Tuần qua, giá vàng trong nước và thế giới đều ghi nhận mức tăng đáng kể. Các chuyên gia cho rằng, giá vàng vẫn đang trong xu hướng ‘đi lên’ khi mà lạm phát thế giới lên cao trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Sáng 15/4: giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng Sáng 15/4: giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng
Ngày 13/4: giá vàng trong nước tiếp tục tăng Ngày 13/4: giá vàng trong nước tiếp tục tăng

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước vừa trải qua một tuần tăng mạnh ở hầu hết các thương hiệu. Cụ thể, sau khi tăng thêm 100.000 đồng phiên cuối tuần, giá vàng SJC được Công ty SJC niêm yết cho thị trường TP.HCM đã khép lại tuần giao dịch tại 69,20-69,85 triệu đồng/lượng. Trừ một phiên giảm giá vào giữa tuần, giá vàng thương hiệu quốc gia đã có một chuỗi phiên tăng mạnh tuần qua.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng đóng cửa tuần giao dịch ở mức cao 69,00-69,65 triệu đồng/lượng.

Tuần qua, giá vàng trong nước tiếp tục duy trì được đà tăng giá. Hầu hết các thương hiệu đều có ít nhất 3 phiên tăng giá tuần qua, riêng vàng thương hiệu quốc gia có tới 5 phiên tăng giá đồng thời tiến sát mốc 70 triệu.

Tính chung tuần qua, vàng SJC tăng 350.000 đồng, vàng Doji tăng 250.000 đồng,…

Giá vàng trong nước tuần qua đã tăng mạnh hầu hết các phiên - Ảnh minh họa
Giá vàng trong nước tuần qua đã ghi nhận chuỗi phiên tăng mạnh - Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới

Giá vàng chốt phiên ở mức 1.974,2 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 6/2022 trên sàn Comex New York đứng tại mức 1.974,9 USD/ounce.

Lạm phát của Mỹ không có dấu hiệu giảm bớt. Đây là lý do khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể nhanh chóng đảo ngược chính sách tiền tệ nới lỏng. Theo Ngân hàng Mỹ (BofA), cú sốc lạm phát đang trở nên tồi tệ hơn khi các đợt tăng lãi suất bắt đầu và cú sốc suy thoái đang ập đến.

Giới đầu tư cho rằng, Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) đang ở vào thế tiến thoái lưỡng nan vì lãi suất cao sẽ kìm hãm nền kinh tế phục hồi sau đại dịch. Và do vậy, vàng có thể sẽ trở thành kênh trú ẩn an toàn trong thời gian tới.

Theo một số chuyên gia trên Kitco, vàng trong xu hướng tăng lên khi mà lạm phát thế giới lên cao trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Vàng được hưởng lợi từ nhu cầu tìm nơi trú ẩn an toàn trong tuần này.

Vàng được dự báo sẽ chinh phục ngưỡng 2.000 USD nếu vượt thành công ngưỡng cản quan trọng 1.965 USD/ounce và sau đó là ngưỡng cản không mạnh lắm, ở mức 1.985 USD/ounce.

Theo Goldman Sachs, giữ vàng trong danh mục đầu tư có thể là một biện pháp phòng ngừa tốt khi khi lạm phát tăng cao và FED bắt đầu tăng lãi suất.

Trong điều kiện thực tế, lãi suất vẫn đang ở mức âm và với thị trường chứng khoán, vàng kém khả quan có vẻ đang có lợi.

Giá vàng 11/4: Vàng SJC vượt mốc 69 triệu đồng/lượng Giá vàng 11/4: Vàng SJC vượt mốc 69 triệu đồng/lượng
Giá vàng SJC tăng mạnh 2 phiên cuối tuần, tăng 450.000 đồng/lượng, vượt mốc 69 triệu đồng/lượng.
Cuối tuần, giá vàng trong nước tăng sát mức 70 triệu đồng Cuối tuần, giá vàng trong nước tăng sát mức 70 triệu đồng
Ngày 10/4, giá vàng thế giới và trong nước kết thúc tuần tăng giá, giá vàng trong nước tăng lên mức 68,55 – 69,4 triệu đồng/lượng.
In bài viết

Truyền hình