Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
21:34 | 16/04/2022 GMT+7

Giao lưu hữu nghị quốc tế - 2022: Giới thiệu Tuyên Quang tới bạn bè thế giới

aa
Ngày 16/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và UBND tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị quốc tế - 2022 cho Đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các tổ chức thành viên của VUFO tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang.
Tổ chức hữu nghị song phương - nhịp cầu kết nối Việt Nam với bạn bè quốc tế Tổ chức hữu nghị song phương - nhịp cầu kết nối Việt Nam với bạn bè quốc tế
Kiểm tra công tác chuẩn bị Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc Kiểm tra công tác chuẩn bị Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc
Giao lưu hữu nghị quốc tế - 2022
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga thành kính dâng hương tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lán Nà Nưa. (Ảnh: Báo Tuyên Quang)

Đoàn đại biểu đã thành kính dâng hương trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lán Nà Nưa trong Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào. Trong chương trình, đoàn đã dâng hương, tham quan lán Nà Nưa, đình Tân Trào, Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng, giao lưu văn nghệ.

Đoàn đại biểu dành 1 phút mặc niệm, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Ảnh: Thành Luân
Đoàn đại biểu dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Ảnh: Thành Luân

Phát biểu tại buổi giao lưu, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga gửi lời cảm ơn tới các vị đại sứ, đại diện các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và gia đình đã hưởng ứng sáng kiến của VUFO, tham dự chương trình Giao lưu hữu nghị quốc tế - 2022 tại Tuyên Quang.

Chủ tịch VUFO cũng cảm ơn lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang và UBND huyện Sơn Dương về sự đón tiếp nhiệt tình, nồng hậu và hỗ trợ quý báu trong việc tổ chức chương trình giao lưu.

"Chương trình giao lưu của chúng ta hôm nay có ý nghĩa rất đặc biệt, được tổ chức đúng vào năm kỷ niệm 75 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh về lại Tuyên Quang chỉ đạo toàn quốc kháng chiến và cũng là năm Du lịch Tuyên Quang. Tuyên Quang là khu giải phóng, là thủ đô kháng chiến và cũng là địa phương có truyền thống văn hóa giàu bản sắc của nhiều dân tộc, là điểm du lịch văn hóa, sinh thái đầy ấn tượng của vùng Việt Bắc. Tuyên Quang ngày nay có tốc độ phát triển mạnh mẽ, rất ấn tượng về kinh tế, thương mại, du lịch và dịch vụ, tích cực hội nhập quốc tế; đã thu hút và triển khai có hiệu quả nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư, hợp tác, đào tạo quốc tế", bà Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga cho biết, chương trình được VUFO tổ chức hàng năm nhằm tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. VUFO phối hợp với các địa phương tổ chức chương trình thăm quan di tích lịch sử, các công trình văn hóa và giao lưu với đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Hà Nội. Hoạt động này cũng là dịp để quảng bá văn hóa truyền thống, tiềm năng của các địa phương.

Giao lưu hữu nghị quốc tế - 2022
Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm tặng đoàn bức ảnh đình Tân Trào.

Chủ tịch VUFO hy vọng chương trình giao lưu sẽ đem đến cho bạn bè quốc tế nhiều trải nghiệm thú vị về những giá trị lịch sử, văn hóa đặc sắc và lòng mến khách của người dân tỉnh Tuyên Quang nói riêng và của người dân Việt Nam nói chung. Đồng thời, mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam với địa phương trong thời gian sắp tới.

Phát biểu tại Chương trình giao lưu, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đánh giá sáng kiến tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị quốc tế hàng năm của VUFO là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo cơ hội cho các đại biểu Việt Nam và quốc tế được gặp gỡ, giao lưu. Ông mong muốn thông qua chương trình, đại biểu, khách quý sẽ hiểu rõ hơn về truyền thống cách mạng, bản sắc văn hóa độc đáo, tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác, phát triển của tỉnh Tuyên Quang. Ông Nguyễn Văn Sơn cũng mong muốn các đại biểu dự chương trình giao lưu sẽ trở thành cầu nối, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân các nước với nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân tỉnh Tuyên Quang nói riêng lên một tầm cao mới. Chương trình cũng là cơ hội để tỉnh Tuyên Quang và các đại biểu cùng trao đổi về các lĩnh vực cùng quan tâm, hướng tới hợp tác, cùng phát triển.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Armenia - ông Vahram Kazhoyan phát biểu. Ảnh: Thành Luân
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Armenia - ông Vahram Kazhoyan phát biểu. Ảnh: Thành Luân

Đại diện cho Đoàn ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Armenia - ông Vahram Kazhoyan gửi lời cảm ơn chân thành tới VUFO, UBND tỉnh Tuyên Quang, UBND huyện Sơn Dương và các cơ quan hữu quan của tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp chương trình Giao lưu hữu nghị quốc tế 2022 - một sự kiện có ý nghĩa quan trọng.

Đại sứ Kazhoyan chia sẻ rất vui mừng và xúc động được đến thăm Tuyên Quang, mảnh đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, thủ đô khu giải phóng, thủ đô kháng chiến của Việt Nam, được thăm những di tích lịch sử gắn liền với hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, của cuộc đấu tranh anh dũng của nhân dân Việt Nam vì độc lập, tự do.

Đại sứ Armenia cho biết, ông và các đại biểu rất ấn tượng trước những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tuyên Quang. Thiên nhiên tươi đẹp, giàu tài nguyên khoáng sản và truyền thống lịch sử, văn hóa đã tạo cho Tuyên Quang nhiều tiềm năng để phát triển, đặc biệt là về du lịch. Ông tin tưởng các thành viên trong Đoàn ngoại giao sẽ trở lại Tuyên Quang và sẽ giới thiệu cho các đồng nghiệp, bạn bè, người thân về Tuyên Quang.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại buổi giao lưu. Ảnh: Thành Luân
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại buổi giao lưu. Ảnh: Thành Luân

Cũng theo Đại sứ, qua chương trình giao lưu, ông và các đại biểu có cơ hội khám phá sự phong phú, đa dạng, đa sắc màu của văn hóa Tuyên Quang, nhất là của các dân tộc miền trung du miền núi phía Bắc Việt Nam. Ông đặc biệt ấn tượng khi được thưởng thức làn điệu Then đặc sắc - một trong những di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Armenia tại Việt Nam khẳng định, đối ngoại nhân dân, giao lưu nhân dân có vai trò quan trọng trong việc tăng cường hợp tác quốc tế, tình hữu nghị giữa nhân dân các nước, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy hòa bình, hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Đại sứ đánh giá cao hoạt động của VUFO phối hợp với tỉnh Tuyên Quang nói riêng và các tỉnh thành khác của Việt Nam nói chung, thúc đẩy hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau, tăng cường tình hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước trên thế giới. Đại sứ cũng khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân các nước với nhân dân Việt Nam.

Một số hình ảnh tại chương trình Giao lưu hữu nghị quốc tế - 2022:

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga giới thiệu cho đại biểu nước ngoài về di tích Lán Nà Nưa. Ảnh: Thành Luân

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga giới thiệu cho đại biểu nước ngoài về di tích Lán Nà Nưa. Ảnh: Thành Luân

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại di tích Lán Nà Nưa. Ảnh: Thành Luân
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại di tích Lán Nà Nưa. Ảnh: Thành Luân
Hát Then trên hồ Nà Nưa. Ảnh: Thành Luân
Hát Then trên hồ Nà Nưa. Ảnh: Thành Luân
 Đại biểu chương trình Giao lưu hữu nghị quốc tế - 2022 hào hứng nghe hát Then trên hồ Nà Nưa và chụp ảnh kỷ niệm
Đại biểu chương trình Giao lưu hữu nghị quốc tế - 2022 hào hứng nghe hát Then trên hồ Nà Nưa và chụp ảnh kỷ niệm. Ảnh: Thành Luân
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga cùng đoàn đại biểu thắp hương tại Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng. Ảnh: Thành Luân
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga cùng đoàn đại biểu thắp hương tại Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng. Ảnh: Thành Luân
Giao lưu hữu nghị quốc tế - 2022
Các đại biểu dâng hương và tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại đình Tân Trào.
Giao lưu hữu nghị quốc tế - 2022
Các đại biểu dâng hương, tham quan Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng.

Chủ tịch VUFO dự khởi công xây dựng 4 cây cầu nông thôn và 25 căn nhà hữu nghị tại Cà Mau
Cần đẩy mạnh giáo dục cho thế hệ trẻ về tình hữu nghị và đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Cuba Cần đẩy mạnh giáo dục cho thế hệ trẻ về tình hữu nghị và đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Cuba
Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Câu chuyện về bình đẳng giới ở Tuyên Quang

Câu chuyện về bình đẳng giới ở Tuyên Quang

Trong những buổi sinh hoạt thôn bản giản dị, câu chuyện về bình đẳng giới ở Tuyên Quang được nhắc đến ngày một nhiều hơn. Ở nơi từng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi tư tưởng "trọng nam khinh nữ", giờ đây, phụ nữ đã biết tự tin chia sẻ, học nghề, khởi nghiệp, chăm lo gia đình và cùng chồng con xây dựng cuộc sống mới.
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp 1,5 tỷ đồng cho Tuyên Quang

Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp 1,5 tỷ đồng cho Tuyên Quang

Trước thiệt hại nặng nề do mưa lũ tại các tỉnh miền Bắc, cụ thể ở Tuyên Quang, Plan International Việt Nam Plan International Việt Nam triển khai gói hỗ trợ khẩn cấp trị giá 50.000 Euro (tương đương 1,5 tỷ đồng).
Tuyên Quang: Tăng cường giao lưu hữu nghị với Hội Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam

Tuyên Quang: Tăng cường giao lưu hữu nghị với Hội Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam

Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Tuyên Quang đưa ra tại buổi Gặp mặt kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và tổng kết công tác Hội năm 2025 được tổ chức vào sáng ngày 31/8.

Các tin bài khác

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Đây là những chia sẻ của bà Hà Thanh - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tại Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 vừa diễn ra vào ngày 30/12 tại Hà Nội.
Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, năm 2025, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh Nghệ An, An Giang, Hải Phòng đã triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, củng cố, vun đắp tình đoàn kết với các nước, vận động thành công nhiều khoản viện trợ, góp phần thiết thực vào phát triển kinh tế – xã hội và chăm lo đời sống người dân.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội

Ngày 30/12, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đánh dấu việc hợp nhất tổ chức Hội sau sáp nhập đơn vị hành chính, đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhằm tăng cường hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong giai đoạn mới.

Đọc nhiều

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Trong bối cảnh thế giới biến động sâu sắc, Việt Nam bước vào Đại hội XIV của Đảng với nhiều thành tựu quan trọng về ổn định kinh tế, nâng tầm đối ngoại và hội nhập quốc tế. Từ góc nhìn của bạn bè quốc tế và các học giả uy tín, kỳ vọng lớn đang được đặt vào những quyết sách mang tính đột phá, giúp Việt Nam chuyển từ điểm đến hấp dẫn thành đối tác kiến tạo giá trị, hướng tới mục tiêu quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động