'Giang hồ mạng' Phú Lê khai nhận sai đàn em đánh Đào Chile vì mâu thuẫn với vợ mình
Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội vừa tạm giữ hình sự đối với Lê Văn Phú (40 tuổi, quê Yên Bái, trú tại Hà Nội, còn gọi là Phú Lê) để điều tra hành vi cố ý gây thương tích. Cùng bị tạm giữ trong vụ việc này, có Hoàng Văn Thụy (SN 1995, ở phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội) và 14 đối tượng khác.
Những đối tượng này được xác định có liên quan tới việc hành hung, gây thương tích đối với bà Nguyễn Thị Nga (69 tuổi) và bà Nguyễn Thị Bé (67 tuổi, em gái bà Nga) ở xã Hồng Hà, Đan Phượng, Hà Nội bị thương phải nhập viện điều trị. Trong đó, Thuỵ trực tiếp tham gia việc đánh bà Nga và bà Bé vào trưa 3/8.
Tại cơ quan Công an, Phú Lê khai nhận vợ mình là Lã Thúy Kiều (SN 1985, quê ở Hà Nam), hiện trú ở phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) có mâu thuẫn với Đào Chile (tên thật là Trần Thị Đào, 30 tuổi, quê xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Ngày 2/8, trong lúc vợ chồng Phú Lê ăn uống cùng với đám đàn em ngồi ăn uống ở khu vực hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai thì Phú đã kể lại câu chuyện trên, muốn "dằn mặt" Đào - theo báo CAND.
Theo nguồn tin trên, Thụy đồng ý sẽ đến tận nhà chị Đào để đánh dằn mặt. Chính vì vậy, Phú Lê đã giao việc hành hung chị Đào cho Thụy và Trần Văn Tư, SN 1988, quê ở Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.
Sáng hôm sau (3/8), Thụy và Tư đi xe máy về huyện Đan Phượng, tìm đến nhà Đào Chile. Trên đường đi, chúng dừng ở một cửa hàng vật liệu xây dựng, mua tuýp sắt làm hung khí gây án. Sau khi đánh bà Bé và và Nga, các đối tượng bỏ chạy trên đường đê về Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm. Quá trình bỏ chạy, cả 2 cởi áo chống nắng, vứt khẩu trang cùng tuýp sắt nhằm phi tang.
![]() |
| Phú Lê tại cơ quan Công an (Ảnh: CAND) |
Lời khai của Phú Lê cũng khớp với lời khai của các đàn em trước đó. Các đối tượng này khai nhận, ngày 2/8, được Phú Lê gọi đi để "xử lý" Đào Chile. Tuy nhiên, do ngày 2/8, đám đệ tử của Phú Lê không tìm thấy "hotgirl xăm trổ" Đào Chile nên ngày 3/8, Phú Lê chỉ đạo đàn em bịt mặt đến nhà hành hung mẹ của Đào Chile (là bà Nguyễn Thị Nga).
Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.
Phú Lê được giới trẻ biết đến như một "ca sĩ giang hồ", diễn viên nghiệp dư với nhiều bài hát, phim ca nhạc về giới giang hồ. Facebook Phú Lê có hơn 400.000 theo dõi, riêng kênh YouTube của Phú Lê có gần 2 triệu đăng ký, đăng tải nhạc, phim ca nhạc nội dung rao giảng đạo lý, tình anh em giang hồ cùng nhiều cảnh bạo lực.
Theo hồ sơ của cơ quan Công an, Phú Lê có 2 tiền án. Cụ thể, năm 1997, đối tượng này bị TAND tỉnh Yên Bái xử 6 năm tù giam về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Năm 2000, Phú bị TAND tỉnh Yên Bái kết án 2 năm tù.
Phú Lê bắt đầu được biết đến nhiều khi bộ phim "Chạm mặt giang hồ" dài gần 50 phút được đóng vai chính, cùng sự ... |
Vợ chồng Phú Lê bị bắt giữ vì được cho là đã cử người hành hung bà Nguyễn Thị Nga (sinh năm 1951, trú tại ... |
Huấn Hoa Hồng được nhiều người biết đến vào khoảng năm 2015 và bất ngờ trở thành một "hiện tượng mạng xã hội" nhờ những ... |
Tin bài liên quan
Bắt 1 nghi phạm vụ "thánh chửi" Dương Minh Tuyền bị bắn ở Hải Dương
Hàng loạt "giang hồ mạng" dính án, sắp chuyển khẩu vào trại giam dịp cuối năm
Phú Lê cùng đàn em được trả tự do
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Đọc nhiều
Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam





