Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
21:27 | 20/04/2022 GMT+7

Giá xăng trong nước sẽ tăng mạnh vào ngày 21/4?

aa
Giá xăng thế giới đang trong xu hướng tăng, điều này sẽ ảnh hưởng đến giá xăng trong nước ở phiên điều chỉnh giá ngày 21/4. Dự báo, nếu nhà điều hành không trích Quỹ bình ổn giá thì giá xăng trong nước có thể tăng 700-800 đồng/lít, thậm chí 1.000 đồng/lít.
Chiều 12/4: giá xăng trong nước tiếp tục giảm hơn 800 đồng Chiều 12/4: giá xăng trong nước tiếp tục giảm hơn 800 đồng
Ngày 12/4: giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 1.000 đồng/lít? Ngày 12/4: giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 1.000 đồng/lít?
Giá xăng tăng sẽ tăng mạnh
Giá xăng trong nước được dự báo sắp tăng. Ảnh minh họa.

Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho biết, giá xăng thành phẩm trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 18/4 tăng đáng kể so với kỳ tính giá trước đó (ngày 12/4). Theo đó, giá xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 trung bình là 118,59 USD/thùng, xăng RON 95 là 125,93 USD/thùng. Có thời điểm, xăng RON 92 đã tiến mốc sát 130 USD/thùng, còn xăng RON 95 có lúc lên tới 132 USD/thùng. Tương tự, giá dầu trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 18/4 cũng có xu hướng tăng lên so với kỳ tính giá trước đó. Dầu diesel có thời điểm được giao dịch ở mức gần 147 USD/thùng.

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô trong mấy phiên gần đây đã quay đầu đi lên. Vào lúc 7h55 ngày 20/4 (giờ Việt Nam), giá dầu WTI tăng 1,06% lên 103,7 USD/thùng, còn giá dầu thô Brent giao tháng 6 cũng tăng 1,02%, lên mức giá 108,3 USD/thùng. Giá dầu Brent và WTI trong tuần trước đã tăng khoảng 9%. Giá dầu thế giới tăng trở lại sau khi có thông tin châu Âu chuẩn bị dự thảo nhằm cấm nhập khẩu dầu từ Nga.

Trao đối với báo chí, một số doanh nghiệp đầu mối xăng dầu ở Hà Nội nhận định, do giá xăng dầu thế giới gần đây có xu hướng tăng nên giá xăng trong nước ở phiên điều chỉnh giá ngày mai (21/4) cũng sẽ tăng theo.

Cụ thể, trong kỳ điều chỉnh ngày mai (21/4), nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng 700-800 đồng/lít, thậm chí có ý kiến cho rằng giá xăng trong nước có thể được điều chỉnh tăng trở lại tới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng tăng khoảng 1.000 -1.100 đồng/lít.

Ở chiều ngược lại, nếu cơ quan quản lý trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu như kỳ điều hành trước thì giá xăng sẽ tăng ít hơn. Phương án này được đánh giá là khả thi vì hiện nay cơ quan quản lý không chi sử dụng Quỹ bình ổn giá đối với mặt hàng xăng dầu.

Trước đó, giá xăng trong nước đã có 3 lần giảm giá liên tiếp. Trong kỳ điều hành ngày 22/4, giá xăng đã giảm hơn 800 đồng/lít, giá dầu giảm hơn 700 đồng/lít. Hiện giá xăng E5 RON 92 không quá 26.471 đồng/lít; xăng RON 95 không quá 27.317 đồng/lít; dầu diesel không quá 24.380 đồng/lít; dầu hỏa không quá 23.027 đồng/lít và dầu mazut không quá 20.929 đồng/kg.

Ngày 12/4: giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 1.000 đồng/lít? Ngày 12/4: giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 1.000 đồng/lít?
Theo các chuyên gia, giá xăng dầu thế giới đã hạ nhiệt nên giá xăng dầu trong nước ở phiên điều chỉnh giá ngày mai (12/4) có thể giảm tới gần 1.000 đồng/lít.
Giá xăng có thể giảm 800 đồng/lít sau kỳ nghỉ lễ Giá xăng có thể giảm 800 đồng/lít sau kỳ nghỉ lễ
Tính đến ngày 7/4, giá bán xăng dầu thành phẩm tại Singapore (làm căn cứ tính giá bình quân xăng dầu thành phẩm) đang có chiều hướng giảm so với kỳ trước.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bangladesh mua hàng trăm ngàn tấn gạo từ Việt Nam

Bangladesh mua hàng trăm ngàn tấn gạo từ Việt Nam

Bangladesh sẽ nhập khẩu hàng trăm ngàn tấn gạo trong thời gian tới, trong đó Việt Nam và Ấn Độ là hai bạn hàng lớn nhất của quốc gia Nam Á này.
Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi giá xăng, dầu tăng cao

Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi giá xăng, dầu tăng cao

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa giao Bộ LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu các kiến nghị về hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao.

Các tin bài khác

EVNGENCO1 đảm bảo vận hành an toàn mùa khô

EVNGENCO1 đảm bảo vận hành an toàn mùa khô

Tháng 5/2025, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất điện, nhất là trong giai đoạn mùa khô năm 2025. Đồng thời, các hồ thủy điện của Tổng công ty đã phát huy chức năng “giảm lũ, giữ nước”, góp phần bảo vệ an toàn cho cho người dân khu vực hạ du.
Món quà 1/6 nhiều ý nghĩa từ Vinamilk dành tặng trẻ em

Món quà 1/6 nhiều ý nghĩa từ Vinamilk dành tặng trẻ em

Vinamilk khởi động “Tháng của trẻ em” bằng hoạt động ý nghĩa: Trao tặng gần 70.000 hộp sữa tươi đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn tại Phú Thọ, Bến Tre... Các hoạt động đồng hành cùng Bộ Y Tế, Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Việt Nam và nhiều đơn vị khác đã mang niềm vui, tình yêu thương cho các em nhỏ vào đúng dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6.
Thaifex 2025: Thương hiệu sữa Việt khẳng định vị thế ở sân chơi châu lục

Thaifex 2025: Thương hiệu sữa Việt khẳng định vị thế ở sân chơi châu lục

Hội chợ thực phẩm và đồ uống hàng đầu Châu Á, Thaifex Anuga Asia 2025 có hơn 170 doanh nghiệp Việt tham dự. Góp mặt liên tục gần 20 năm qua, Vinamilk, đại diện tiêu biểu của Việt Nam và là thương hiệu thực phẩm giá trị nhất khu vực Đông Nam Á, đã hiện diện ấn tượng với nhiều sản phẩm sáng tạo, có hàm lượng cao về đầu tư cho công nghệ đột phá.
SIBUR phát triển các loại Polymer mới dành riêng cho ngành Y tế và Bao bì

SIBUR phát triển các loại Polymer mới dành riêng cho ngành Y tế và Bao bì

Ngày 2 tháng 6 năm 2025 - SIBUR, nhà sản xuất polyme và cao su lớn nhất của Nga, đã phát triển các loại sản phẩm mới dành riêng cho ngành y tế và bao bì thương mại điện tử. Một loại polypropylen mới có khả năng chống bức xạ có thể được sử dụng trong sản xuất ống nghiệm, hộp đựng và các vật dụng y tế khác cần khử trùng bằng bức xạ.

Đọc nhiều

Kỷ niệm 226 năm ngày sinh đại thi hào Nga A.S. Pushkin tại Hà Nội

Kỷ niệm 226 năm ngày sinh đại thi hào Nga A.S. Pushkin tại Hà Nội

Ngày 6/6 tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức lễ kỷ niệm 226 năm ngày sinh của đại thi hào Alexandr Sergeyevich Pushkin (26/5/1799 – 26/5/2025).
Tri ân những người làm báo vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Tri ân những người làm báo vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 06/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam và Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức cuộc gặp mặt các cán bộ, nhà báo Việt Nam từng học tập hoặc công tác tại Cuba.
Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Ngày 06/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025.
Lần đầu tiên quảng bá thủy hải sản Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025

Lần đầu tiên quảng bá thủy hải sản Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025

Lần đầu tiên, các sản phẩm thủy hải sản đặc trưng của Việt Nam được giới thiệu rộng rãi tới công chúng Cộng hòa Séc trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025 - sự kiện giao lưu quốc tế quy mô lớn, thu hút hơn 20.000 lượt khách tham dự. Với 5 gian hàng tại Quảng trường Chiến thắng, Việt Nam đã quảng bá sinh động hình ảnh đất nước thông qua ẩm thực, nông sản và các sản phẩm văn hóa truyền thống, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Séc.
Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Ngày 06/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025.
Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Chiều 05/6, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo cho người dân tại phường Dương Đông, TP. Phú Quốc (Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025

Sáng 4/6, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025. Đại tá Ngô Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng dự và chỉ đạo.
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động