Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:32 | 25/07/2021 GMT+7

Hà Nội: Cần truy vết triệt để chùm lây bệnh khu chợ thuốc số 95 Láng Hạ

aa
Số ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chùm lây nhiễm tại 95 Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội ngày một tăng. Ngoài Nhà thuốc Đức Tâm, còn có 4 nhà thuốc khác là Nhà thuốc 5G, Nhà thuốc Vinapharma, Nhà thuốc số 2, Nhà thuốc VitaGold là chùm lây nhiễm ở khu vực này.
Hà Nội yêu cầu xử nghiêm người vi phạm giãn cách xã hội Hà Nội yêu cầu xử nghiêm người vi phạm giãn cách xã hội
Trong ngày 24/7, lực lượng cấp cơ sở đã xử lý 71 trường hợp không đeo khẩu trang, phạt 60 triệu đồng 4 cơ sở kinh doanh không thiết yếu vẫn mở cửa.
Hà Nội thêm 10 ca COVID-19 mới, có 3 ca trong cộng đồng Hà Nội thêm 10 ca COVID-19 mới, có 3 ca trong cộng đồng
Sở Y tế Hà Nội trưa 24/7 thông tin về 10 trường hợp dương tính COVID-19 mới. Đây đều là các trường hợp F1, trong đó có 3 ca trong cộng đồng.
Chum lây nhiễm 95 Láng Hạ
Chùm lây nhiễm 95 Láng Hạ (ảnh SYT HN)

Khi dịch bùng phát tại Hà Nội thì một trong những chùm lây nhiễm là ở 95 Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội), đây là nhà thuốc Tâm Đức. Nguyên nhân bị nhiễm của chùm bệnh này rất khó xác định chính xác, vì nhà thuốc có nhiều người dân đến mua thuốc và xung quanh nhà thuốc có nhiều quán hàng, chung sân với khu dân cư, các nhân viên cư trú nhiều khu vực khác nhau.

Đáng chú ý, có 1 ca F0 ở khu vực ổ dịch công trường 189 Bà Triệu (F0 thường trú tại 175 Bà Triệu, cạnh ổ dịch tại phố 189 Bà Triệu, 89 Bùi Thị Xuân, Lê Đại Hành), có thể dẫn đến một số nhân viên của khu nhà thuốc 95 Láng Hạ bị nhiễm và được xác nhận khi xét nghiệm sàng lọc vào đầu giờ sáng ngày 19/7.

Hiện nay, tại khu vực 95 Láng Hạ có 5/6 nhà thuốc có nhân viên bị nhiễm (trừ Nhà thuốc Hatapha chưa phát hiện nhân viên bị lây nhiễm). Cả 6 nhà thuốc tại số 95 Láng Hạ đang bị đóng cửa. Trong đó, Nhà thuốc Đức Tâm đã bị Sở Y tế Hà Nội ra Quyết định 3307/QĐ-SYT đình chỉ hoạt động từ chiều ngày 20/7 sau khi có thông tin nhân viên nhà thuốc bị nhiễm.

Cơ quan chức năng cần thông báo cho người dân đã từng mua thuốc chữa bệnh tại 6 nhà thuốc tại 95 Láng Hạ trong khoảng thời gian từ ngày 12 - 20/7 đến cơ sở y tế gần nhất để xét nghiệm sàng lọc nhằm kịp thời phát hiện, điều trị và có biện pháp ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng.

Từ chùm lây nhiễm bệnh 95 Láng Hạ, các cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực dược phẩm cần tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các nhà thuốc thường xuyên xét nghiệm sàng lọc cho nhân viên nhà thuốc, nghiêm chỉnh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch; tạo điều kiện thuận lợi để các nhà thuốc hoàn thành nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch, sớm tiêm vắc xin cho tất cả nhân viên nhà thuốc, hạn chế đến mức tối đa việc đóng cửa, đình chỉ hoạt động các nhà thuốc trong thời điểm hiện nay.

Hà Nội thêm 21 bệnh nhân COVID-19, 9 ca liên quan nhà thuốc Đức Tâm Hà Nội thêm 21 bệnh nhân COVID-19, 9 ca liên quan nhà thuốc Đức Tâm
Trưa 20/7, Hà Nội thông báo ghi nhận thêm 21 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 9 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh nhà thuốc Đức Tâm, 95 Láng Hạ(quận Đống Đa).
Xem xét khởi tố nhà xe Trung Đức vì để dịch bệnh lây lan Xem xét khởi tố nhà xe Trung Đức vì để dịch bệnh lây lan
Trước việc nhà xe Trung Đức chuyên tuyến Bắc - Nam bất chấp lệnh cấm, vẫn vận chuyển hành khách từ Hải Phòng vào TP.HCM và ngược lại, làm lây nhiễm 4 ca mắc COVID-19, UBND TP Hải Phòng yêu cầu điều tra, xem xét khởi tố lái xe, chủ xe không chấp hành quy định phòng chống dịch bệnh.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu xuân 2026 (từ 20/02 đến hết 22/02, tức mùng 4-6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Thành phố miễn phí tham quan đối với 17 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do Thành phố quản lý.
Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Thành phố Hà Nội đang đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại cấp cao, làm sâu sắc quan hệ hợp tác với các đối tác truyền thống, trong đó có Hà Lan, qua đó mở ra không gian hợp tác mới về kinh tế, đô thị, văn hóa và đổi mới sáng tạo, tạo nền tảng quan trọng để Thủ đô bước vào năm 2026 với động lực phát triển mới.
Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào đón Tết Dương lịch 2026 đang được Thành phố Hà Nội triển khai tại khu vực trung tâm, với điểm nhấn là Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa, triển lãm số về di sản và chương trình Hà Nội Countdown 2026, mang đến trải nghiệm lễ hội đặc sắc cho người dân và du khách.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Từ tháng 3/2026, nhiều quy định mới bắt đầu áp dụng: cấp mã định danh bất động sản; xóa đăng ký thường trú, tạm trú thực hiện trực tuyến; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ tới 150 triệu đồng...
Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn ký Quyết định số 330/QĐ-TTg ngày 25/02/2026 phê duyệt Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay ngày 05/10/1961 về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.

Đọc nhiều

Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Ngày 6/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ phối hợp với Câu lạc bộ Phu nhân/Phu quân ASEAN tại Washington (ASC) đã tổ chức sự kiện “Trải nghiệm ẩm thực chay Việt Nam” nhằm giới thiệu nét đặc sắc của ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao và bạn bè quốc tế tại Mỹ.
PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

Ngày 06/03 tại Hà Nội, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và tổ chức Vietnam Foundation (Hoa Kỳ) đã ký Biên bản ghi nhớ nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác triển khai Chương trình Khan Academy Vietnam tại 248 trường liên cấp thuộc các xã biên giới và một số địa phương do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam điều phối.
Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Ngày 6/3, Hội đồng Hòa và Phát triển Việt Nam đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đẩy mạnh đối ngoại, nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới theo Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng”. Buổi tọa đàm thu hút sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia và cán bộ hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại.
Tưởng niệm 52 năm ngày các cán bộ, phóng viên Việt Nam – Algeria hy sinh trong vụ tai nạn máy bay tại Sóc Sơn

Tưởng niệm 52 năm ngày các cán bộ, phóng viên Việt Nam – Algeria hy sinh trong vụ tai nạn máy bay tại Sóc Sơn

Ngày 6/3, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND xã Sóc Sơn tổ chức Lễ tưởng niệm 52 năm ngày các cán bộ ngoại giao, sĩ quan quân đội, phóng viên, kỹ thuật viên Việt Nam-Algeria hy sinh trong vụ tai nạn máy bay ngày 8/3/1974 tại xã Sóc Sơn, Hà Nội.
Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

UBND tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu các sở, ngành và địa phương tăng cường rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý tàu cá, siết chặt kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị các điều kiện phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC).
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động