Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, trong trường hợp TP Hồ Chí Minh kéo dài thời gian giãn cách, Công an TP sẽ có phương án về giấy đi đường gọn nhất, thuận tiện nhất, không gây phiền hà cho người dân.
Công an TP.HCM hướng dẫn chi tiết 11 nội dung kiểm soát giấy đi đường Công an TP.HCM hướng dẫn chi tiết 11 nội dung kiểm soát giấy đi đường
Để hỗ trợ người dân cũng như lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trực chốt, Công an TP.HCM vừa có hướng dẫn chi tiết về 11 nội dung kiểm tra giấy đi đường tại các chốt kiểm soát, trong thời gian TP siết chặt giãn cách xã hội.
Hà Nội chính thức tiếp tục giãn cách xã hội đến ngày 6/9, giám sát chặt việc cấp giấy đi đường Hà Nội chính thức tiếp tục giãn cách xã hội đến ngày 6/9, giám sát chặt việc cấp giấy đi đường
Ngày 21/8, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký công điện hỏa tốc về việc tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội đến 6h00 ngày 6/9/2021 trên phạm vi toàn thành phố để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, tại buổi họp báo thông tin về tình hình dịch trên địa bàn do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM tổ chức chiều 2/9, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM, cho biết vấn đề sử dụng giấy đi đường sau ngày 6/9 là thông tin được nhiều người dân quan tâm, bởi họ băn khoăn có còn sử dụng được hay không.

Theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, việc này phụ thuộc vào quyết định, chủ trương của UBND TP.HCM trong thực hiện giãn cách xã hội. Nếu TP.HCM có quyết định không kéo dài giãn cách xã hội thì giấy đi đường sẽ không cần dùng tới nữa.

Trong trường hợp TP Hồ Chí Minh kéo dài thời gian giãn cách, Công an TP sẽ có phương án về giấy đi đường gọn nhất, thuận tiện nhất, không gây phiền hà cho người dân. Vì vậy, hiện tại người dân vẫn sử dụng mẫu giấy đi đường đang được cấp cho đến hết ngày 6/9 và sau đó thì chờ có thông báo mới của UBND TP Hồ Chí Minh.

Giấy đi đường mới tại TP HCM sẽ có nhiều thay đổi?
Giấy đi đường mới tại TP HCM sẽ có nhiều thay đổi? - Ảnh minh hoạ.
Chiều 2/9, chia sẻ thông tin về việc cấp giấy đi đường sau ngày 6/9, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đang chờ theo quyết định, chủ trương của TP Hồ Chí Minh khi thực hiện công tác giãn cách như thế nào.

Đối với việc quét mã QR code tại các chốt kiểm soát để giảm nguy cơ lây nhiễm khi kiểm tra giấy đi đường, Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết thêm, Công an TP Hồ Chí Minh đang thí điểm việc kiểm tra mã QR code bằng camera tại ngã 6 Phù Đổng và Cách mạng Tháng Tám (gần khu Công an Quận 3).

Tại đây, người dân chỉ cần đưa mã QR code trên điện thoại, sau 5 giây có thể xác định được thông tin người lưu thông trên đường. Tuy nhiên, việc ứng dụng camera kiểm tra mã QR code còn hạn chế về thiết bị và Công an TP Hồ Chí Minh cố gắng tìm cách thực hiện an toàn nhất cho người dân và chiến sĩ công an khi làm nhiệm vụ.

Theo ông Hà, thời gian qua, lãnh đạo TP.HCM đã họp và đánh giá những điểm nghẽn trong vấn đề cung ứng hàng hóa. Vì vậy, TP đã tăng thêm 20.000 giấy đi đường cho các nhân viên siêu thị để đảm bảo cung ứng hàng hóa cho người dân.

Trong khi đó, liên quan đến lưu lượng xe trên đường, đại diện Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết, thống kê từ ngày 25/8 đến ngày 1/9, hàng ngày phương tiện lưu thông trên đường giảm trung bình 83 - 85% so với thời điểm trước khi TP Hồ Chí Minh thực hiện việc siết chặt giãn cách để phòng dịch. Trong đó, các loại xe lưu thông trên đường cụ thể ngày 1/9 có 11% là xe máy, xe tải là 58%, xe trên 35 chỗ và xe tải nặng 0,3%… và các loại xe lưu thông phục vụ phòng dịch, phục vụ lưu thông hàng hóa và các đối tượng được đi làm.

"Ngoài ra, số lượng các đường không được lưu thông hiện nay tại thành phố chiếm khoảng 70% so với bình thường. Vì vậy, dù số lượng phương tiện chỉ khoảng trên 10% so trước giãn cách nhưng lại tập trung 1 số tuyến đường chính nên có cảm giác số lượng phương tiện lưu thông tăng lên trên các tuyến đường được lưu thông", đại diện Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết thêm.

Công an TP.HCM hướng dẫn chi tiết 11 nội dung kiểm soát giấy đi đường Công an TP.HCM hướng dẫn chi tiết 11 nội dung kiểm soát giấy đi đường
Để hỗ trợ người dân cũng như lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trực chốt, Công an TP.HCM vừa có hướng dẫn chi tiết về 11 nội dung kiểm tra giấy đi đường tại các chốt kiểm soát, trong thời gian TP siết chặt giãn cách xã hội.
Hà Nội dừng xác nhận Giấy đi đường, chốt không kiểm tra lịch trực Hà Nội dừng xác nhận Giấy đi đường, chốt không kiểm tra lịch trực
Theo văn bản sáng 10/8 của thành phố Hà Nội, người đi đường cần xuất trình giấy tờ tùy thân (Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu) kèm theo Giấy đi đường theo mẫu Giấy đã được ban hành của UBND thành phố Hà Nội.
Giấy đi đường mới tại Hà Nội được điểu chỉnh như thế nào? Giấy đi đường mới tại Hà Nội được điểu chỉnh như thế nào?
Mới đây, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã ký ban hành văn bản của UBND thành phố về việc siết chặt việc cấp và sử dụng Giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.

In bài viết

Truyền hình