Giải cứu 5 thanh thiếu niên Gia Lai bị lừa bán sang Campuchia
| Trong 10 năm (1979-1989), Thành phố Hồ Chí Minh đã cử 500 chuyên gia dài hạn, khoảng 500 chuyên gia ngắn hạn và hàng trăm đội công tác ngắn ngày sang giúp Campuchia khôi phục lại kinh tế-xã hội. |
| Hai nạn nhân ở làng Kloong (xã Ia O, huyện Ia Grai) bị lừa sang Campuchia làm việc đã được các lực lượng chức năng của Việt Nam và Campuchia giải cứu thành công. |
Đại tá Trần Thanh Bình- Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai cho biết, 5 nạn nhân này là Puih Đ. (SN 1998), Puih M. (SN 2004), Ksor J. (SN 2004), Puih C. (SN 2003), Ksor G. (SN 1999).
Nhóm thanh niên cùng Kpuih T. (SN 1994) và Kpuih P. (SN 2006) được giải cứu hôm 3/7 và 4/7 vừa qua đều bị đối tượng Trần Quang Quyết (SN 2001, trú xã Ia Dal, huyện Ia Hdrai, tỉnh Kon Tum) lừa bán sang Campuchia trong 2 ngày 20 và 21/6/2022 vừa qua.
![]() |
| 5 nạn nhân được giải cứu đang trên đường về với gia đình. Ảnh: Bộ đội biên phòng. |
Theo lời khai ban đầu, vì cuộc sống khó khăn, đầu năm 2022, Quyết vào TP.HCM làm thuê, rồi bị lừa sang Campuchia làm việc trong công ty do người Trung Quốc quản lý. Tháng 6/2022, không đáp ứng được công việc, Quyết nợ công ty hơn 100 triệu đồng. Khi đó, có 2 người phụ nữ gốc Việt tại đây gợi ý, nếu tìm và đưa được người trong nước sang Campuchia trót lọt sẽ được trả khoảng 700 USD/người.
Sau đó, vào các ngày 19-20/6, Quyết liên lạc và mời 7 thanh niên làng Kloong, xã Ia O, huyện Ia Grai vào tỉnh Tây Ninh làm việc nhẹ, với mức lương tháng từ 18-20 triệu đồng. Với lời mời gọi hấp dẫn, đối tượng Quyết đã lôi kéo, dụ dỗ được 7 thanh, thiếu niên tại làng Kloong và đưa 7 người này xuất cảnh trái phép sang Campuchia, vào làm việc trong một công ty của người Trung Quốc.
Tại một diễn biến có liên quan, ngay trong sáng 7/7, Đồn Biên phòng Ia Chía (xã Ia Chía, huyện Ia Grai) đã tiếp nhận một nạn nhân nữ người Jrai cũng bị lừa xuất cảnh trái phép sang Campuchia để làm việc nhẹ, lương cao. Nạn nhân này đã trở về địa phương trong đêm 6/7. Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
| Trong chuyến công tác tại các tỉnh Đông Bắc (Campuchia), đoàn công tác tỉnh Gia Lai đã có buổi hội đàm với Ban Chuyên trách tỉnh Preah Vihear thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức lễ tiễn, bàn giao 6 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia về Việt Nam. |
| Ngày 9/5, Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp với UNICEF Việt Nam bàn giao khu vui chơi 2 cho thiếu nhi tại quận Cẩm Lệ và quận Liên Chiểu với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên
Đọc nhiều
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





