Ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết: Thành phố đã thống nhất chủ trương dùng phần mềm quản lý F0 tại nhà để quản lý người bệnh.
Hà Nội: Mang đào Tết đến tận nhà cho các F0 Hà Nội: Mang đào Tết đến tận nhà cho các F0
Nhằm giúp người dân đang thực hiện cách ly tại nhà có thể an tâm đón Tết, đón một mùa Xuân yên vui, đủ đầy, phường Trúc Bạch ở Hà Nội đã triển khai chương trình đồng hành, hỗ trợ người dân trong dịp Tết Nguyên Đán...
Ngày 23/1, Hà Nội ghi nhận gần 3.000 ca COVID -19 mới, trong đó 830 ca cộng đồng Ngày 23/1, Hà Nội ghi nhận gần 3.000 ca COVID -19 mới, trong đó 830 ca cộng đồng
Tối 23/1, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong 24 giờ qua, thành phố đã ghi nhận thêm 2.971 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 830 ca cộng đồng.

Chiều 26/1, UBND TP.Hà Nội thông tin chính thức về tình hình kinh tế xã hội tháng 1/2022 và công tác chuẩn bị Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, trong đó, đặc biệt chú trọng việc theo dõi, tư vấn, điều trị người bệnh, phản ứng nhanh với tình hình dịch bệnh COVID-19 trong kỳ nghỉ Tết.

Theo đánh giá trên cơ sở cấp độ dịch, các địa phương áp dụng những biện pháp hành chính phù hợp, đảm bảo an toàn linh hoạt, không ảnh hưởng tới việc đi lại. Việc đánh giá cấp độ dịch này thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hà Nội áp dụng phần mềm mới quản lý F0 tại nhà trong Tết Nguyên đán 2022

F0 điều trị tại nhà cần theo dõi và thực hiện theo sự chỉ dẫn của bác sĩ (ảnh minh họa)

Theo đó, thành phố đề ra giải pháp nâng cao năng lực, chất lượng về quản lý, điều trị các trường hợp F0 trên địa bàn, đặc biệt là các trường hợp điều trị tại nhà. Tạo nhiều kênh tiếp nhận để tiếp nhận từ sớm ở cơ sở, giảm tỷ lệ chuyển nặng, tỷ lệ chuyển tầng và tỷ lệ tử vong… Đồng thời, thành phố cũng sẽ ứng dụng các biện pháp công nghệ thông tin để theo dõi, hỗ trợ người bệnh điều trị.

Ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết: Thành phố cũng thống nhất chủ trương triển khai dùng phần mềm quản lý F0 tại nhà để quản lý người bệnh. Việc này đảm bảo bà con đón tết an lành và phản ứng nhanh với tình hình dịch bệnh dịp Tết nguyên đán.

Đồng thời tiếp tục tuyên truyền tuân thủ nguyên tắc 5K. Khuyến cáo người dân cần tiêm đủ liều vaccine, khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, cần liên hệ với y tế để được tư vấn. Thành phố cũng sẽ tiếp tục thực hiện chiến dịch tiêm vaccine, tiêm vét mũi 1, mũi 2, tiêm mũi bổ sung và tiêm liều nhắc lại.

Về kịch bản đối phó với dịch COVID-19 thời gian tới, đặc biệt là trong dịp Tết, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương cho hay, hiện Hà Nội ghi nhận khoảng gần 3.000 ca/ngày, vẫn nằm trong kịch bản của thành phố về kiểm soát, thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh. Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, với vị trí là trung tâm giao thương, đi lại, buôn bán, áp lực COVID-19 trong những ngày Tết với Hà Nội là rất lớn. Sở Y tế cũng đã tham mưu cho thành phố thực hiện các biện pháp quyết liệt để phòng, chống dịch.

Quận đầu tiên tại Hà Nội dừng bán hàng ăn tại chỗ, khuyến cáo người dân hạn chế ra đường Quận đầu tiên tại Hà Nội dừng bán hàng ăn tại chỗ, khuyến cáo người dân hạn chế ra đường
Thực hiện các biện pháp tương ứng với cấp độ 3 của dịch COVID-19 trên địa bàn, UBND quận Đống Đa (TP. Hà Nội) đã yêu cầu dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động văn hóa, thể thao, các cơ sở ăn uống chỉ bán mang về, đóng cửa trước 21h hàng ngày.
Cách ly F0 tại nhà: Điều trị sớm nhất, nhanh nhất Cách ly F0 tại nhà: Điều trị sớm nhất, nhanh nhất
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Phương án số 276/PA-UBND ngày 2/12/2021 về cách ly, quản lý, theo dõi, khám và điều trị tại nhà đối với người nhiễm COVID-19 trên địa bàn Thành phố.
In bài viết

Truyền hình