong ngày 24/7, lực lượng cấp cơ sở đã xử lý 71 trường hợp không đeo khẩu trang, phạt 60 triệu đồng 4 cơ sở kinh doanh không thiết yếu vẫn mở cửa.
Hà Nội thêm 10 ca COVID-19 mới, có 3 ca trong cộng đồng Hà Nội thêm 10 ca COVID-19 mới, có 3 ca trong cộng đồng
Sở Y tế Hà Nội trưa 24/7 thông tin về 10 trường hợp dương tính COVID-19 mới. Đây đều là các trường hợp F1, trong đó có 3 ca trong cộng đồng.
Chum lây nhiễm 95 Láng Hạ
Chùm lây nhiễm 95 Láng Hạ (ảnh SYT HN)

Khi dịch bùng phát tại Hà Nội thì một trong những chùm lây nhiễm là ở 95 Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội), đây là nhà thuốc Tâm Đức. Nguyên nhân bị nhiễm của chùm bệnh này rất khó xác định chính xác, vì nhà thuốc có nhiều người dân đến mua thuốc và xung quanh nhà thuốc có nhiều quán hàng, chung sân với khu dân cư, các nhân viên cư trú nhiều khu vực khác nhau.

Đáng chú ý, có 1 ca F0 ở khu vực ổ dịch công trường 189 Bà Triệu (F0 thường trú tại 175 Bà Triệu, cạnh ổ dịch tại phố 189 Bà Triệu, 89 Bùi Thị Xuân, Lê Đại Hành), có thể dẫn đến một số nhân viên của khu nhà thuốc 95 Láng Hạ bị nhiễm và được xác nhận khi xét nghiệm sàng lọc vào đầu giờ sáng ngày 19/7.

Hiện nay, tại khu vực 95 Láng Hạ có 5/6 nhà thuốc có nhân viên bị nhiễm (trừ Nhà thuốc Hatapha chưa phát hiện nhân viên bị lây nhiễm). Cả 6 nhà thuốc tại số 95 Láng Hạ đang bị đóng cửa. Trong đó, Nhà thuốc Đức Tâm đã bị Sở Y tế Hà Nội ra Quyết định 3307/QĐ-SYT đình chỉ hoạt động từ chiều ngày 20/7 sau khi có thông tin nhân viên nhà thuốc bị nhiễm.

Cơ quan chức năng cần thông báo cho người dân đã từng mua thuốc chữa bệnh tại 6 nhà thuốc tại 95 Láng Hạ trong khoảng thời gian từ ngày 12 - 20/7 đến cơ sở y tế gần nhất để xét nghiệm sàng lọc nhằm kịp thời phát hiện, điều trị và có biện pháp ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng.

Từ chùm lây nhiễm bệnh 95 Láng Hạ, các cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực dược phẩm cần tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các nhà thuốc thường xuyên xét nghiệm sàng lọc cho nhân viên nhà thuốc, nghiêm chỉnh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch; tạo điều kiện thuận lợi để các nhà thuốc hoàn thành nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch, sớm tiêm vắc xin cho tất cả nhân viên nhà thuốc, hạn chế đến mức tối đa việc đóng cửa, đình chỉ hoạt động các nhà thuốc trong thời điểm hiện nay.

Hà Nội thêm 21 bệnh nhân COVID-19, 9 ca liên quan nhà thuốc Đức Tâm Hà Nội thêm 21 bệnh nhân COVID-19, 9 ca liên quan nhà thuốc Đức Tâm
Trưa 20/7, Hà Nội thông báo ghi nhận thêm 21 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 9 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh nhà thuốc Đức Tâm, 95 Láng Hạ(quận Đống Đa).
Xem xét khởi tố nhà xe Trung Đức vì để dịch bệnh lây lan Xem xét khởi tố nhà xe Trung Đức vì để dịch bệnh lây lan
Trước việc nhà xe Trung Đức chuyên tuyến Bắc - Nam bất chấp lệnh cấm, vẫn vận chuyển hành khách từ Hải Phòng vào TP.HCM và ngược lại, làm lây nhiễm 4 ca mắc COVID-19, UBND TP Hải Phòng yêu cầu điều tra, xem xét khởi tố lái xe, chủ xe không chấp hành quy định phòng chống dịch bệnh.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Thành phố Hà Nội đang đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại cấp cao, làm sâu sắc quan hệ hợp tác với các đối tác truyền thống, trong đó có Hà Lan, qua đó mở ra không gian hợp tác mới về kinh tế, đô thị, văn hóa và đổi mới sáng tạo, tạo nền tảng quan trọng để Thủ đô bước vào năm 2026 với động lực phát triển mới.
Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào đón Tết Dương lịch 2026 đang được Thành phố Hà Nội triển khai tại khu vực trung tâm, với điểm nhấn là Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa, triển lãm số về di sản và chương trình Hà Nội Countdown 2026, mang đến trải nghiệm lễ hội đặc sắc cho người dân và du khách.
Sáng 19/12: Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Sáng 19/12: Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng

UBND thành phố Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án đầu tư, công trình xây dựng quy mô lớn vào sáng 19/12, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các dự án trọng điểm về hạ tầng đô thị, giao thông và xã hội được kỳ vọng tạo động lực tăng trưởng, định hình không gian phát triển mới của Thủ đô.

Các tin bài khác

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam

Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam

Ngày 2/2, Chương trình Học bổng Chính phủ Australia (AAS), Học bổng Chương trình Đối tác Mekong–Australia (MAP) và Học bổng An ninh Hàng hải (AMSS) dành cho bậc thạc sỹ tại Australia niên khóa 2027 bắt đầu nhận hồ sơ xin học bổng từ ngày 1 tháng 2 đến 11h ngày 30 tháng 4 năm 2026.

Đọc nhiều

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Nhằm bảo đảm việc hỗ trợ Tết cho các đối tượng không bị gián đoạn, kịp thời, không bỏ sót đối tượng. Ngày 11/2, HĐND thành phố Đà Nẵng ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐND, về chế độ hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến khoảng hơn 326 tỷ đồng.
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Ngày 11/2, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Chương trình trải nghiệm văn hóa Trung Hoa với chủ đề “Vui đón Tết Xuân 2026”, thu hút đông đảo học sinh tham gia, mang đến không gian giao lưu sinh động và đậm sắc xuân.
Ông Quản Minh Cường: Quảng Ninh sẽ là hình mẫu về sự phát triển hài hòa

Ông Quản Minh Cường: Quảng Ninh sẽ là hình mẫu về sự phát triển hài hòa

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Quản Minh Cường đã có cuộc trao đổi với Thời đại về những điểm nổi bật trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh sau Đại hội XIV của Đảng.
Hải Phòng: Tết sẻ chia đến với các gia đình khó khăn ở xã Trần Phú

Hải Phòng: Tết sẻ chia đến với các gia đình khó khăn ở xã Trần Phú

Sáng 13/2, Tiến sĩ Vũ Văn Tiến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Tuyên giáo Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã về thăm và trao tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Trần Phú, thành phố Hải Phòng.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động