Giáo hoàng Francis kêu gọi ủng hộ người đồng tính và chuyển giới
|
Giáo hoàng Francis. (Ảnh: Reuters)
"Khi một người (người đồng tính) đến trước mặt Chúa Giêsu, Ngài chắc chắn sẽ không nói "Đi đi vì bạn là người đồng tính" - Giáo hoàng Francis chia sẻ với các phóng viên quốc tế, trên một chuyến bay về Tòa thánh Vatican.
Ông cho biết, mình vẫn luôn ủng hộ người có khuynh hướng đồng tính từ khi còn là một linh mục, giám mục rồi đến cương vị giáo hoàng như hiện tại, vì đó là bổn phận của Giáo hội.
"Tôi ủng hộ họ (người đồng tính, chuyển giới), tôi mang họ đến gần với Chúa hơn... Đó là một sự thực. Họ cần phải được ủng hộ, giống như Chúa Giêsu đồng hành với các tín đồ" - Giáo hoàng Francis nhấn mạnh.
Trong chuyến đi tới Gruzia và Azerbaijan trước đó, ông đã nói với các vị linh mục và nữ tu rằng, việc giảng dạy lý thuyết về giới tính trong trường học là một phần quan trọng trong "cuộc chiến toàn cầu" nhằm ủng hộ hôn nhân đồng tính và chuyển giới.
Lý thuyết về giới tính mà Giáo hoàng Francis đề cập có quan điểm tương đối thoải mái. Nó cho rằng, dù một người về mặt sinh học là cá thể đực hay cái, họ có quyền tự coi mình có giới tính nam, nữ, cả hai hoặc thậm chí là không.
Giáo hoàng thuật lại câu chuyện của một công dân Tây Ban Nha - người đã tìm tới Giáo hoàng để kể về những nỗi đau khi nhận ra mình là một cậu bé nhưng ở trong cơ thể của con gái. Cuối cùng, anh ta đã chuyển đổi giới tính và kết hôn với một người phụ nữ.
Trong lá thư gửi cho Giáo hoàng, anh này nói rằng mình đã bị tổn thương sau khi một linh mục địa phương nói rằng: 2 vợ chồng anh "sẽ đi xuống địa ngục". Đáp lại thỉnh cầu, Giáo hoàng Francis đã mời 2 người tới Tòa thánh Vatican để trò chuyện, và cặp đôi đã cảm thấy mình được đối xử bình đẳng hơn.
"...Khuynh hướng hay sự mất cân bằng nội tiết tố có thể gây ra nhiều vấn đề và chúng ta phải cẩn trọng. Tuy nhiên, mỗi trường hợp như thế đều phải được hoan nghênh" - Giáo hoàng nhấn mạnh.
Hồng Anh
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập – Theo dấu con đường Trường Chinh tại Phúc Kiến
Hành trình hồi sinh di chỉ 185.000 năm tuổi Vạn Thọ Nham
Xây dựng đô thị lấy nhân dân làm trung tâm: Nhìn từ mô hình cải tạo dân sinh tại cộng đồng Thương Hà
Italy và Nhật Bản tăng cường quan hệ đối tác chiến lược
Đọc nhiều
Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt
Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc
GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng
Hành trình tìm đồng đội giữa những cánh rừng Campuchia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội




