GNI: Cải thiện vệ sinh học đường và nâng cao năng lực hợp tác xã tại Việt Nam
Tại tỉnh Thanh Hóa, GNI đã tài trợ xây dựng công trình nhà vệ sinh mới tại Trường THCS Nguyễn Đan Quế, xã Biện Thượng. Công trình có tổng diện tích gần 40m², bao gồm 10 ngăn (06 ngăn nữ, 04 ngăn nam) và được trang bị đầy đủ bồn cầu, hệ thống tiểu nam, chậu rửa cùng các thiết bị vệ sinh hiện đại. Tổng kinh phí hơn 320 triệu đồng do GNI tài trợ.
![]() |
| Công trình nhà vệ sinh mới tại Trường THCS Nguyễn Đan Quế do tổ chức GNI tài trợ. (Ảnh: GNI) |
Cô Triệu Thị Nhung, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Nhà trường rất vui khi nhận được sự tài trợ kịp thời của tổ chức GNI. Đây là công trình khang trang, sạch đẹp, góp phần quan trọng trong việc nâng cao điều kiện vệ sinh học đường. Chúng tôi cam kết sẽ sử dụng hiệu quả và duy trì tốt công trình này.”
Việc xây dựng công trình vệ sinh đạt chuẩn không chỉ đáp ứng nhu cầu thiết yếu của học sinh, mà còn góp phần nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân, bảo vệ sức khỏe và tạo cảm giác an toàn, tự tin trong học tập, đặc biệt với các em gái đang ở độ tuổi dậy thì.
Song song với các hoạt động hỗ trợ giáo dục, GNI cũng triển khai nhiều sáng kiến nhằm phát triển sinh kế cộng đồng. Tại xã Toàn Thắng, tỉnh Phú Thọ (trước đây thuộc huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình), GNI đã và đang hỗ trợ thành lập, vận hành Hợp tác xã Nông nghiệp Gia Mô và HTX Dịch vụ Nông nghiệp Tân Sơn. Dù đã bước đầu đi vào hoạt động, các HTX này vẫn đối mặt với nhiều thách thức trong tổ chức điều hành và xây dựng phương án kinh doanh hiệu quả.
Trước thực tế đó, trong hai ngày 29-30/6, GNI đã tổ chức khóa “Tập huấn nâng cao năng lực quản lý và điều hành hợp tác xã” cho các thành viên HTX tại địa phương. Khóa học tập trung cung cấp hệ thống kiến thức nền tảng và chuyên sâu về mô hình HTX, bao gồm: cơ cấu tổ chức, quyền và nghĩa vụ của thành viên, kỹ năng lập kế hoạch và xây dựng phương án kinh doanh. Phương pháp đào tạo gắn với thảo luận, chia sẻ thực tiễn đã giúp các thành viên nắm bắt nội dung hiệu quả hơn.
![]() |
| Khóa “Tập huấn nâng cao năng lực quản lý và điều hành hợp tác xã”. (Ảnh: GNI) |
Bà Vũ Thị Hương Huế, Giám đốc HTX Dịch vụ Nông nghiệp Tân Sơn cho biết: “Hai ngày tập huấn thực sự bổ ích và thực tế. Chúng tôi hiểu rõ hơn về HTX, các chức năng, nhiệm vụ và cách xây dựng phương án kinh doanh. Những trao đổi tại khóa học đã giúp chúng tôi giải đáp nhiều vướng mắc trong quá trình vận hành.”
Thông qua các chương trình thiết thực, GNI không chỉ hỗ trợ kỹ thuật hay vật chất mà còn góp phần khơi dậy tinh thần chủ động, sáng tạo và tự lực từ cộng đồng - những yếu tố then chốt để hướng tới một tương lai phát triển bền vững.
| Ngày 13/6, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục và Phát triển Cộng đồng Đông Nam Á (SEA GN) chính thức ra mắt tại Hà Nội, đánh dấu một bước tiến mới trong nỗ lực hỗ trợ trẻ em và cộng đồng tại Việt Nam. Trung tâm hoạt động theo định hướng “Good Change” - thay đổi tích cực vì trẻ em và sự phát triển bền vững, được kế thừa từ triết lý của tổ chức Good Neighbors International (GNI). |
| Từ cuối tháng 6 đến hết tháng 7/2025, hơn 80.000 cây đưng sẽ được gieo trồng trên diện tích hơn 18 ha tại xã Vĩnh Hậu, tỉnh Cà Mau (trước đây là xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu). Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Nhân rộng giải pháp dựa vào thiên nhiên thông qua phục hồi rừng ngập mặn để cải thiện môi trường tại tỉnh Bạc Liêu” (IONIQ), do tổ chức Good Neighbors International (GNI) phối hợp với Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) triển khai. |
Tin bài liên quan
GNI được vinh danh tại Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng năm 2025
GNI hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 5 tại Hà Tĩnh
Kỷ niệm 20 năm hoạt động của GNI tại Việt Nam - Gieo mầm thay đổi, gặt hái tương lai
Các tin bài khác
Zhi Shan Foundation mở rộng chuỗi hỗ trợ y tế và chăm sóc cho trẻ em, bà mẹ có hoàn cảnh khó khăn
Ngày hội Quyền con người
COV tài trợ hệ thống lọc nước uống tinh khiết RO cho 25 trường học ở Quảng Ngãi
Dự án "Làm bạn với sách" 2025 của Zhi Shan: Gần 345.200 học sinh miền Trung được tiếp cận sách
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972








