Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
22:15 | 19/08/2021 GMT+7

Gian hàng triển lãm của Saudi Arabia tại Expo 2020 Dubai sẽ đem lại trải nghiệm đầy cảm hứng cho du khách

aa
RIYADH, SAUDI ARABIA – News Direct – Chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa, Expo 2020 Dubai (Triển lãm Thế giới 2020) sẽ được tổ chức tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất -UAE). Đến thời điểm này, Gian hàng của Saudi Arabia (Saudi Pavilion) có quy mô lớn thứ 2, chỉ sau gian hàng của chủ nhà UAE đã cơ bản hoàn thành và hứa hẹn sẽ đem lại cho khách tham quan những trải nghiệm bất ngờ, tuyệt vời và không thể nào quên. Một màn hình LED cong có kích cỡ 68 mét vuông chào đón du khách khi họ tham gia

RIYADH, SAUDI ARABIA – News Direct – Chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa, Expo 2020 Dubai (Triển lãm Thế giới 2020) sẽ được tổ chức tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất -UAE). Đến thời điểm này, Gian hàng của Saudi Arabia (Saudi Pavilion) có quy mô lớn thứ 2, chỉ sau gian hàng của chủ nhà UAE đã cơ bản hoàn thành và hứa hẹn sẽ đem lại cho khách tham quan những trải nghiệm bất ngờ, tuyệt vời và không thể nào quên.

The Kingdom of Saudi Arabia Pavilion at Expo 2020 Dubai

Một màn hình LED cong có kích cỡ 68 mét vuông chào đón du khách khi họ tham gia vào cuộc hành trình được hỗ trợ công nghệ qua 5 hệ sinh thái, gợi ý về không gian tự nhiên của Saudi Arabia, những bờ biển xinh đẹp, sa mạc rộng lớn, biển bao quanh và những ngọn núi cao. Hành trình sẽ đi qua hệ thực vật của Thung lũng Al Bardani ở Vùng Asir đến những ngọn núi hùng vĩ của Tabuk, và từ những đụn cát của sa mạc cát lớn nhất thế giới, có tên là Rub Al-Khali (Empty Quarter: tạm dịch Khu vực trống trải) ở đông nam Vương quốc này đến vùng nước trong như pha lê của Biển Đỏ.

Thông qua hướng dẫn nghe nhìn, du khách có thể khám phá 23 điểm đến khác, bao gồm các dự án lớn tầm cỡ hàng đầu thế giới đang viết lại các khả năng phát triển bền vững như Qiddiya, Cổng Diriyah và Công viên King Salman.

Sau đó, du khách sẽ bước vào “Vision”, một triển lãm nghệ thuật có một không hai do các nghệ sĩ Saudi Arabia nổi tiếng thiết kế, dàn dựng. Các điểm nổi bật bao gồm một quả cầu ảo nổi dài 30m và một sàn tương tác độc đáo.

Cuối cùng, gian hàng sẽ đưa du khách qua “Trung tâm Khám phá” (Discovery Center), nơi một nền tảng sáng tạo sẽ kết nối các nhà lãnh đạo đến từ khắp nơi trên thế giới để xây dựng các mối quan hệ đối tác thú vị và thảo luận về các cơ hội đầu tư, được hiển thị thông qua một bản đồ kỹ thuật số tương tác của Saudi Arabia.

Con người, cơ hội, thiên nhiên và di sản là 4 trụ cột neo giữ trải nghiệm của du khách trong gian hàng rộng 13.000 mét vuông của Saudi Arabia; một cuộc phiêu lưu đan xen vào một trong những cấu trúc bền vững nhất tại Expo 2020 Dubai. Gian hàng của Saudi Arabia đã được Hội đồng Công trình Xanh Mỹ (US Green Building Council – USGBC) trao Chứng nhận LEED Bạch kim là xếp hạng bền vững cao nhất được quốc tế công nhận về vai trò lãnh đạo trong Thiết kế Môi trường và Năng lượng.

Ngoài ra, Gian hàng của Saudi Arabia còn nắm giữ 3 kỷ lục thế giới của Guinness: sàn chiếu sáng tương tác lớn nhất với khoảng 8.000 đèn LED, tính năng tương tác nước dài nhất với hơn 32 mét và màn hình gương LED kỹ thuật số tương tác lớn nhất với diện tích 1.302,5 mét vuông.

Expo 2020 Dubai là cơ hội để kết nối lại, gặp gỡ những người mới và khám phá những chân trời mới. Thông qua gian hàng của mình, người dân Saudi Arabia rất vui mừng mở cửa để du khách có thể tận mắt trải nghiệm lòng hiếu khách nổi tiếng của họ.

#SaudiArabiaPavilion

Media OutReach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đàm phán Nga-Mỹ tại Saudi Arabia tìm kiếm lối thoát cho cuộc chiến Ukraine

Đàm phán Nga-Mỹ tại Saudi Arabia tìm kiếm lối thoát cho cuộc chiến Ukraine

Ngày 18/2, thủ đô Riyadh của Saudi Arabia đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng quốc tế khi tại đây diễn ra cuộc đàm phán cấp cao giữa Nga và Mỹ, trong bối cảnh nỗ lực khôi phục quan hệ song phương và tìm kiếm giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột Ukraine.
Đại sứ quán các nước Arab và Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ xả chay Eid al-Fitr

Đại sứ quán các nước Arab và Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ xả chay Eid al-Fitr

Lễ xả chay Eid al-Fitr là một trong trong những dịp lễ quan trọng nhất của người Hồi giáo. Đây là sự kiện đánh dấu kết thúc tháng lễ Ramadan - khoảng thời gian người Hồi giáo thực hiện nhịn chay, cầu nguyện và chiêm nghiệm, cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của mình.
Đại sứ Saudi Arabia: Mong muốn Việt Nam sớm vươn mình trở thành một "con rồng kinh tế"

Đại sứ Saudi Arabia: Mong muốn Việt Nam sớm vươn mình trở thành một "con rồng kinh tế"

Đại sứ Saudi Arabia tại Việt Nam Mohammed Ismaeil A. Dahlwy đã có cuộc trao đổi với phóng viên về những trải nghiệm của ông khi đón Tết cổ truyền của Việt Nam.

Các tin bài khác

BAFS mở rộng sang thị trường Đông Nam Á

BAFS mở rộng sang thị trường Đông Nam Á

Ngày 22 tháng 05 năm 2025 - M.L. Nathasit Diskul, Chủ tịch Công ty Cổ phần Dịch vụ Nhiên liệu Hàng không Bangkok (BAFS), cho biết BAFS INTECH, công ty con của Tập đoàn BAFS, là công ty chuyên thiết kế, sản xuất và lắp ráp các xe tiếp nhiên liệu cho máy bay và xe hỗ trợ mặt đất cho các hoạt động tại sân bay.
Kiếm tiền thời công nghệ: SeAMobile - một ứng dụng, nhiều cơ hội

Kiếm tiền thời công nghệ: SeAMobile - một ứng dụng, nhiều cơ hội

Không cần vốn, không tốn nhiều thời gian, ứng dụng ngân hàng số SeAMobile của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) mở ra cơ hội gia tăng thu nhập cho người dùng mọi nơi mọi lúc khi giới thiệu thêm bạn bè đăng ký và sử dụng các tiện ích.
Visa trở thành đối tác thanh toán chính thức của Đại nhạc hội VPBank K-Star Spark in Vietnam 2025

Visa trở thành đối tác thanh toán chính thức của Đại nhạc hội VPBank K-Star Spark in Vietnam 2025

Ngày 21 tháng 5 năm 2025 – Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, vừa công bố vai trò đối tác thanh toán chính thức của Đại nhạc hội VPBank K-Star Spark in Vietnam 2025, dự kiến diễn ra vào ngày 21 tháng 6 năm 2025 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, Việt Nam.
Sanofi tổ chức hội thảo trực tuyến phạm vi toàn khu vực về hoạt động bảo vệ các nhóm có nguy cơ cao trước cúm mùa

Sanofi tổ chức hội thảo trực tuyến phạm vi toàn khu vực về hoạt động bảo vệ các nhóm có nguy cơ cao trước cúm mùa

Mới đây, Sanofi đã tổ chức một hội thảo kết hợp (trực tuyến và trực tiếp) với tiêu đề "Bảo vệ các nhóm có nguy cơ cao: Tầm quan trọng của hoạt động phòng ngừa cúm và truyền tải thông tin hiệu quả", thu hút 380 chuyên gia y tế từ Đông Nam Á và Ấn Độ để thảo luận về tác động của cúm đối với các nhóm dân số dễ bị nhiễm bệnh.

Đọc nhiều

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 21/5, chương trình công bố tuyến tham quan “Hành trình đỏ hữu nghị Việt-Trung theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.
Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Từ những phòng học tạm bợ với mái lá đơn sơ, Trường PTDTBT TH&THCS Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) đã vươn mình mạnh mẽ sau hơn ba thập kỷ, trở thành điểm sáng giáo dục vùng cao. Không chỉ truyền dạy tri thức, ngôi trường còn thắp lên khát vọng đổi đời cho bao thế hệ học sinh dân tộc thiểu số.
Phát động Giải thưởng thường niên truyền thông về quyền con người năm 2025

Phát động Giải thưởng thường niên truyền thông về quyền con người năm 2025

Ngày 22/5 tại Hà Nội, Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức họp báo phát động Giải thưởng thường niên truyền thông về quyền con người mang tên: "Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2025".
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động