Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
10:30 | 21/03/2024 GMT+7

Giới thiệu, quảng bá về đất nước và con người Việt Nam tại Đan Mạch

aa
Các bạn trẻ Đan Mạch được tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam, các di tích lịch sử, truyền thống, các địa điểm du lịch hấp dẫn, những nét đẹp văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực của Việt Nam.
Quan hệ giữa Việt Nam và Đan Mạch phát triển tốt đẹp
4 nhiệm vụ trọng tâm của Hội Chuyên gia, trí thức Việt Nam tại Đan Mạch năm 2024

Nhằm thúc đẩy hợp tác giao lưu nhân dân, tăng cường tình cảm hữu nghị, gắn bó giữa người dân hai nước, ngày 20/03, Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch đã phối hợp cùng Hội hữu nghị Đan Mạch-Việt Nam (DAVIFO) tổ chức buổi quảng bá, giới thiệu về Việt Nam và quan hệ Việt Nam-Đan Mạch đến các giáo viên và học sinh trường Phổ thông Trung học Slotshaven (Holbaek, Đan Mạch).

Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Lương Thanh Nghị, Chủ tịch DAVIFO Trine Glue Doan cùng giáo viên và gần 30 học sinh trường Phổ thông trung học Slotshaven.

Giới thiệu, quảng bá về đất nước và con người Việt Nam tại Đan Mạch
(Ảnh minh họa: Mạnh Hùng/TTXVN)

Phát biểu chào mừng, Đại sứ Lương Thanh Nghị hoan nghênh và chào đón đoàn giáo viên và học sinh trường Phổ thông Trung học Slotshaven đã tham dự buổi quảng bá, giới thiệu về Việt Nam nhằm chuẩn bị cho chuyến đi tìm hiểu thực tế tại Việt Nam trong tháng 4/2024.

Theo Đại sứ Lương Thanh Nghị, đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa trong việc thúc đẩy tăng cường sự hiểu biết, gắn bó lẫn nhau giữa người dân hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Nhằm cung cấp cho đoàn những kiến thức, hiểu biết chung về Việt Nam, Đại sứ Lương Thanh Nghị đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, những thành tựu trong quan hệ giữa hai nước sau hơn 50 năm thiết lập Quan hệ Ngoại giao đến nay và chức năng, nhiệm vụ của Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch trong việc làm sâu sắc và thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

Chia sẻ những trải nghiệm cá nhân của một người nhiều năm gắn bó với công tác báo chí, truyền thông và cộng đồng, có cơ hội được đặt chân đến mọi miền của đất nước, Đại sứ Lương Thanh Nghị tự hào giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, các di tích lịch sử, truyền thống, các địa điểm du lịch hấp dẫn, những nét đẹp văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực của Việt Nam đến các bạn trẻ Đan Mạch.

Theo Đại sứ Lương Thanh Nghị, các bạn trẻ Đan Mạch nên tận dụng thế mạnh của tuổi trẻ để khám phá, tìm hiểu về Việt Nam bởi mỗi một vùng miền của Việt Nam đều có những vẻ đẹp riêng, độc đáo và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Trong khi đó, là người có hơn 15 năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam, bà Trine Glue Doan, Chủ tịch DAVIFO đã giới thiệu về DAVIFO các hoạt động của Hội nhằm tăng cường giao lưu, hiểu biết giữa người dân và thế hệ trẻ hai nước cũng như chia sẻ những trải nghiệm cá nhân và tình yêu đối với đất nước và con người Việt Nam.

Theo bà Trine Glue Doan, đất nước Việt Nam vô cùng tươi đẹp, người dân thân thiện, hiền hòa, mến khách, nền văn hóa Việt Nam đa dạng, nhiều màu sắc và là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển cao nhất khu vực hiện nay, ngày càng là điểm đến yêu thích của doanh nghiệp và du khách quốc tế.

Phần chia sẻ của hai diễn giả chính đã được các giáo viên và học sinh trường Phổ thông Trung học Slotshaven nhiệt tình đón nhận và đặt nhiều câu hỏi, xin những lời khuyên bổ ích để có những trải nghiệm đáng nhớ nhất về Việt Nam.

Cũng tại sự kiện, các bạn trẻ Đan Mạch đã được xem triển lãm ảnh và những thước phim ngắn giới thiệu và quảng bá về Việt Nam, thưởng thức một số món ăn truyền thống của Việt Nam.

Chúc đoàn giáo viên và học sinh trường Phổ thông Trung học Slotshaven có nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong chuyến đi tìm hiểu thực tế tại Việt Nam lần này, Đại sứ Lương Thanh Nghị bày tỏ vui mừng vì thế hệ trẻ Đan Mạch ngày càng quan tâm tìm hiểu về đất nước, con người, văn hóa, lịch sử của Việt Nam và tin tưởng rằng sự gắn bó, tình hữu nghị giữa thế hệ trẻ hai nước, những người chủ tương lai của Việt Nam và Đan Mạch, sẽ ngày càng được mở rộng và củng cố, là cầu nối góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Đan Mạch.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/gioi-thieu-quang-ba-ve-dat-nuoc-va-con-nguoi-viet-nam-tai-dan-mach-post935656.vnp

Việt Nam - Đan Mạch tuyên bố thiết lập Quan hệ Đối tác chiến lược xanh Việt Nam - Đan Mạch tuyên bố thiết lập Quan hệ Đối tác chiến lược xanh
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Đan Mạch - Việt Nam Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Đan Mạch - Việt Nam
Theo Vietnamplus.vn
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Nâng cao nhận thức về hành động bảo vệ môi trường từ cuộc thi vẽ tranh

Nâng cao nhận thức về hành động bảo vệ môi trường từ cuộc thi vẽ tranh

Ngày 18/9, tại Hà Nội đã diễn ra lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em 2025” với chủ đề “Sống Xanh”. Cuộc thi do Hội hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức.
Việt Nam - Đan Mạch thúc đẩy giao lưu nhân dân, quảng bá văn hóa

Việt Nam - Đan Mạch thúc đẩy giao lưu nhân dân, quảng bá văn hóa

Tại buổi tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Đan Mạch - Việt Nam (DAVIFO) Nils Bull ngày 03/7 ở Copenhagen, Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Nguyễn Lê Thanh khẳng định Đại sứ quán sẽ đồng hành cùng DAVIFO thúc đẩy giao lưu nhân dân, quảng bá văn hóa Việt Nam, hướng tới kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương vào năm 2026.
Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em: Những ý tưởng xanh”

Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em: Những ý tưởng xanh”

Ngày 2/4 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em: Những ý tưởng xanh”.

Các tin bài khác

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 9/10, tại Đông Osaka (Nhật Bản), Hiệp hội Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJECPA) và Liên chi hội Tài chính Khu công nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản.
Thành lập Ban Quản lý cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Xay-xổm-bun

Thành lập Ban Quản lý cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Xay-xổm-bun

Ban Quản lý cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Xay-xổm-bun (Lào) được thành lập nhằm tăng cường kết nối, hỗ trợ đời sống bà con kiều bào, góp phần củng cố tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Tết Đoàn viên ấm áp tại Osaka (Nhật Bản)

Tết Đoàn viên ấm áp tại Osaka (Nhật Bản)

Ngày 5/10/2025, tại Nhà Triển lãm Việt Nam – EXPO 2025 Osaka, Kansai (Nhật Bản), chương trình “Trung thu sum vầy” kết hợp với Giao lưu “Cùng học, cùng yêu tiếng Việt” đã được tổ chức lần đầu tiên dành cho con em kiều bào Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Osaka.
Tặng xe đạp và quà cho học sinh Lào khó khăn

Tặng xe đạp và quà cho học sinh Lào khó khăn

Tối 27/9 tại thủ đô Vientiane, Câu lạc bộ Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tại huyện Naxaithong, thủ đô Vientiane, đã tổ chức chương trình trao tặng 100 chiếc xe đạp cùng 100 phần quà là dụng cụ học tập, cặp, áo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Naxaithong.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 12/10: Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine

Tin quốc tế ngày 12/10: Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine

Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 12/10.
Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội: Gây quỹ 2,5 tỷ đồng ủng hộ bà con vùng lũ

Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội: Gây quỹ 2,5 tỷ đồng ủng hộ bà con vùng lũ

Tối 11/10 tại Hoàng thành Thăng Long, phiên đấu giá thiện nguyện thuộc Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần I đã diễn ra sôi nổi, nhằm gây quỹ ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ thời gian qua.
Triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên tại Cần Thơ

Triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên tại Cần Thơ

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ và Tổ chức VietHope (Hoa Kỳ) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên - VietHope Student Development Program (VSDP) tại thành phố Cần Thơ, mở ra cơ hội mới cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn kiên cường vươn lên trong học tập và cuộc sống.
Giao lưu hữu nghị Việt - Trung 2025 tại Hải Phòng: Thúc đẩy hợp tác nhân dân và kết nối doanh nghiệp

Giao lưu hữu nghị Việt - Trung 2025 tại Hải Phòng: Thúc đẩy hợp tác nhân dân và kết nối doanh nghiệp

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng vừa phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị Việt - Trung năm 2025.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động