Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Đường về tính thiện
08:31 | 17/12/2021 GMT+7
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam:

Góp phần thay đổi tích cực đến kiến thức và thực hành của người chăm sóc trẻ

aa
Ngày 16/12/2021, tại Hà Nội, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Giới thiệu phương pháp đánh thức tiềm năng não bộ và chia sẻ kinh nghiệm triển khai các hoạt động chăm sóc phát triển trẻ thơ toàn diện” trong khuôn khổ dự án “Phát triển trí tuệ cho tương lai tươi sáng”.
CPA Australia: Các chuyên gia tài chính lạc quan một cách thận trọng về triển vọng kinh tế Hồng Kông (Trung Quốc) CPA Australia: Các chuyên gia tài chính lạc quan một cách thận trọng về triển vọng kinh tế Hồng Kông (Trung Quốc)
Theo một cuộc khảo sát mới nhất của CPA Australia, một trong những tổ chức kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, triển vọng kinh tế Hồng Kông đã được cải thiện và phù hợp với mức tăng trưởng khiêm tốn trong năm tới.
MYI triển khai dự án tín dụng vi mô hỗ trợ các người buôn bán nhỏ tại TP Cần Thơ MYI triển khai dự án tín dụng vi mô hỗ trợ các người buôn bán nhỏ tại TP Cần Thơ
Với mong muốn hỗ trợ người dân nâng cao thu nhập, Tổ chức Merry Year International (MYI) vừa có đề xuất triển khai dự án tín dụng vi mô hỗ trợ các người buôn bán nhỏ tại TP Cần Thơ.

Tọa đàm được tổ chức với mục đích giới thiệu phương pháp đánh thức tiềm năng não bộ (PP ĐTTNNB) và mô hình can thiệp phối hợp giữa y tế và giáo dục cho trẻ 0-3 tuổi để trẻ phát triển toàn diện, phát huy tối đa khả năng; chia sẻ kinh nghiệm triển khai dự án “Phát triển trí tuệ cho tương lai tươi sáng”, bao gồm các hoạt động tích hợp PP ĐTTNNB vào các hoạt động thường quy của ngành y tế và giáo dục; học hỏi từ các mô hình chăm sóc phát triển trẻ thơ toàn diện từ các tổ chức khác; thu thập các ý kiến đóng góp/phản hồi từ các Cơ quan ban ngành, Tổ chức phi chính phủ khác, nhằm có cơ sở để tiếp tục chỉnh sửa tài liệu về PP ĐTTNNB và rà soát các hoạt động dự án.

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp cùng Ủy ban nhân dân, Phòng Giáo dục & Đào tạo và Trung tâm Y tế huyện Văn Chấn, Yên Bái thực hiện dự án “Phát triển trí tuệ cho Tương lai tươi sáng” (dự án) giai đoạn 2020-2022. Dự án hướng tới mục tiêu “Trẻ em từ 0-3 tuổi tại huyện Văn Chấn sẽ phát huy hết khả năng thông qua các biện pháp hỗ trợ phát triển về sức khỏe và giáo dục”.

Các tổ chức phi chính phủ chia sẻ kinh nghiệm triển khai các hoạt động chăm sóc phát triển trẻ thơ toàn diện
Quang cảnh toạ đàm.

Sau hai năm thực hiện, dự án đã triển khai thí điểm và thu thập bằng chứng của việc áp dụng phương pháp đánh thức tiềm năng não bộ (PP ĐTTNNB) và mô hình can thiệp phối hợp giữa hai ngành giáo dục và y tế tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái; đồng thời phát triển các tài liệu hướng dẫn và thử nghiệm tích hợp PP ĐTTNNB vào hoạt động thường quy của ngành giáo dục và y tế dành cho trẻ từ 0 – 3 tuổi.

Qua 2 năm thực hiện, dự án đã góp phần thay đổi tích cực đến kiến thức và thực hành của người chăm sóc trẻ (NCST) trong việc chăm sóc trẻ ở độ tuổi từ 0 đến 3.

Theo kết quả báo cáo, trong năm thứ hai áp dụng PP ĐTTNNB, kiến thức của NCST về chăm sóc đáp ứng và hỗ trợ phát triển tăng mạnh từ 46% lên đến 76%. Tương tự, việc thực hành các bí quyết chăm sóc đáp ứng và hỗ trợ phát triển về giáo dục và sức khỏe cho trẻ cũng có những thay đổi đáng kể.

Cụ thể, 59% NCST đã áp dụng PP ĐTTNNB trong quá trình chăm sóc trẻ. Bên cạnh đó, PP ĐTTNNB cũng đang được thử nghiệm tích hợp vào các hoạt động thường quy của ngành Giáo dục và Y tế địa phương. Từ tháng 9-11/2021, các giáo viên/nhân viên của 5 trường mầm non (Thượng Bằng La, Tân Thịnh, Hoàng Văn Thọ, Minh An, Sơn Thịnh) tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã thực hiện 295 hoạt động thường quy có tích hợp PP ĐTTNNB; trong khi các nhân viên y tế của 4 trạm y tế (Thượng Bằng La, Tân Thịnh, Đại Lịch, Minh An) đã hoàn thành thử nghiệm 111 hoạt động có tích hợp PP ĐTTNNB.

Buổi tọa đàm cũng có sự tham gia chia sẻ về các mô hình Chăm sóc phát triển trẻ thơ toàn diện của Tổ chức Plan, Tổ chức World Vision, Qũy nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF, Viện nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người (IPD). Bên cạnh đó, các cơ quan ban ngành, tổ chức phi chính phủ hoạt động trên cùng lĩnh vực cũng đã trao đổi và thảo luận về kế hoạch triển khai và nhân rộng mô hình các dự án trong năm 2022 để tiếp tục nỗ lực mang đến môi trường phát triển lành mạnh cho trẻ em.

Các tổ chức phi chính phủ chia sẻ kinh nghiệm triển khai các hoạt động chăm sóc phát triển trẻ thơ toàn diện
Ông Vương Đình Giáp, Giám đốc Thực hiện Chương trình của tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, ông Vương Đình Giáp, Giám đốc Thực hiện Chương trình của tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam cho biết: “Với dự án này, mô hình PP ĐTTNNB được giới thiệu lần đầu tiên tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn chia sẻ toàn bộ kinh nghiệm có được và hy vọng sẽ từng bước hoàn thiện mô hình này ở Việt Nam. Từ những chia sẻ quý báu từ các diễn giả, tọa đàm sẽ mang đến những thông tin hữu ích, những cơ hội hợp tác tiềm năng. Những ý kiến đóng góp của quý vị sẽ giúp chúng tôi có thể thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động Chăm sóc phát triển trẻ thơ toàn diện. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động chính sách để nhân rộng các tác động tích cực của phương pháp Đánh thức Tiềm năng Não bộ trong cộng đồng. Với sự nỗ lực này, chúng tôi hi vọng sẽ mang đến những khởi đầu tích cực để mọi trẻ em có thể phát huy hết tiềm năng của mình".

Các tổ chức phi chính phủ chia sẻ kinh nghiệm triển khai các hoạt động chăm sóc phát triển trẻ thơ toàn diện
Bà Vũ Thị Kim Hoa – Phó Cục trưởng Cục Trẻ em chia sẻ tại toạ đàm.

Bà Vũ Thị Kim Hoa – Phó Cục trưởng Cục Trẻ em chia sẻ: “Tôi đánh giá rất cao các kết quả đạt được của dự án “Phát triển trí tuệ cho tương lai tươi sáng” tại tỉnh Yên Bái qua 2 năm thực hiện. Các hoạt động dự án được triển khai bởi Tổ chức Cứu trợ Trẻ em rất phù hợp với định hướng và yêu cầu của Quyết định 1437 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án chăm sóc vì sự phát triển toàn diện trẻ em trong những năm đầu đời tại gia đình và cộng đồng giai đoạn 2018-2025. Chúng tôi mong muốn tiếp tục trao đổi và hợp tác cùng Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và các Tổ chức quốc tế, Viện nghiên cứu... để đưa kinh nghiệm và các bài học từ dự án vào hướng dẫn chung để phát triển trẻ thơ toàn diện tại các địa phương, đảm bảo tính bền vững của phương pháp ĐTTNNB".

Chuyển trạng thái an toàn để phát triển kinh tế, đưa chính quyền gần dân, gần doanh nghiệp hơn Chuyển trạng thái an toàn để phát triển kinh tế, đưa chính quyền gần dân, gần doanh nghiệp hơn
Kết luận Hội nghị sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đưa chính quyền gần dân hơn, gần doanh nghiệp hơn; doanh nghiệp, người dân đến với chính quyền gần hơn. Với các giải pháp dựa trên cơ sở thực tiễn, khoa học, chúng ta có thể yên tâm, tự tin để chuyển đổi trạng thái, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, phục hồi và phát triển kinh tế. Thời gian tới, chúng ta cần có giải pháp căn cơ, chiến lược hơn trong phòng phòng dịch, xây dựng một nền kinh tế tự chủ, tự cường, nâng cao năng lực ngành y tế và phát triển ngành công nghiệp dược.
Các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam phối hợp hỗ trợ trẻ em mồ côi vì COVID-19 Các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam phối hợp hỗ trợ trẻ em mồ côi vì COVID-19
Vào ngày 24/9/2021, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD), tổ chức Saigon Children’s Charity (saigonchildren) và Trung tâm nâng cao năng lực, Hỗ trợ phụ nữ và trẻ em (CSWC) phối hợp khởi động chiến dịch hỗ trợ cho trẻ em mồ côi vì COVID-19 mang tên “Em không lẻ loi”. Chiến dịch hướng đến mục tiêu kêu gọi ủng hộ từ các nguồn lực trong xã hội để cung cấp những hỗ trợ khẩn cấp cũng như dài hạn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mất cha, mẹ, hoặc người chăm sóc chính vì dịch bệnh COVID-19.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Căn bếp nuôi dưỡng tương lai cho trẻ em Đồng Tháp, Quảng Trị

Căn bếp nuôi dưỡng tương lai cho trẻ em Đồng Tháp, Quảng Trị

Các bếp ăn bán trú tại Trường Mầm non Tân Thành A (Đồng Tháp) và điểm trường Pa Ling (Quảng Trị) vừa được bàn giao là hoạt động hưởng ứng Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, nhằm hỗ trợ cải thiện dinh dưỡng và điều kiện học tập, sinh hoạt cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Zhi Shan hỗ trợ nâng cao chất lượng sống cho trẻ em Nghệ An

Zhi Shan hỗ trợ nâng cao chất lượng sống cho trẻ em Nghệ An

Theo Quyết định số 560/QĐ-UBND của UBND tỉnh Nghệ An, dự án “Chương trình hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2026-2028” do Tổ chức Zhi Shan Foundation (Zhi Shan) tài trợ có tổng vốn viện trợ không hoàn lại hơn 9,6 tỷ đồng, tương đương gần 383.408 USD, thời gian thực hiện dự án đến năm 2028.
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Với ngân sách 3 tỷ đồng, chương trình hỗ trợ tiền mặt do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam triển khai sẽ giúp 825 hộ gia đình có trẻ em bị thiệt hại bởi bão, lũ năm 2025 sớm ổn định cuộc sống, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai.

Các tin bài khác

Nâng cao nhận thức của thanh niên về biến đổi khí hậu

Nâng cao nhận thức của thanh niên về biến đổi khí hậu

Mới đây, Khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) phối hợp cùng Plan International Việt Nam tổ chức Tọa đàm công bố kết quả nghiên cứu về nhận thức, thái độ và hành vi của thanh niên đối với biến đổi khí hậu.
Khởi động Dự án Việt Nam 2000: Bảo đảm an toàn cho trẻ em trên mọi nẻo đường

Khởi động Dự án Việt Nam 2000: Bảo đảm an toàn cho trẻ em trên mọi nẻo đường

Ngày 14/10, tại Hà Nội, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, Quỹ Phòng, chống thương vong châu Á (AIP Foundation) đã khởi động Dự án Việt Nam 2000 nhằm hỗ trợ Chính phủ Việt Nam tăng cường an toàn giao thông đường bộ cho trẻ em và thanh thiếu niên.
Plan International tổ chức sự kiện: Trao quyền cho trẻ em gái

Plan International tổ chức sự kiện: Trao quyền cho trẻ em gái

Mới đây, tại Trường THCS Trương Công Giai, Cầu Giấy, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Plan International Việt Nam và AstraZeneca Việt Nam tổ chức sự kiện “Trao quyền cho trẻ em gái – Đối thoại chính sách về sức khỏe học đường”.
Gần 14.000 người được đặc xá dịp 80 năm Quốc khánh

Gần 14.000 người được đặc xá dịp 80 năm Quốc khánh

Dịp 80 năm Quốc khánh, Chủ tịch nước quyết định đặc xá cho 13.915 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 5 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2025.

Đọc nhiều

Chính thức khởi động Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2026 và Thi ảnh Nông thôn Việt Nam 40 năm Đổi mới

Chính thức khởi động Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2026 và Thi ảnh Nông thôn Việt Nam 40 năm Đổi mới

Ban Tổ chức Giải báo chí toàn quốc về “nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam” lần thứ IV- năm 2026 và Thi ảnh “Nông thôn Việt Nam 40 năm Đổi mới” chính thức công bố Thể lệ giải, cơ cấu giải thưởng, theo báo Công luận.
5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia

5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia

Ngày 28/3 tại Sơn La, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5, nhiệm kỳ 2021-2026, thống nhất các định hướng trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong giai đoạn mới, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Tổng thống Putin giao Bộ Ngoại giao Nga xem xét miễn thị thực cho công dân Việt Nam

Tổng thống Putin giao Bộ Ngoại giao Nga xem xét miễn thị thực cho công dân Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Vladimir Putin nhất trí cần đẩy mạnh giao lưu nhân dân; tạo điều kiện thuận lợi về đi lại cho công dân của hai nước, qua đó thúc đẩy du lịch, thu hút thêm khách du lịch Nga tới Việt Nam và khách du lịch Việt Nam tới Nga.
Nâng cao năng lực báo chí trong kỷ nguyên số để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nâng cao năng lực báo chí trong kỷ nguyên số để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Ngày 27/3 tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương và Đảng ủy Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng lý luận chính trị, kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng số gắn với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2026.
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Ngày 27/3, tại cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với 22 tỉnh, thành phố ven biển và tỉnh Tây Ninh về các nhiệm vụ, giải pháp, phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu nêu rõ và giải quyết các vấn đề Đoàn thanh tra IUU của Ủy ban châu Âu (EC) nêu ra sau khi làm việc tại Việt Nam từ ngày 10-19/3.
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Những ngày qua, nắng nóng kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt trên đảo Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) trở nên khan hiếm. Nhận được đề nghị hỗ trợ của người dân trên đảo, ngày 25/3, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho nhân dân.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Phiên bản di động