Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
14:45 | 10/05/2025 GMT+7

GS.TS.BS Nagakawa Yuichi (Nhật Bản): Muốn giới thiệu đến người dân Việt Nam những phương pháp phẫu thuật tiên tiến

aa
Đây là những chia sẻ của Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nagakawa Yuichi – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn tại Bệnh viện Đại học Y khoa Tokyo (Nhật Bản) khi đến Việt Nam công tác.
Du lịch kết hợp khám chữa bệnh tại Nhật Bản cùng VJIIC
Giải bóng đá người Việt tại Nhật chào mừng đại lễ 30/4

- Đây là lần thứ mấy ông đến Việt Nam? Cảm nhận của ông như thế nào?

Lần đầu tiên tôi đến Việt Nam là cách đây 25 năm. Lần này, tôi trở lại để tham dự “Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 32” theo lời mời của Công ty Cổ phần Hợp tác Y tế Việt Nam - Nhật Bản (VJIIC). Đây là lần thứ hai tôi đặt chân đến Việt Nam và cảnh quan Hà Nội đã thay đổi hoàn toàn. Những tòa nhà cao chọc trời mọc lên san sát, thật đẹp và ấn tượng. Đất nước phát triển mạnh mẽ, còn con người thì vẫn giữ nguyên sự thân thiện, nồng hậu như tôi từng nhớ.

GS.TS.BS Nagakawa Yuichi (Nhật Bản): Muốn giới thiệu đến người dân Việt Nam những phương pháp phẫu thuật tiên tiến
Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nagakawa Yuichi – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn tại Bệnh viện Đại học Y khoa Tokyo (Nhật Bản). (Ảnh: VJIIC)

Nhiều kênh truyền thông Nhật Bản đã đưa tin về sự phát triển của Việt Nam, trong đó có lĩnh vực y tế. Lần này, đến Việt Nam làm việc với Bộ Y tế, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai và tham dự “Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 32”, tôi nhận thấy những thông tin đó hoàn toàn chính xác. Việt Nam đang có những bước tiến ấn tượng, với sự cải thiện rõ rệt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, khẳng định sự nỗ lực và quyết tâm nâng cao chất lượng y tế của đất nước.

GS.TS.BS Nagakawa Yuichi (Nhật Bản): Muốn giới thiệu đến người dân Việt Nam những phương pháp phẫu thuật tiên tiến
GS.TS.BS Nagakawa Yuichi (thứ hai từ trái sang) tham dự “Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 32” theo lời mời của Công ty Cổ phần Hợp tác Y tế Việt Nam - Nhật Bản (VJIIC).

- Đến với triển lãm lần này, giáo sư muốn giới thiệu gì tới người dân Việt Nam?

Đến triển lãm lần này, chúng tôi muốn giới thiệu tới người dân Việt Nam về những phương pháp phẫu thuật khác nhau mà chúng tôi đang áp dụng tại bệnh viện Đại học Y khoa Tokyo. Đặc biệt, chúng tôi muốn giới thiệu về các phương pháp phẫu thuật được cho là rất khó đối với các bệnh liên quan đến gan, mật, tuỵ mà nó đang là thế mạnh của bệnh viện chúng tôi.

Chúng tôi cũng muốn giới thiệu về dịch vụ chăm sóc bệnh nhân độc đáo và tỉ mỉ của Nhật Bản, về các ca phẫu thuật mới nhất bằng robot và các phương pháp điều trị ung thư tiên tiến.

GS.TS.BS Nagakawa Yuichi (Nhật Bản): Muốn giới thiệu đến người dân Việt Nam những phương pháp phẫu thuật tiên tiến
GS.TS.BS Nagakawa Yuichi làm việc với Bộ y tế. (Ảnh: VJIIC)

-Giáo sư có sẵn sàng chia sẻ, chuyển giao những kỹ thuật, thế mạnh đó cho Việt Nam không?

Tất nhiên rồi. Nền kinh tế Việt Nam đã và đang tăng trưởng đáng kể và tôi cảm thấy chất lượng chăm sóc y tế đang được cải thiện theo từng năm. Trong bối cảnh này, tôi tin rằng sự hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam sẽ giúp chúng ta cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao cho nhiều bệnh nhân hơn. Chúng tôi mong muốn hợp tác theo cách có lợi cho cả hai nước thông qua trao đổi nhân sự và nghiên cứu chung.

Cụ thể là phát triển kỹ thuật dựa trên giải phẫu chính xác; Xây dựng chiến lược điều trị đa chuyên khoa ưu tiên chất lượng sau phẫu thuật; Triển khai chương trình trao đổi dành cho bác sĩ trẻ; Tổ chức hội chẩn và thảo luận ca bệnh trực tuyến.

-Bệnh nhân Việt Nam muốn qua Nhật khám và điều trị tại bệnh viện của giáo sư thì có thể liên hệ với đầu mối liên lạc nào bên Việt Nam?

Bệnh nhân Việt Nam có nhu cầu qua Nhật khám chữa bệnh tại bệnh viện của chúng tôi có thể liên hệ với đối tác của chúng tôi phía Việt Nam là Công ty cổ phần hợp tác y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC). Chúng tôi có bộ phận y tế quốc tế sẽ phối hợp chặt chẽ với VJIIC và các phòng ban của bệnh viện để tiếp nhận bệnh nhân một cách nhanh nhất và thuận lợi nhất.

GS.TS.BS Nagakawa Yuichi (Nhật Bản): Muốn giới thiệu đến người dân Việt Nam những phương pháp phẫu thuật tiên tiến
Buổi toạ đàm chia sẻ kinh nghiệm của GS.TS.BS Nagakawa Yuichi với các bác sỹ bệnh viện Đại học Y Hà Nội. (Ảnh: VJIIC)

-Trong năm nay giáo sư sẽ triển khai các hoạt động hợp tác gì với Việt Nam?

Sau buổi làm việc với Bộ Y tế, Bệnh viện Đại học y, Bệnh viên Bạch Mai tôi đã quyết định ngày 29/11, sẽ sang Việt Nam tổ chức hội thảo chuyên ngành phẫu thuật gan, mật.

Chúng tôi tin tưởng sự hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam trong lĩnh vực y tế - thông qua trao đổi nhân lực, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác nghiên cứu - sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân hai nước.

Khám, điều trị y khoa bằng những tiến bộ của y học Nhật Bản ngay tại Việt Nam

Ông Đỗ Quang Ba, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần hợp tác y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) cho biết: “Trước đây chúng tôi chỉ tổ chức tour du lịch y tế cho người Việt sang thăm khám tại Nhật Bản, tuy nhiên từ đầu năm 2024, chúng tôi đã thực hiện song song với tour y tế dành cho người Nhật Bản sang Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực điều trị nha khoa và tour nghỉ dưỡng dành cho người cao tuổi Nhật Bản. Cả 2 nước đều có những thế mạnh riêng và chúng tôi muốn thông qua việc trao đổi bệnh nhân, các y bác sỹ giữa 2 nước có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, chuyển giao công nghệ cho nhau.

GS.TS.BS Nagakawa Yuichi (Nhật Bản): Muốn giới thiệu đến người dân Việt Nam những phương pháp phẫu thuật tiên tiến
GS.TS.BS Nagakawa Yuichi tư vấn bệnh miễn phí cho bệnh nhân Việt Nam.

Điều mà chúng tôi hướng đến là trong tương lai gần, những bệnh nhân không có thu nhập cao cũng có thể được trải nghiệm, tiếp nhận khám điều trị y khoa bằng những tiến bộ của y học Nhật Bản ngay tại Việt Nam”.

-Trân trọng cảm ơn ông!

FAVIJA trao 200 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi) FAVIJA trao 200 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi)
32 đội bóng của người Việt tại Nhật tranh giải “FAVIJA Champions Cup 2024 32 đội bóng của người Việt tại Nhật tranh giải “FAVIJA Champions Cup 2024"

Anh Đào
Nguồn:

Tin bài liên quan

32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 18/5, tại sân vận động Redsland TP Saitama, Nhật Bản đã diễn ra giải thi đấu bóng đá của cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại đây. Giải đấu do Tổ chức giao quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.
Hiệu sách Việt giữa lòng Nhật Bản

Hiệu sách Việt giữa lòng Nhật Bản

Chia sẻ với phóng viên Đài NHK (Nhật Bản) trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh Ngô Ngọc Khánh, chủ hiệu sách Macaw tại thành phố Sakado (tỉnh Saitama) cho biết, việc mở hiệu sách tiếng Việt ở Nhật Bản không chỉ xuất phát từ đam mê đọc sách mà còn từ mong muốn gìn giữ và lan tỏa văn hóa quê hương nơi xứ người.
Người Việt tại Nhật hòa chung niềm vui 50 năm ngày thống nhất đất nước

Người Việt tại Nhật hòa chung niềm vui 50 năm ngày thống nhất đất nước

Trong hai ngày 3 và 4/5, tại thành phố Higashi Osaka (Nhật Bản) đã diễn ra Festival kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước Việt Nam (30/4/1975 – 30/4/2025) với chủ đề “Trái tim Việt Nam - 50 năm hòa chung một nhịp”.

Các tin bài khác

Doanh nghiệp dược Việt Nam nỗ lực đạt chuẩn GMP EU

Doanh nghiệp dược Việt Nam nỗ lực đạt chuẩn GMP EU

Các doanh nghiệp dược phẩm đang nỗ lực tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế, như Tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thuốc của Liên minh châu Âu (EU GMP)…
ROX Group 29 năm bền bỉ sáng tạo giá trị thuận ích cho cuộc sống

ROX Group 29 năm bền bỉ sáng tạo giá trị thuận ích cho cuộc sống

Xuyên suốt quá trình phát triển, sứ mệnh kiến tạo giá thị thuận ích luôn là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của ROX Group. Doanh nghiệp mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng đồng thời khuyến khích khách hàng, cộng đồng theo đuổi lối sống văn minh, hài hòa cả về thể chất và tinh thần.
Tân Á Đại Thành vinh dự góp mặt tại hội nghị toàn quốc về phát triển kinh tế tư nhân

Tân Á Đại Thành vinh dự góp mặt tại hội nghị toàn quốc về phát triển kinh tế tư nhân

Ngày 18/5, tại Hội trường Diên Hồng, tòa nhà Quốc hội diễn ra Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới và Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 4/5/2025 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân.
Sunshine Group bắt tay “ông lớn” Dubai đưa trải nghiệm ẩm thực quốc tế về Tây Hồ Tây

Sunshine Group bắt tay “ông lớn” Dubai đưa trải nghiệm ẩm thực quốc tế về Tây Hồ Tây

Ngày 15/5/2025, tại Hà Nội, Sunshine Group chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Sunset Hospitality Group (SHG) – thương hiệu quản lý khách sạn và phong cách sống hàng đầu đến từ Dubai – để vận hành tổ hợp nhà hàng YAMA tại dự án hàng hiệu Noble Crystal Tay Ho WorldHotels Residence.

Đọc nhiều

Sách song ngữ “Bác Hồ ở Thái Lan”: Tư liệu quý về Bác và biểu tượng sống động của tình hữu nghị Việt - Thái

Sách song ngữ “Bác Hồ ở Thái Lan”: Tư liệu quý về Bác và biểu tượng sống động của tình hữu nghị Việt - Thái

Ngày 18/5, tại Khon Kaen (Thái Lan), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách song ngữ Việt - Thái “Bác Hồ ở Thái Lan”. Cuốn sách là tư liệu quý ghi lại những năm tháng hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan, đồng thời phản ánh sinh động tình hữu nghị Việt Nam - Thái Lan.
WVIV: hỗ trợ sinh kế, cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo tại Thanh Hóa

WVIV: hỗ trợ sinh kế, cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo tại Thanh Hóa

Ngày 19/5, tại Hà Nội, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) và Tập đoàn Mavin đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) kéo dài 5 năm (2025-2029) nhằm hỗ trợ sinh kế, nâng cao thu nhập và cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo thông qua mô hình chăn nuôi bền vững.
Nga, Nhật Bản, Mỹ điều chỉnh chính sách visa

Nga, Nhật Bản, Mỹ điều chỉnh chính sách visa

Nga, Nhật Bản và Mỹ vừa điều chỉnh chính sách visa: Nga kéo dài hiệu lực visa điện tử, Nhật Bản tăng kiểm soát với du khách miễn thị thực, còn Mỹ áp dụng hạn chế với các công ty lữ hành bị nghi hỗ trợ di cư trái phép.
Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động