Gìn giữ, lan tỏa tiếng Việt tại Malaysia
Theo thống kê, tại Malaysia hiện có trên 30.000 người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc, trong đó có khoảng hơn 10.000 cô dâu Việt. Số gia đình hỗn hợp tăng lên, nhu cầu học và dạy tiếng Việt cũng gia tăng. Bước sang năm thứ 9 hoạt động, lớp học tiếng Việt tại Đại sứ quán đã hoàn thiện hơn trong khâu tổ chức, số học sinh đã tăng lên 9 lớp với hơn 40 cháu, trong đó có 3 lớp học trực tiếp và 6 lớp trực tuyến.
Thăm lớp tiếng Việt cũng như gặp gỡ cô, trò và phụ huynh, bà Lê Thị Thu Hằng bày tỏ sự vui mừng khi các bậc cha mẹ đã quan tâm, duy trì văn hóa Việt, góp phần phát huy sức mạnh của văn hóa Việt Nam, gắn bó với quê hương, đồng thời xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị với nhân dân các nước. Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết trong thời gian tới, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tổ chức trại hè dành cho các bé nhỏ hơn cùng gia đình về thăm quê hương.
Bà Lê Thị Thu Hằng đánh giá, Đại sứ quán đã làm tốt công tác người Việt tại nước ngoài, quan tâm đến công tác cộng đồng. Trong đó đặc biệt là việc hỗ trợ Câu lạc bộ Tiếng Việt thông qua việc mua giáo cụ, tạo điều kiện ủng hộ để cô, trò học tập tốt. Qua đó góp phần cùng với toàn Đảng, Nhà nước và toàn nhân dân trên toàn cầu duy trì bản sắc Việt, duy trì ngôn ngữ Việt ngày càng phát triển trong cộng đồng người Việt ở trên thế giới.
![]() |
| Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm, chúc Tết cộng đồng người Việt tại Malaysia. (Ảnh: TTXVN) |
"Mỗi kiều bào chính là một đại sứ ở nước ngoài, quảng bá văn hóa, con người Việt Nam với bạn bè thế giới. Do vậy, kiều bào nên giữ gìn và phát huy những thuần phong mỹ tục của người Việt, đưa bạn bè thế giới đến gần hơn với Việt Nam", bà Lê Thị Thu Hằng nói.
Cũng trong khuôn khổ của chuyến công tác, bà Lê Thị Thu Hằng đã đến thăm, chúc Tết một số gia đình kiều bào tiêu biểu tại Malaysia và thăm quan mô hình sản xuất của một số doanh nghiệp tiêu biểu.
| Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chính sách tại Trường Đại học quốc gia Malaya Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Malaysia, sáng 22/11, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm và phát biểu tại Trường Đại học quốc gia Malaya (Malaysia). |
| Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Malaysia, trưa 23/11, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia. |
Tin bài liên quan
Hội chợ ẩm thực Tết Việt 2026 lan tỏa bản sắc văn hóa tại Malaysia
Việt Nam phối hợp ASEAN thúc đẩy giải quyết hòa bình căng thẳng Thái Lan - Campuchia
Thủ tướng dự khai mạc Hội nghị cấp cao ASEAN với "dấu mốc lịch sử"
Các tin bài khác
Xuân Quê hương 2026: "Khát vọng Việt Nam: Hòa bình, Thịnh vượng"
100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026
Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài
Hội chợ ẩm thực Tết Việt 2026 lan tỏa bản sắc văn hóa tại Malaysia
Đọc nhiều
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







