GNI hỗ trợ 300 học sinh lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai
Nhằm cung cấp các kiến thức và thông tin hữu ích về các lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai cũng như cung cấp các kỹ năng để giúp trẻ có thể xác định và phát huy tối đa tiềm năng của mình, GNI tổ chức chương trình “Xin chào, 18 thân yêu” với sự tham gia 300 em học sinh được GNI bảo trợ, ở lứa tuổi 18 và đến từ 4 tỉnh địa bàn dự án gồm Hà Giang, Tuyên Quang, Hòa Bình và Thanh Hóa. Đây cũng là chương trình cung cấp các cơ hội học nghề, giới thiệu du học và các học bổng khác của GNI.
Ngoài ra, chương trình giải đáp thắc mắc, tiếp nhận những thông tin hữu ích và rèn luyện kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân và xác định “trúng” ngành nghề phù hợp.
Khi tham gia sự kiện, các em học sinh được trải nghệm các “trạm dừng trưởng thành” - nơi các em có thể tìm được câu trả lời cho những vấn đề “khó tìm lời giải đáp”. Tại trạm trải nghiệm “Tôi là ai?”, các em học sinh sẽ thực hiện bài test trắc nghiệm để khai phá điểm mạnh điểm yếu cũng như tính cách của bản thân; tại trạm trải nghiệm “Đi học hay đi làm”, dựa trên kết quả của trạm khám phá bản thân các em sẽ được tư vấn về ngành nghề dựa trên sở thích, mong muốn và năng lực của bản thân.
Đặc biệt, với các trạm trải nghiệm ngành nghề, các em sẽ được giới thiệu và tìm hiểu một số ngành nghề như pha chế, nấu ăn và cắt tóc.
![]() |
| Quang cảnh sự kiện (Ảnh: GNI cung cấp). |
Ông Park Dong Chul, trưởng đại diện tổ chức GNI chia sẻ: “Tuổi 18 là một dấu mốc vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi chúng ta, các bạn sẽ phải đương đầu với muôn vàn thách thức và cơ hội. Nếu không có sự chuẩn bị vững vàng và đầy đủ, các em sẽ gặp phải nhiều khó khăn trên bước đường trưởng thành của mình. GNI tin rằng không có học sinh nào là không có điểm mạnh, không có học sinh nào chỉ toàn điểm yếu. Khi được chia sẻ và cảm thông, các em sẽ tiếp thu, trưởng thành và hoàn thiện. Tôi tin rằng GNI sẽ trở thành địa chỉ đang tin cậy với tất cả các em học sinh".
![]() |
| Khi tham gia sự kiện, các em học sinh sẽ được trải nghệm các “trạm dừng trưởng thành” - nơi các em có thể tìm được câu trả lời cho những vấn đề “khó tìm lời giải đáp” (Ảnh:GNI cung cấp). |
Qua hoạt động này, GNI hi vọng đã mang đến cho trẻ được bảo trợ cơ hội sẵn sàng cho cuộc sống sau này bằng cách trao quyền để các em trở nên độc lập, tự tin và có năng lực. Trong thời gian tới, GNI dự kiến sẽ thành lập Quỹ khởi nghiệp “Cùng tôi trưởng thành” và tổ chức cuộc thi “Chắp cánh ước mơ” dành cho các bạn đam mê và có kế hoạch hoạt động sớm.
| Chương trình “Xin chào, 18 thân yêu” được phát triển từ chương trình “Xây dựng năng lực cho thanh thiếu niên”, được Good Neighbors triển khai tại 6 quốc gia trong tổng số hơn 40 quốc gia hoạt động dự án của Good Neighbors. Tại Việt Nam, không chỉ tổ chức chương trình định hướng dành cho các em học sinh mà còn cung cấp các học bổng về học nghề, học đại học hoặc cao đẳng; tập huấn chuyên sâu các kỹ năng cho các em học sinh. |
Tin bài liên quan
GNI hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 5 tại Hà Tĩnh
Kỷ niệm 20 năm hoạt động của GNI tại Việt Nam - Gieo mầm thay đổi, gặt hái tương lai
COV xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát (Quảng Ngãi)
Các tin bài khác
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên
Đào tạo nghề ngắn hạn và kỹ năng mềm cho 2.000 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú







