11 tác phẩm nghệ thuật xuất sắc nhất viết cho thiếu nhi hoặc của thiếu nhi vượt qua vòng chung khảo sẽ tiếp tục trải qua 2 vòng độc lập để chọn ra giải thưởng “Hiệp sĩ Dế Mèn”
EVN có 4 công trình được vinh danh tại Giải thưởng VIFOTEC lần thứ 16 EVN có 4 công trình được vinh danh tại Giải thưởng VIFOTEC lần thứ 16
Ba nữ sinh Việt thắng giải Earth Prize 2022 của Thụy Sĩ Ba nữ sinh Việt thắng giải Earth Prize 2022 của Thụy Sĩ
Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 3-2022: có 11 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo

Ban Tổ chức và Hội đồng Giám khảo giải Dế Mèn.

11 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo, trong đó có 5 truyện dài, 1 chùm truyện ngắn, 1 bộ thơ 5 tập, 1 truyện tranh và 3 sách tranh.

Đây đều là những tác phẩm đầy màu sắc và sáng tạo về thiếu nhi: "Biệt đội thám tử" và "Emma thảm họa" (Quyên Gavoye), “Cá Linh đi học” (Lê Quang Trạng), "Cơ bản là cơ bản” (Phạm Huy Thông), “Đu đưa trên ngọn cây bàng” (Nguyễn Hoàng Diệu Thủy), “Nếu một ngày chúng tớ biến mất” (Mộc An), “Trường học chẳng có gì vui?” (Hải Nam), Chùm truyện ngắn của An Băng, “Chiếc dép thất lạc” (dịch giả Kim Ngọc), “COVID trong mắt trẻ thơ” (Thanh Tâm viết lời, các cháu thiếu nhi vẽ tranh), “Dắt mẹ đi chơi” (Mai Quyên), “Xóm om xòm” (Hoàng Giang).

Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 3-2022: có 11 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo

Tác giả Phạm Huy Thông và tác phẩm cơ bản là cơ bản.

Hội đồng chung khảo sẽ khởi động quá trình chấm 2 vòng độc lập (thời gian từ nay đến 31/5) để chọn ra người chiến thắng cho giải thưởng Lớn “Hiệp sĩ Dế Mèn” (Cricket Knight) và một số giải “Khát vọng Dế Mèn” (Cricket Desire)

Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn là giải thường thường niên do Báo Thể thao và Văn hóa phát động từ năm 2020 nhằm tìm kiếm những sáng tác, trình diễn nghệ thuật-giải trí xuất sắc "của thiếu nhi", hoặc "vì thiếu nhi"

Trải qua 2 năm, cuộc thi vẫn giữ nguyên sức nóng khi mà năm nay có đến 89 tác phẩm/ chum tác phẩm đăng kí dự thi với 60 bản thảo và 29 tác phẩm đã công bố hoặc xuất bản trong thời gian từ quý II năm 2021 đến tháng 5/2022; trong đó có 9 chùm thơ, tập thơ hoặc series thơ nhiều tập, 19 phim hoặc series phim hoạt hình, còn lại là các tập truyện ngắn, truyện dài, tiểu thuyết...

Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 3-2022: có 11 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo

Tác giả Phạm Huy Thông ký tặng độc giả nhỏ tuổi

Điểm đáng chú ý trong mùa giải năm nay là có sự xuất hiện của một vài tác phẩm do các em thiếu nhi chỉ 9-12 tuổi sáng tác. Theo đó, các em không chỉ sáng tác truyện ngắn, thơ mà còn tham gia vẽ minh họa hoặc dịch thuật cho tác phẩm của mình. Những điều này đã tạo nên dấu ấn mới mẻ và thế giới nghệ thuật phong phú trong đời sống văn học thiếu nhi.

Giải thưởng cũng thu hút được số lượng lớn các tác phẩm viết cho thiếu nhi từ các tác giả Việt kiều, người nước ngoài, là giáo viên, kiến trúc sư và cả những bậc phụ huynh.

Lễ trao Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 3 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 31/5 tại Hà Nội.

Trong khuôn khổ hoạt động của lễ trao giải, Báo Thể thao Văn hóa (TTXVN) sẽ cùng các văn nghệ sĩ, nhà tài trợ và cộng đồng giáo dục địa phương phát động cuộc đấu giá tác phẩm “Vì mái trường cho em” nhằm cải thiện cơ sở vật chất đối với một số trường ở vùng sâu, vùng xa.

Giải thưởng IELTS năm 2022 của Hội đồng Anh trị giá 14.400 SGD sẽ được trao cho 3 sinh viên Singapore Giải thưởng IELTS năm 2022 của Hội đồng Anh trị giá 14.400 SGD sẽ được trao cho 3 sinh viên Singapore
VUFO triệu tập thí sinh dự thi Vòng 2 và thông báo kết quả phúc khảo Vòng 1 VUFO triệu tập thí sinh dự thi Vòng 2 và thông báo kết quả phúc khảo Vòng 1
In bài viết

Truyền hình