Ngày 27/9, tại Bỉ đã diễn ra giải golf thường niên "Cúp Đại sứ Việt Nam 2021". Giải golf năm 2021 đã thu được hơn 7.000 euro. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao, khuyến khích bà con Việt kiều hướng về quê hương, đất nước, thu hút những người bạn Bỉ yêu Việt Nam cùng chung tay hỗ trợ những người dân Việt Nam là nạn nhân chiến tranh, giúp họ có điều kiện khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Hội Hữu nghị Pháp - Việt khẳng định tiếp tục sát cánh, ủng hộ nhân dân Việt Nam Hội Hữu nghị Pháp - Việt khẳng định tiếp tục sát cánh, ủng hộ nhân dân Việt Nam
Ngày 27/9, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Paris, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã có buổi làm việc với ban lãnh đạo Hội Hữu nghị Pháp - Việt Nam (AAFV) do Chủ tịch Gérard Daviot dẫn đầu.
Cộng đồng người Việt tại Hungary chung tay ủng hộ quê hương chống dịch Cộng đồng người Việt tại Hungary chung tay ủng hộ quê hương chống dịch
Vừa qua, tại thủ đô Budapest, Hiệp hội Người Việt Nam tại Hungary đã bàn giao gần 12,5 tấn vật tư y tế trị giá 380.000 USD cho Đại sứ quán Việt Nam để ủng hộ quê hương chống dịch COVID-19.

Tham dự giải năm nay có khoảng 50 tay golf nghiệp dư là một số bà con kiều bào, doanh nhân, công chức, nhà ngoại giao… nước sở tại và một số nước lân cận. Mục đích của giải đấu là quyên góp ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam tại thành phố Hội An.

Trong khuôn khổ chương trình, ngoài phần thi đấu, ban quản lý sân golf Hulencourt còn tổ chức một lớp hướng dẫn cho những người muốn học chơi golf được học và làm quen với môn thể thao này.

Giải golf
Bà Chris Geyskens, doanh nhân, Chủ tịch Chi hội Bỉ của Hội nạn nhân chất độc da cam Hội An - Việt Nam, phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: TTXVN

Bà Chris Geyskens, một phụ nữ có tình yêu đặc biệt dành cho Việt Nam cho biết: năm 2015, Hội nạn nhân chất độc da cam Hội An đã thống nhất thành lập Chi hội tại Bỉ và bà được mời làm Chủ tịch với mục đích góp phần vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tại Bỉ và các nước khác giúp đỡ các nạn nhân tại Hội An.

Từ đó, bà có sáng kiến tổ chức giải golf thường niên Cúp Đại sứ Việt Nam tại Bỉ để gây quỹ ủng hộ cho Hội nạn nhân da cam Hội An. Ngoài Giải golf, bà Chris cũng tổ chức các chương trình bán hàng từ thiện nhằm tăng thêm nguồn thu giúp đỡ các nạn nhân của chất độc dioxin.

Giải golf
Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ Nguyễn Văn Thảo trao cúp cho golfer đoạt giải. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Đại công quốc Luxembourg, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại EU Nguyễn Văn Thảo nhấn mạnh: giải golf Cúp Đại sứ là hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao, khuyến khích bà con Việt kiều hướng về quê hương, đất nước, thu hút những người bạn Bỉ yêu Việt Nam cùng chung tay hỗ trợ những người dân Việt Nam là nạn nhân chiến tranh, giúp họ có điều kiện khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Giải golf năm 2021 đã thu được hơn 7.000 euro. Từ năm 2015, tổng số tiền từ tổ chức giải này là 30.715 euro. Số tiền trên đã được sử dụng để xây 13 ngôi nhà, hỗ trợ 16 hộ gia đình phát triển kinh tế, trao tặng học bổng, mua thuốc men và tổ chức một số sự kiện đón năm mới và Tết Trung thu cho các cháu nhỏ nạn nhân chất độc da cam thế hệ thứ ba.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Doanh nhân Việt Nam tại Đài Loan ủng hộ 25 triệu đồng cho ATM Oxy tại TP.HCM Hội Liên hiệp Phụ nữ Doanh nhân Việt Nam tại Đài Loan ủng hộ 25 triệu đồng cho ATM Oxy tại TP.HCM
Ngày 4/9, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Doanh nhân Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) - Chủ tịch Hội Ngô Phẩm Trân đã chuyển tặng số tiền 25 triệu VNĐ cho chương trình ATM Oxy thông qua Đoàn Thanh niên Cộng sản TP.HCM quận Tân Bình.
Việt Nam - Bỉ: gần 50 năm phát triển tích cực, đa dạng và thực chất Việt Nam - Bỉ: gần 50 năm phát triển tích cực, đa dạng và thực chất
Tối ngày 25/8/2021, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm trực tuyến với Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo.

In bài viết

Truyền hình