Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
21:32 | 01/11/2022 GMT+7

Giao lưu nhân dân vun đắp tình hữu nghị bền chặt Việt Nam - Trung Quốc

aa
Nhiều năm qua, Hội hữu nghị Việt-Trung đã cùng cơ quan chủ quản là Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân ý nghĩa, có quy mô lớn như Liên hoan Nhân dân biên giới Việt-Trung, Diễn đàn Nhân dân Việt-Trung.
Tăng cường, vun đắp mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa 2 tỉnh Attapeu (Lào) và Gia Lai (Việt Nam) Tăng cường, vun đắp mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa 2 tỉnh Attapeu (Lào) và Gia Lai (Việt Nam)
Ý nghĩa thời đại mới cho tình hữu nghị truyền thống Trung - Việt Ý nghĩa thời đại mới cho tình hữu nghị truyền thống Trung - Việt

Các hoạt động giao lưu nhân dân Việt Nam-Trung Quốc đã góp phần củng cố tình hữu nghị - nền tảng vững chắc cho quan hệ hai nước tiếp tục phát triển.

Giao lưu nhân dân vun đắp tình hữu nghị bền chặt Việt Nam-Trung Quốc
Đại biểu tham dự “Liên hoan nhân dân biên giới Việt-Trung 2015 và hoạt động “Du lịch Đỏ – Theo dấu chân Bác Hồ”. (Nguồn: VUFO)

Nhịp cầu hữu nghị hơn 7 thập kỷ

Tháng 2/1950, “Việt-Hoa thân hữu hội” được thành lập tại Thủ đô kháng chiến Việt Bắc. Đây là một trong các tổ chức hữu nghị với nước ngoài đầu tiên ở Việt Nam và là tổ chức tiền thân của Hội Hữu nghị Việt-Trung ngày nay.

Là tổ chức thành viên của VUFO, Hội đảm nhiệm công tác đối ngoại nhân dân với Trung Quốc; thông tin, giới thiệu với nhân dân Việt Nam về lịch sử, văn hoá, đời sống và những thành tựu trong công cuộc cải cách, mở cửa của nhân dân Trung Quốc; giới thiệu với nhân dân Trung Quốc về lịch sử, văn hoá, đời sống và những thành tựu trong sự nghiệp đổi mới của nhân dân Việt Nam.

Trong suốt nhiều thập kỷ, Hội còn làm cầu nối trong hợp tác kinh tế, khoa học kỹ thuật, giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước; khuyến khích và giúp đỡ các cơ quan đoàn thể, các tổ chức văn hoá, khoa học, thể dục thể thao và các doanh nghiệp của hai nước đặt quan hệ hữu nghị và hợp tác với nhau.

Vào những ngày lễ lớn như Quốc khánh Việt Nam và Trung Quốc, đón mừng năm mới, ngày kỷ niệm trọng đại của quan hệ hai nước, nhân dịp lãnh đạo cấp cao Trung Quốc thăm Việt Nam…, Hội tổ chức các hoạt động gặp gỡ thân mật hoặc các buổi mít tinh với quy mô hàng chục đến hàng trăm người.

Đây là dịp để các đại biểu cùng nhau trao đổi, giao lưu tăng thêm sự thân mật, hiểu biết, trao đổi phương hướng, khả năng hợp tác, giúp công tác Hội triển khai được hiệu quả hơn.

Để ghi nhận và tri ân sự giúp đỡ của Đảng, nhà nước và nhân dân Trung Quốc đã giúp đỡ Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến, Hội đã mời và đón tiếp các đoàn đại biểu nhân sĩ Trung Quốc từng phục vụ, giúp đỡ, làm phiên dịch, bảo vệ Bác sang thăm Việt Nam (2008); đoàn đại biểu cố vấn, chuyên gia quân sự Trung Quốc (2009, 2015); đoàn đại biểu thân nhân cựu cố vấn, chuyên gia quân sự Trung Quốc như phu nhân Tướng Vi Quốc Thanh, gia đình Tướng Trần Canh, gia đình Lưỡng quốc Tướng quân Nguyễn Sơn (Hồng Thủy) (2014); đoàn các thầy cô giáo và đại diện 5 trường đại học Trung Quốc đào tạo nhiều lưu học sinh Việt Nam những năm 50, 60 của thế kỷ 20 sang thăm Việt Nam (2009).

Giao lưu nhân dân vun đắp tình hữu nghị bền chặt Việt Nam-Trung Quốc
Biểu diễn văn nghệ tại Liên hoan nhân dân biên giới Việt-Trung. (Nguồn: VUFO)

Hội cũng tiếp và giao lưu với các đoàn cựu chiến binh và gia đình liệt sĩ Trung Quốc sang thăm Việt Nam, để các đại biểu thấy được sự thay đổi và phát triển của đất nước Việt Nam sau chiến tranh, thấy được giá trị của hòa bình, độc lập.

Đặc biệt, các hoạt động hữu nghị nhân dân quy mô lớn thu hút đông đảo quần chúng tham gia như Liên hoan Nhân dân biên giới Việt-Trung đã được tổ chức vào các năm 2009, 2010, 2012 và 2015.

Nổi bật là các cuộc triển lãm tranh ảnh cũng như triển lãm ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với quan hệ Việt-Trung (2015); “Thành tựu công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế của Việt Nam và cải cách mở cửa của Trung Quốc” (2018)… Để chia sẻ kinh nghiệm, học tập lẫn nhau, các hội nghị, hội thảo được tổ chức với các chủ đề liên quan đến thúc đẩy hợp tác hữu nghị và giao lưu nhân dân giữa các tỉnh, thành hai nước.

Nhằm chung tay ủng hộ giúp đỡ nhân dân các vùng có thiên tai của Việt Nam và Trung Quốc, nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo được các cấp Hội từ trung ương đến địa phương quan tâm vận động các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các doanh nghiệp Trung Quốc đang hợp tác, làm ăn tại Việt Nam tích cực tham gia.

Trong bối cảnh quan hệ Việt-Trung còn tồn tại bất đồng liên quan đến vấn đề trên biển cũng như một số vấn đề khác, tác động tiêu cực đến tâm tư, tình cảm nhân dân, dư luận xã hội hai nước, Hội đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan triển khai công tác tuyên truyền định hướng dư luận, vừa nêu cao được lập trường chính nghĩa của ta trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ vừa không để vấn đề này ảnh hưởng tiêu cực đến tổng thể quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Hội hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc cũng chủ động và phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu thanh thiếu niên ASEAN-Trung Quốc, Hội nghị các tổ chức hữu nghị nhân dân ASEAN-Trung Quốc, gặp gỡ lãnh đạo các tổ chức hữu nghị nhân dân ASEAN-Trung Quốc, các hoạt động làm tăng cường hiểu biết, thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực giữa các nước góp phần vào giữ gìn ổn định, hữu nghị, phát triển thịnh vượng của khu vực và thế giới.

Điển hình là Diễn đàn nhân dân Việt Nam-Trung Quốc đã trải qua 11 lần tổ chức, thu hút đông đảo các chuyên gia, học giả và nhân sĩ hai nước - những người có nhiều hiểu biết, nghiên cứu và quan tâm đến mối quan hệ hữu nghị truyền thống.

Giao lưu nhân dân vun đắp tình hữu nghị bền chặt Việt Nam-Trung Quốc
Hoạt động Diễn đàn nhân dân Việt Nam-Trung Quốc. (Nguồn: VUFO)

Tinh thần "chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”

Ông Nguyễn Xuân Thắng - Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, cho biết thời gian qua, Hội Hữu nghị Việt-Trung và các cấp Hội trong toàn quốc luôn quán triệt phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” trong mọi hoạt động.

Hội đã thực hiện nhiều nội dung quan trọng để hiệu quả hóa kênh ngoại giao nhân dân, tham gia thúc đẩy các mặt quan hệ hai nước, đặc biệt là tham gia giải quyết những tồn tại trong quan hệ giữa hai nước.

Ngoài ra, Hội đã trở thành cầu nối cho các tỉnh, thành phố của Việt Nam lựa chọn các đối tác thích hợp ở Trung Quốc để hợp tác, tham dự các hội chợ, hội nghị, hội thảo quốc tế, phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật.

Theo ông Nguyễn Xuân Thắng, các hoạt động này được phía Trung Quốc đánh giá cao, để lại ấn tượng tốt trong lòng những cựu chiến binh và thân nhân các liệt sĩ, qua đó góp phần chuyển tải thông tin về chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam, về tình cảm trước sau như một của nhân dân Việt Nam đối với sự giúp đỡ của Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam.

Trong thời gian tới, Hội sẽ thúc đẩy việc thành lập Hội cựu lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc bởi đây là lực lượng quan trọng, am hiểu sâu rộng đối tác, có thể có đóng góp tích cực vào hoạt động chung của Hội và quan hệ đối ngoại hai bên.

Giao lưu nhân dân vun đắp tình hữu nghị bền chặt Việt Nam-Trung Quốc
Hoạt động giao lưu nhân dân biên giới Việt Nam-Trung Quốc tại tỉnh Cao Bằng. (Nguồn: VUFO)

Hội sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành, các cấp trong quá trình tham mưu và tổ chức hoạt động đối ngoại, gắn hoạt động của Hội với việc thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước và theo tinh thần đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực, góp phần tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị thiết thực và sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Trên tư cách là một trong những tổ chức thành viên lớn mạnh của VUFO, Hội hữu nghị Việt-Trung sẽ chủ động nghiên cứu, tham mưu cho Đảng, Nhà nước các hướng triển khai, các trọng tâm ưu tiên, các giải pháp nhằm thúc đẩy hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

Tăng cường, vun đắp mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa 2 tỉnh Attapeu (Lào) và Gia Lai (Việt Nam) Tăng cường, vun đắp mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa 2 tỉnh Attapeu (Lào) và Gia Lai (Việt Nam)
Ngày 26/10, Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai đã tiếp đón và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Attapeu (Lào) do Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng Lệt-Xay nha phon làm Trưởng đoàn. Đây là dịp để thắt chặt mối quan hệ giữa 2 nước Lào - Việt Nam cũng như tăng cường, vun đắp mối quan hệ hữu nghị, hợp tác của 2 tỉnh Attapeu và Gia Lai.
Ý nghĩa thời đại mới cho tình hữu nghị truyền thống Trung - Việt Ý nghĩa thời đại mới cho tình hữu nghị truyền thống Trung - Việt
Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã bắt đầu chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa từ ngày 30/10 đến ngày 2/11/2022. Tờ Nhân dân Nhật Báo (Trung Quốc) đã đăng bài viết của Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba nhân sự kiện này.
Theo Báo Quốc tế
Nguồn: baoquocte.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Đây là những chia sẻ của bà Hà Thanh - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tại Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 vừa diễn ra vào ngày 30/12 tại Hà Nội.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Với ngân sách 3 tỷ đồng, chương trình hỗ trợ tiền mặt do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam triển khai sẽ giúp 825 hộ gia đình có trẻ em bị thiệt hại bởi bão, lũ năm 2025 sớm ổn định cuộc sống, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động