Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
11:38 | 27/03/2022 GMT+7

Giá vàng tuần tới sẽ tăng?

aa
Theo các chuyên gia, vàng trong nước và thế giới có thể vẫn tăng giá do những biến động của thị trường tài chính toàn cầu, khả năng tăng lãi suất và tác động từ căng thẳng địa chính trị trên thế giới.
Ngày 26/3: giá vàng trong nước và thế giới cùng đi lên Ngày 26/3: giá vàng trong nước và thế giới cùng đi lên
Ngày 24/3: giá vàng thế giới đảo chiều bật tăng Ngày 24/3: giá vàng thế giới đảo chiều bật tăng

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước khép lại một tuần giao dịch khả quan hơn so với tuần trước.

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM đã chốt tuần ở mức 68,70-69,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), sau khi tăng mạnh 300 nghìn đồng phiên cuối tuần.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng tăng mạnh 200 nghìn đồng cuối tuần và chốt ở mức 68,50-69,35 triệu đồng/lượng.

Trong tuần vừa qua là đà tăng của giá vàng trong nước liên tục được duy trì, nhất là với thương hiệu vàng quốc gia đã có tới 5 phiên/6 phiên tăng giá. Giá vàng SJC không chỉ tái lập mốc 69 triệu đồng mà đến cuối tuần còn tiếp cận mốc 69,5 triệu đồng mỗi lượng.

Tính chung cả tuần, giá vàng SJC tăng 650.000 đồng (tăng 0,9%), giá vàng Doji tăng 450.000 đồng (tăng 0,6%),…

Giá vàng trong nước tuần qua có nhiều khởi sắc - Ảnh minh họa.
Giá vàng trong nước tuần qua có nhiều khởi sắc - Ảnh minh họa.

Giá vàng thế giới

Giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 12,9 USD/ounce lên 1.956,9 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 4/2022 trên sàn Comex New York tăng 24,9 USD lên 1.962,2 USD/ounce.

Tín hiệu phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng có thể lên trên ngưỡng cản 2.000 USD/ounce. Ngưỡng cản gần nhất là 1.946,2 USD/ounce ghi nhận trong phiên cuối tuần trước, sau đó là 1.956,9 USD/ounce.

Vàng tăng trong bối cảnh đồng USD tăng và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đi lên sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell phát tín hiệu cứng rắn về chính sách tiền tệ. Ông Powell ám chỉ về việc thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn dự báo trước đây.

Theo đó, theo ông Powell, FED phải hành động "khẩn trương" để chống lại lạm phát đang tăng nhanh. Các đợt tăng lãi suất cao hơn bình thường có thể được triển khai nếu cần. Phát biểu của ông Powell được đưa ra sau chưa đầy một tuần FED nâng lãi suất 25 điểm cơ bản lần đầu tiên kể từ năm 2018.

Vàng được dự báo còn được hỗ trợ khá mạnh bởi những căng thẳng địa chính trị trên thế giới vẫn chưa có tín hiệu khả quan.

Vàng nhận được thêm sự hỗ trợ khi Bộ Thương mại Mỹ ngày 23/3 công bố báo cáo cho thấy doanh số bán nhà mới tại nước này trong tháng Hai giảm 2% so với tháng Một, xuống 772.000 căn. Trong khi đó, các nhà kinh tế nhận định doanh số bán đạt 805.000 căn.

Giá vàng được cho là vẫn trong xu hướng đi lên khi Hội đồng Vàng Thế giới dự đoán rằng lạm phát sẽ tiếp tục kéo dài và làm tăng sức hấp dẫn của mặt hàng này. Cơ quan này dự đoán vàng vẫn là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới cho hay lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 0,4% lên 1.087,66 tấn vào thứ Tư (23/3) - mức cao nhất kể từ ngày 26/2/2021.

Kết quả khảo sát giá vàng tuần tới do Kitco News tiến hành với 17 nhà phân tích Phố Wall đã cho thấy, 12 nhà phân tích (chiếm tỷ lệ 71%), nhận định giá vàng tăng vào tuần tới; 4 nhà phân tích khác (tương đương tỷ lệ 24%), cho rằng thị trường vàng tuần tới sẽ đi xuống. Duy nhất còn 1 nhà phân tích (tỷ lệ đạt 6%) bày tỏ góc nhìn trung lập về thị trường vàng trong những ngày tới.

Cuộc khảo sát trực tuyến với sự phản hồi của 1.034 ý kiến từ các nhà đầu tư cũng cho kết quả tương tự. Trong số này, 743 ý kiến (chiếm tỷ lệ 72%) cho rằng, giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. 158 ý kiến phản hồi khác (tương đương tỷ lệ 15%), dự báo tiêu cực về thị trường vàng. Giá vàng sẽ đi ngang là phản hồi dự báo của 133 ý kiến còn lại (tương đương với tỷ lệ 13%).

Ngày 23/3: giá vàng thế giới và trong nước đảo chiều giảm mạnh Ngày 23/3: giá vàng thế giới và trong nước đảo chiều giảm mạnh
Giá vàng ngày 22/3 trên thị trường quốc tế và trong nước quay đầu đi xuống. Trong đó, giá vàng SJC đã mất đến 300.000 đồng/lượng.
Ngày 22/3: giá vàng thế giới quay đầu tăng mạnh Ngày 22/3: giá vàng thế giới quay đầu tăng mạnh
Giá vàng ngày 22/3 trên thị trường quốc tế tăng dựng đứng sau vài ngày chùng lại. Trong khi đó, vàng trong nước giảm xuống ngưỡng dưới 69 triệu đồng/ lượng.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giá vàng 27/7: Giá vàng trong nước đồng loạt giảm

Giá vàng 27/7: Giá vàng trong nước đồng loạt giảm

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt sụt giảm.
Ngày 25/7: giá vàng SJC và vàng thế giới cùng lao dốc

Ngày 25/7: giá vàng SJC và vàng thế giới cùng lao dốc

Sáng 25/7, giá vàng SJC được điều chỉnh giảm về mức 64,70 - 66,20 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Cùng lúc đó, vàng thế giới giảm về mức 1.722,3 USD/ounce, trong bối cảnh vẫn bị mắc kẹt giữa lạm phát và suy thoái kinh tế gia tăng với lãi suất tăng mạnh

Các tin bài khác

VPBank là ngân hàng duy nhất nhận hai giải thưởng tại VLCA 2025

VPBank là ngân hàng duy nhất nhận hai giải thưởng tại VLCA 2025

VPBank giành hai giải thưởng “Top 10 Báo cáo Thường niên tốt nhất – Nhóm ngành Tài chính” và “Giải Ba Báo cáo Phát triển Bền vững – Nhóm ngành Tài chính” tại VLCA 2025. Đây là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của VPBank trong việc nâng tầm quản trị doanh nghiệp, minh bạch thông tin và thực hành ESG, đồng thời khẳng định uy tín quốc tế, vị thế tiên phong và cam kết tạo giá trị bền vững cho cổ đông, khách hàng và cộng đồng.
Chiến lược mở rộng hệ sinh thái đa tầng của MB

Chiến lược mở rộng hệ sinh thái đa tầng của MB

MB xây dựng hệ sinh thái tài chính toàn diện, phục vụ từ quân nhân, người trẻ đến doanh nghiệp và tiểu thương, thể hiện tầm nhìn của ngân hàng nhóm “Big 5”.
SeABank ra mắt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp  mới chuyển đổi từ hộ kinh doanh

SeABank ra mắt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp mới chuyển đổi từ hộ kinh doanh

Song hành cùng làn sóng chuyển đổi mô hình từ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tiên phong triển khai Gói giải pháp toàn diện dành cho doanh nghiệp mới chuyển đổi, hỗ trợ nhóm khách hàng này tiếp cận và tối ưu tài chính, đồng thời tháo gỡ vướng mắc, nâng cao năng lực và tạo đà phát triển bền vững.
MB ký kết thành công hợp đồng khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị giá 500 triệu USD

MB ký kết thành công hợp đồng khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị giá 500 triệu USD

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa hoàn thành ký kết hợp đồng khoản vay Hợp Vốn Xanh trung hạn đầu tiên trị giá 500 triệu USD đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình hỗ trợ tài chính cho các dự án phát triển bền vững của MB.

Đọc nhiều

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

Ngày 13/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) đã diễn ra sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025.
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do

Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do

Ngày 12/12 tại Hà Nội, Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine, Hội hữu nghị Việt Nam - Palestine và Đại sứ quán Palestine tại Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Đoàn kết với nhân dân Palestine (29/11).
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản quyết định viện trợ khẩn cấp 1,5 triệu USD cho miền Trung Việt Nam thông qua các tổ chức Liên hợp quốc; các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức tại Brazil cùng nhiều đối tác quốc tế tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và nguồn lực giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai.
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động