Ngày 23-24/4, tại Tuyên Quang, tổ chức Good Neighbors International tại Việt Nam (GNI) đã tổ chức tập huấn về Quyền Trẻ em, truyền thông về Quyền Trẻ em cho 23 giáo viên đến từ 11 trường trung học cơ sở tham gia dự án Hope Letter trên địa bàn huyện Sơn Dương.
Ủy ban Quốc gia về trẻ em ra công văn tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước, xâm hại trẻ em Ủy ban Quốc gia về trẻ em ra công văn tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước, xâm hại trẻ em
Ủy ban Quốc gia về trẻ em vừa ban hành Công điện số 01 về tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước, xâm hại trẻ em.
Tổng đài 111 sẽ xây dựng quy trình bảo vệ trẻ em khu vực biên giới Tổng đài 111 sẽ xây dựng quy trình bảo vệ trẻ em khu vực biên giới
Trong 3 tháng đầu năm 2021, Tổng đài 111 tiếp nhận 77.920 cuộc gọi đến, trong đó có 7.270 cuộc gọi được lập hồ sơ; 2.476 cuộc gọi tư vấn về các vấn đề liên quan đến xâm hại trẻ em, sức khỏe tâm sinh lý...

Trong 02 ngày tập huấn, các thầy cô được chia sẻ nhiều kiến thức về Quyền Trẻ em, bảo vệ trẻ em cũng như cách truyền thông về các nội dung này một cách hiệu quả đến học sinh và giáo viên khác trong trường. Tại buổi tập huấn, các thầy cô đã thảo luận và thống nhất kế hoạch truyền thông với các hình thức như kể chuyện, đóng kịch, hội họa hay âm nhạc.

GNI tập huấn bảo vệ trẻ em cho 23 giáo viên huyện Sơn Dương (Tuyên Quang)
23 giáo viên đến từ 11 trường trung học cơ sở địa bàn huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) tham gia chương trình tập huấn.

Chia sẻ tại chương trình, các giáo viên cho rằng những nội dung tập huấn được đầu tư, thực tế và hữu ích. Các thầy cô sẽ áp dụng các kiến thức và phương pháp truyền thông được tập huấn tại trường học để nâng cao nhận thức về Quyền trẻ em tại trường.

Dự án Hope Letter do GNI thực hiện năm 2021 cung cấp các dịch vụ về phòng ngừa xâm hại cho trẻ em và hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động dự án sẽ triển khai bao gồm: Hỗ trợ trẻ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp nhận từ Tổng đài Bảo vệ trẻ em 111; Chương trình “Kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em”; Chương trình “Nâng cao nhận thức tự bảo vệ bản thân cho trẻ em”... Đối tượng hướng đến của dự án là nhóm học sinh tiểu học tại các địa bàn Hà Nội, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Hòa Bình và Hà Giang với gần 30,000 trẻ em hưởng lợi.

Trong thời gian tới, GNI sẽ tiếp tục triển khai chương trình “Kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em - GPS” và “Nâng cao năng lực tự bảo vệ bản thân cho trẻ - CES” cho học sinh tại 11 trường ngoài dự án tại huyện Sơn Dương.

World Vision Việt Nam tập huấn phục hồi dinh dưỡng cho trẻ em suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và gầy còm World Vision Việt Nam tập huấn phục hồi dinh dưỡng cho trẻ em suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và gầy còm
Vừa qua, tại tỉnh Quảng Nam, World Vision Việt Nam tổ chức khóa tập huấn cho đội ngũ y tế cơ sở hai huyện Minh Long và Sơn Tây về mô hình Giáo dục và Phục hồi dinh dưỡng theo gương điển hình tích cực (PDH).
GNI tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho 122 Tình nguyện viên Bảo trợ trẻ em GNI tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho 122 Tình nguyện viên Bảo trợ trẻ em
Tổ chức GNI vừa thực hiện hoạt động “Tập huấn nâng cao năng lực cho mạng lưới Tình nguyện viên Bảo trợ trẻ em (TNV BTTE)” tại 08 xã dự án tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.
In bài viết

Truyền hình