Trang chủ Văn hóa - Du lịch
08:49 | 23/05/2020 GMT+7

Giải nhiệt mùa hè với 7 bãi biển tuyệt đẹp của Đà Nẵng

aa
Nhắc đến du lịch biển thì không thể nào quên đi Đà Nẵng – nơi hội tụ rất nhiều vẻ đẹp khác nhau của biển cả. Vẫn là biển, vẫn cùng chung một vùng đất những mỗi nơi mỗi khác, không trùng lặp, không nhàm chán. Cùng lướt qua TOP 7 bãi biển được yêu thích nhất tại đây nhé!
giai nhiet mua he voi 7 bai bien tuyet dep cua da nang Vinpearl đồng loạt tung ra 7 gói ưu đãi bom tấn mùa hè
giai nhiet mua he voi 7 bai bien tuyet dep cua da nang Công thức nấu các loại chè giải nhiệt mùa hè rất dễ làm
giai nhiet mua he voi 7 bai bien tuyet dep cua da nang

Biển Mỹ Khê là địa điểm luôn đứng đầu TOP điểm đến trong mọi chuyến du lịch. Không chỉ hấp dẫn với những chuyến đi nghỉ dưỡng; các tay phượt thủ cũng rất yêu thích nơi này. Vùng biển trong xanh này được bao bọc bởi dải cát vàng mịn và hơi thoai thoải.

giai nhiet mua he voi 7 bai bien tuyet dep cua da nang

Không chỉ có khách du lịch, người dân nơi này cũng có sở thích ra biển Mỹ Khê ngắm bình minh vào mỗi buổi sáng. Họ nói rằng, bình mình thì vốn đã đẹp nhưng ở Mỹ Khê thì bình minh lại là mang thêm nhiều ý nghĩa khác với họ. Thật vậy, cứ sớm tinh mơ là người dân vùng chài lưới đã tất bật với việc kéo lưới vác thùng.

Khung cảnh bình minh trên biển nhộn nhịp và sâu lắng hơn bất kỳ nơi đâu.

giai nhiet mua he voi 7 bai bien tuyet dep cua da nang

Bãi Đá Đen là địa điểm du lịch rất nổi tiếng thuộc bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Ven biển có nhiều tảng đá đen với nhiều hình thù và kích thước khác nhau; bao phủ quanh đó là dải cát dài trắng mịn.

Chỉ có điều, đoạn đường đi đến bãi này khá nhỏ nên chỉ có thể đi xe máy. Nếu bạn muốn đi taxi hoặc ô tô tự lái thì sẽ phải đi bộ đoạn đường khá là xa.

Không chỉ bãi Đá Đen mà cũng nhiều địa điểm du lịch khác của Đà Nẵng cũng có những đoạn đường như vậy; đặc biệt là những điểm đến hoang sơ và mang vẻ đẹp thiên nhiên nguyên bản. Cũng bởi lý do này mà dịch vụ thuê xe máy Đà Nẵng phát triển siêu kinh khủng tại đây.

Biển Cát Vàng cũng thuộc bán đảo Sơn Trà và được xem như là “ thiên đường của biển “. Hầu như các địa điểm du lịch ở đây đều có địa hình đi lại khó khăn; cách tốt nhất là hãy thuê một chiếc xe máy khi đến đây nhé!

Nghe cái tên thôi đã biết nơi này nổi bật lên bởi điều gì rồi đúng không nào? Những dài cát màu vàng ươm trải dài bao biển, mỗi bước đi đều cảm giác êm ái, thư giãn.

Nếu ghé Đà Nẵng thì đường bỏ lỡ nơi này nhé!

Biển Non Nước gần kề chân núi Ngũ Hành Sơn và là TOP 26 bãi biển đẹp nhất Châu Á năm 2017 do Tripadvisor bình chọn.

giai nhiet mua he voi 7 bai bien tuyet dep cua da nang

Bạn có thể ngắm cảnh bên bờ biển, ngắm nhìn nét mềm mại của đại dương và sự gai góc của núi cao. Hoặc làm một chuyến trekking lên núi Ngũ Hành và ngắm cảnh biển từ trên cao.

Rạm Nam Ô thuộc quận Liên Chiểu, Đà Nẵng và được mệnh danh là “ thiên đường của đá “. Vùng biển này được bao phủ bởi rất nhiều tảng đá ngầm to lớn, nhô lên khỏi mặt nước và phủ đầy rêu phong.

Cứ mỗi khi hoàng hôn xuống, sắc trời hòa cùng màu xanh của rêu; cộng với sự gai góc của khối đá và cái mềm mại dịu êm của biển khiến người ta cứ phải nặng lòng với nơi này.

giai nhiet mua he voi 7 bai bien tuyet dep cua da nang

Biển Cửa Đại dịu dàng như người con gái xứ Trung, khiến người ta say lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vùng biển này hiền hòa và làn nước trong xanh xa tận chân trời. Khi hoàng hôn buông xuống, nhìn theo ánh sáng lấp lánh trên mặt biển sẽ cảm nhận được nét lãng mạn, bình yên.

Người bản địa nói, nước biển Cửa Đại chứa nhiều tâm tư, giống như những người con gái vùng biển chờ chồng ra khơi. Nó sẽ thay đổi màu nước tùy từng thời điểm tỏng ngày; có lúc thì mang màu xanh đậm, khi thì là màu ngọc bích.

giai nhiet mua he voi 7 bai bien tuyet dep cua da nang

Biển làng Vân thuộc Làng Vân vốn là một vùng đất bị quên lãng dưới chân đèo Hải Vân. Cho đến bây giờ nó vẫn biệt lập hoàn toàn với thành phố và thách thức sự kiên nhẫn của khách du lịch.

Để đến được làng Vân trước hết bạn cần vượt qua cung đèo Hải Vân. Bạn có thể xuất phát từ Đà Nẵng hoặc Huế để đến đây. Nếu đi từ Huế thì bạn có thể thuê xe máy tại Huế rồi bắt đầu phượt đến biển làng Vân.

Tuy nhiên, tiếp theo bạn sẽ phải đi thuyền hoặc bộ chặng đường rất dài thì mới đến được làng Vân. Cũng vì vậy mà sau nhiều năm được biết đến, biển Làng Vân vẫn đẹp và đầy bí ẩn. Những người tìm đến biển làng Vân đa phần là các phượt thủ, họ mê vẻ đẹp mà ít ai biết đến.

Thông thường các bạn trẻ đến rồi nên chẳng muốn về nữa, họ thường đem theo đồ ăn và lều trại để nghỉ lại qua đêm. Đón bình minh lên rồi lại trở về phố thị.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ có thể giúp bạn đưa ra quyết định nào đó cho ngày nghỉ sắp tới. Chúc bạn sẽ có thật nhiều chuyến đi ý nghĩa và tìm được nơi mà mình yêu thích.

Bài viết được tổng hợp bởi:

MOTOGO - Dịch vụ cho thuê xe máy chuyên nghiêp

Website: motogo.vn

Điện thoại: 0338.02.33.44

Địa chỉ:

33 Phạm Ngũ Lão, Hoàn Kiếm, Hà Nội

63 Nguyễn Khả Trạc, Cầu Giấy, Hà Nội

86/26 Thi Sách, Hòa Thuận Nam, Hải Châu, Đà Nẵng

42 27 Tháng 7, Nam Bình, Ninh Bình

giai nhiet mua he voi 7 bai bien tuyet dep cua da nang Tin điều động, bổ nhiệm lãnh đạo mới TP.HCM, Đà Nẵng

TP.HCM và Đà Nẵng vừa đồng loạt triển khai công tác cán bộ tại địa phương, công bố và trao quyết định điều động, bổ ...

giai nhiet mua he voi 7 bai bien tuyet dep cua da nang Đưa 202 công dân từ Đức, Tây Ban Nha về Đà Nẵng

Chuyến bay VN08 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines, rời thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) lúc 14 giờ 15 ...

giai nhiet mua he voi 7 bai bien tuyet dep cua da nang CSGT Đà Nẵng và Quảng Nam ra quân tổng kiểm soát phương tiện từ sáng sớm

Công an các quận, huyện tổng kiểm soát các tuyến quốc lộ, đường đô thị, liên tỉnh, liên huyện, liên xã tại Đà Nẵng.

Minh Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội đón hơn 33,7 triệu lượt khách trong năm 2025, tăng gần 21% so với 2024

Hà Nội đón hơn 33,7 triệu lượt khách trong năm 2025, tăng gần 21% so với 2024

Dự kiến đến cuối năm 2025, Hà Nội sẽ đón hơn 33,7 triệu lượt khách, chiếm khoảng 22,2% tổng lượng khách cả nước, vượt 8,7% kế hoạch đầu năm. Thông tin trên được Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Nguyễn Trần Quang chia sẻ tại Hội nghị giao ban công tác báo chí thành phố tháng 11/2025 ngày 13/11.
WWF cam kết tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng về bảo vệ, phục hồi rừng

WWF cam kết tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng về bảo vệ, phục hồi rừng

Chiều ngày 12/11, Đoàn công tác của Tổ chức World Wide Fund for Nature - Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Tại đây, WWF cam kết sẽ tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng triển khai các hoạt động liên quan đến bảo vệ, phục hồi rừng.
Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Sau gần ba thập kỷ hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (Liên hiệp Đà Nẵng) đã khẳng định vị thế là điểm sáng trong công tác đối ngoại nhân dân cả nước - một mô hình tổng thể vận hành hiệu quả, sáng tạo, bền vững, gắn kết sâu rộng với bạn bè quốc tế và đóng góp tích cực vào tiến trình hội nhập của thành phố bên sông Hàn.

Các tin bài khác

Kích hoạt cấp cứu ngoại viện trong đêm, cứu sống bệnh nhân nguy kịch trên đảo Phú Quốc

Kích hoạt cấp cứu ngoại viện trong đêm, cứu sống bệnh nhân nguy kịch trên đảo Phú Quốc

Nhờ quy trình can thiệp cấp cứu liên hoàn kịp thời từ xe 115 đến phối hợp đa chuyên khoa nội viện, người phụ nữ “bệnh chồng bệnh” tại Phú Quốc (An Giang) đã qua cơn nguy kịch chỉ sau 48 giờ.
Hà Nội sẽ hình thành trục không gian xanh gắn liền với văn hóa sáng tạo

Hà Nội sẽ hình thành trục không gian xanh gắn liền với văn hóa sáng tạo

Mới đây, Hà Nội đã thành lập Tổ công tác chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ về quy hoạch kiến trúc và nghiên cứu triển khai Dự án đầu tư trục đại lộ và cảnh quan sông Hồng, một dự án được kỳ vọng thay đổi diện mạo của thủ đô. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Đào Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội về nội dung này.
Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Một ca phẫu thuật cho bệnh nhân viêm tụy mạn tính tưởng chừng chỉ có thể thực hiện tại tuyến trung ương đã được đội ngũ bác sĩ Vinmec Hạ Long tiến hành thành công. Không chỉ giúp bệnh nhân thoát khỏi đau đớn, ca phẫu thuật còn khẳng định năng lực làm chủ kỹ thuật cao của y tế địa phương.
Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Khối u vùng cổ - ngực khổng lồ nặng gần 2kg chèn ép nghiêm trọng đường thở của cụ bà 81 tuổi đã được các bác sĩ Vinmec Nha Trang bóc tách thành công. Chỉ sau hơn 3 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đã thoát khỏi nguy cơ tử vong.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.
Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Ngày 24/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc tổ chức Lễ khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13 với chủ đề "75 năm hữu nghị Việt - Trung: Xây dựng nền tảng nhân dân vững chắc hơn".
Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt

Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt

Ngày 25/11 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp các đại biểu tham dự Diễn đàn.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng 50 năm Quốc khánh Lào

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng 50 năm Quốc khánh Lào

Ngày 24/11 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào đã đến thăm và chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Chiều 25/11, Biên đội tàu 09, tàu 17 đã cập cảng Lữ đoàn 171, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Hải quân Trung Quốc. Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Quán, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, trực tiếp đón đoàn.
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Ngày 25/11, Đồn Biên phòng Thanh Hải, Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Hải (tỉnh Khánh Hòa) tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hơn 80 ngư dân và chủ phương tiện thuộc các tổ, đội khai thác trên địa bàn.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động