Gìn giữ, lan tỏa tiếng Việt tại Malaysia
Theo thống kê, tại Malaysia hiện có trên 30.000 người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc, trong đó có khoảng hơn 10.000 cô dâu Việt. Số gia đình hỗn hợp tăng lên, nhu cầu học và dạy tiếng Việt cũng gia tăng. Bước sang năm thứ 9 hoạt động, lớp học tiếng Việt tại Đại sứ quán đã hoàn thiện hơn trong khâu tổ chức, số học sinh đã tăng lên 9 lớp với hơn 40 cháu, trong đó có 3 lớp học trực tiếp và 6 lớp trực tuyến.
Thăm lớp tiếng Việt cũng như gặp gỡ cô, trò và phụ huynh, bà Lê Thị Thu Hằng bày tỏ sự vui mừng khi các bậc cha mẹ đã quan tâm, duy trì văn hóa Việt, góp phần phát huy sức mạnh của văn hóa Việt Nam, gắn bó với quê hương, đồng thời xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị với nhân dân các nước. Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết trong thời gian tới, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tổ chức trại hè dành cho các bé nhỏ hơn cùng gia đình về thăm quê hương.
Bà Lê Thị Thu Hằng đánh giá, Đại sứ quán đã làm tốt công tác người Việt tại nước ngoài, quan tâm đến công tác cộng đồng. Trong đó đặc biệt là việc hỗ trợ Câu lạc bộ Tiếng Việt thông qua việc mua giáo cụ, tạo điều kiện ủng hộ để cô, trò học tập tốt. Qua đó góp phần cùng với toàn Đảng, Nhà nước và toàn nhân dân trên toàn cầu duy trì bản sắc Việt, duy trì ngôn ngữ Việt ngày càng phát triển trong cộng đồng người Việt ở trên thế giới.
![]() |
| Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm, chúc Tết cộng đồng người Việt tại Malaysia. (Ảnh: TTXVN) |
"Mỗi kiều bào chính là một đại sứ ở nước ngoài, quảng bá văn hóa, con người Việt Nam với bạn bè thế giới. Do vậy, kiều bào nên giữ gìn và phát huy những thuần phong mỹ tục của người Việt, đưa bạn bè thế giới đến gần hơn với Việt Nam", bà Lê Thị Thu Hằng nói.
Cũng trong khuôn khổ của chuyến công tác, bà Lê Thị Thu Hằng đã đến thăm, chúc Tết một số gia đình kiều bào tiêu biểu tại Malaysia và thăm quan mô hình sản xuất của một số doanh nghiệp tiêu biểu.
| Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chính sách tại Trường Đại học quốc gia Malaya Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Malaysia, sáng 22/11, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm và phát biểu tại Trường Đại học quốc gia Malaya (Malaysia). |
| Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Malaysia, trưa 23/11, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia. |
Tin bài liên quan
Đề xuất thúc đẩy kết nối giữa bang Penang (Malaysia) và tỉnh Gia Lai
Hội chợ ẩm thực Tết Việt 2026 lan tỏa bản sắc văn hóa tại Malaysia
Việt Nam phối hợp ASEAN thúc đẩy giải quyết hòa bình căng thẳng Thái Lan - Campuchia
Các tin bài khác
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt
Tôn vinh di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp
Sân chơi thể thao thắt chặt tình đoàn kết của người Việt tại Nga
Thành lập Câu lạc bộ Giáo viên tiếng Việt tại Thụy Điển
Đọc nhiều
Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước
Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động
Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương





