Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
11:38 | 27/03/2022 GMT+7

Giá vàng tuần tới sẽ tăng?

aa
Theo các chuyên gia, vàng trong nước và thế giới có thể vẫn tăng giá do những biến động của thị trường tài chính toàn cầu, khả năng tăng lãi suất và tác động từ căng thẳng địa chính trị trên thế giới.
Ngày 26/3: giá vàng trong nước và thế giới cùng đi lên Ngày 26/3: giá vàng trong nước và thế giới cùng đi lên
Ngày 24/3: giá vàng thế giới đảo chiều bật tăng Ngày 24/3: giá vàng thế giới đảo chiều bật tăng

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước khép lại một tuần giao dịch khả quan hơn so với tuần trước.

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM đã chốt tuần ở mức 68,70-69,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), sau khi tăng mạnh 300 nghìn đồng phiên cuối tuần.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng tăng mạnh 200 nghìn đồng cuối tuần và chốt ở mức 68,50-69,35 triệu đồng/lượng.

Trong tuần vừa qua là đà tăng của giá vàng trong nước liên tục được duy trì, nhất là với thương hiệu vàng quốc gia đã có tới 5 phiên/6 phiên tăng giá. Giá vàng SJC không chỉ tái lập mốc 69 triệu đồng mà đến cuối tuần còn tiếp cận mốc 69,5 triệu đồng mỗi lượng.

Tính chung cả tuần, giá vàng SJC tăng 650.000 đồng (tăng 0,9%), giá vàng Doji tăng 450.000 đồng (tăng 0,6%),…

Giá vàng trong nước tuần qua có nhiều khởi sắc - Ảnh minh họa.
Giá vàng trong nước tuần qua có nhiều khởi sắc - Ảnh minh họa.

Giá vàng thế giới

Giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 12,9 USD/ounce lên 1.956,9 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 4/2022 trên sàn Comex New York tăng 24,9 USD lên 1.962,2 USD/ounce.

Tín hiệu phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng có thể lên trên ngưỡng cản 2.000 USD/ounce. Ngưỡng cản gần nhất là 1.946,2 USD/ounce ghi nhận trong phiên cuối tuần trước, sau đó là 1.956,9 USD/ounce.

Vàng tăng trong bối cảnh đồng USD tăng và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đi lên sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell phát tín hiệu cứng rắn về chính sách tiền tệ. Ông Powell ám chỉ về việc thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn dự báo trước đây.

Theo đó, theo ông Powell, FED phải hành động "khẩn trương" để chống lại lạm phát đang tăng nhanh. Các đợt tăng lãi suất cao hơn bình thường có thể được triển khai nếu cần. Phát biểu của ông Powell được đưa ra sau chưa đầy một tuần FED nâng lãi suất 25 điểm cơ bản lần đầu tiên kể từ năm 2018.

Vàng được dự báo còn được hỗ trợ khá mạnh bởi những căng thẳng địa chính trị trên thế giới vẫn chưa có tín hiệu khả quan.

Vàng nhận được thêm sự hỗ trợ khi Bộ Thương mại Mỹ ngày 23/3 công bố báo cáo cho thấy doanh số bán nhà mới tại nước này trong tháng Hai giảm 2% so với tháng Một, xuống 772.000 căn. Trong khi đó, các nhà kinh tế nhận định doanh số bán đạt 805.000 căn.

Giá vàng được cho là vẫn trong xu hướng đi lên khi Hội đồng Vàng Thế giới dự đoán rằng lạm phát sẽ tiếp tục kéo dài và làm tăng sức hấp dẫn của mặt hàng này. Cơ quan này dự đoán vàng vẫn là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới cho hay lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 0,4% lên 1.087,66 tấn vào thứ Tư (23/3) - mức cao nhất kể từ ngày 26/2/2021.

Kết quả khảo sát giá vàng tuần tới do Kitco News tiến hành với 17 nhà phân tích Phố Wall đã cho thấy, 12 nhà phân tích (chiếm tỷ lệ 71%), nhận định giá vàng tăng vào tuần tới; 4 nhà phân tích khác (tương đương tỷ lệ 24%), cho rằng thị trường vàng tuần tới sẽ đi xuống. Duy nhất còn 1 nhà phân tích (tỷ lệ đạt 6%) bày tỏ góc nhìn trung lập về thị trường vàng trong những ngày tới.

Cuộc khảo sát trực tuyến với sự phản hồi của 1.034 ý kiến từ các nhà đầu tư cũng cho kết quả tương tự. Trong số này, 743 ý kiến (chiếm tỷ lệ 72%) cho rằng, giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. 158 ý kiến phản hồi khác (tương đương tỷ lệ 15%), dự báo tiêu cực về thị trường vàng. Giá vàng sẽ đi ngang là phản hồi dự báo của 133 ý kiến còn lại (tương đương với tỷ lệ 13%).

Ngày 23/3: giá vàng thế giới và trong nước đảo chiều giảm mạnh Ngày 23/3: giá vàng thế giới và trong nước đảo chiều giảm mạnh
Giá vàng ngày 22/3 trên thị trường quốc tế và trong nước quay đầu đi xuống. Trong đó, giá vàng SJC đã mất đến 300.000 đồng/lượng.
Ngày 22/3: giá vàng thế giới quay đầu tăng mạnh Ngày 22/3: giá vàng thế giới quay đầu tăng mạnh
Giá vàng ngày 22/3 trên thị trường quốc tế tăng dựng đứng sau vài ngày chùng lại. Trong khi đó, vàng trong nước giảm xuống ngưỡng dưới 69 triệu đồng/ lượng.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giá vàng 27/7: Giá vàng trong nước đồng loạt giảm

Giá vàng 27/7: Giá vàng trong nước đồng loạt giảm

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt sụt giảm.
Ngày 25/7: giá vàng SJC và vàng thế giới cùng lao dốc

Ngày 25/7: giá vàng SJC và vàng thế giới cùng lao dốc

Sáng 25/7, giá vàng SJC được điều chỉnh giảm về mức 64,70 - 66,20 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Cùng lúc đó, vàng thế giới giảm về mức 1.722,3 USD/ounce, trong bối cảnh vẫn bị mắc kẹt giữa lạm phát và suy thoái kinh tế gia tăng với lãi suất tăng mạnh

Các tin bài khác

Hãy hiểu cho ngành thuế

Hãy hiểu cho ngành thuế

Năm 2025, một năm đầy biến động nhưng ngành thuế vẫn đạt mức thu hơn cả mong đợi: 2,3 triệu tỷ đồng. Con số này là niềm vui lớn, điều này thì đã rõ ràng, nhưng với những người làm ngành thuế thì phía sau kỷ lục này không chỉ là nỗ lực mà còn chất chứa cả một gánh nặng suy tư.
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận chiến lược phát triển bền vững của SeABank

Hai giải thưởng uy tín ghi nhận chiến lược phát triển bền vững của SeABank

Vừa qua, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) đã được trao tặng hai giải thưởng ghi nhận sự phát triển về quy mô cũng như văn hóa tổ chức của Ngân hàng.
MB đóng góp hơn 10 nghìn tỷ đồng cho ngân sách nhà nước

MB đóng góp hơn 10 nghìn tỷ đồng cho ngân sách nhà nước

Chiều ngày 16/01/2026, tại tòa nhà MB Tower (Hà Nội), Hội nghị Quân chính năm 2025 và Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đến dự và chỉ đạo hội nghị.
Cơ hội nhận giải thưởng 3 tỷ đồng khi gửi tiết kiệm tại HDBank trong mùa lễ hội cuối năm

Cơ hội nhận giải thưởng 3 tỷ đồng khi gửi tiết kiệm tại HDBank trong mùa lễ hội cuối năm

Thị trường tiết kiệm những ngày cuối năm đang nóng và hấp dẫn hơn bao giờ hết khi người dân săn tìm kênh gửi tiền vừa an toàn, vừa có cơ hội “bật” tài lộc đón Tết Nguyên đán. Hoà nhịp không khí ấy, HDBank khiến cả thị trường bất ngờ khi tung ra một cú hích mạnh: chỉ với 50 triệu đồng gửi tiết kiệm, khách hàng đã có thể trúng ngay giải thưởng trị giá… 3 tỷ đồng trong chương trình “Tiết kiệm Tỷ phú”.

Đọc nhiều

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Trong không khí cả nước đón Xuân Bính Ngọ 2026 và chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng, cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia như Malaysia, Lào, Trung Quốc và New Zealand đã tổ chức các chương trình Xuân Quê hương, Tết Việt với nhiều hoạt động đậm đà bản sắc, góp phần gắn kết kiều bào, lan tỏa tình cảm hướng về Tổ quốc và tăng cường giao lưu nhân dân.
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia vào ngày 06/02/2026.
Quảng Ngãi: Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen có bếp ăn và nhà tắm năng lượng mặt trời

Quảng Ngãi: Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen có bếp ăn và nhà tắm năng lượng mặt trời

Công trình bếp ăn học đường và nhà tắm năng lượng mặt trời tại Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen (tỉnh Quảng Ngãi) vừa chính thức được đưa vào sử dụng. Công trình do Plan International Việt Nam phối hợp Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) hỗ trợ xây dựng với tổng kinh phí 420 triệu đồng.
Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp các địa phương và nhà tài trợ tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" tại Bắc Ninh, Khánh Hòa và Sơn La..., trao hàng nghìn suất quà, hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân đón Tết an vui, đầm ấm.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 chủ phương tiện và thuyền trưởng tại Đà Nẵng đã ký cam kết không khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), khẳng định quyết tâm cùng lực lượng biên phòng thực hiện nghiêm các quy định về khai thác thủy sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động