Giá vàng thế giới tiếp tục lập đỉnh mới
![]() |
| Ảnh minh họa |
Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tiếp đà tăng, với giá vàng giao ngay tăng 27,3 USD, tương đương 0,97%, lên 2.842,5 USD/ounce.
Giá vàng đã tăng trở lại mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Ba khi các nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết sẽ áp thuế đối với hàng loạt mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ nhằm đáp trả các biện pháp thuế quan mà chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đưa ra mới đây.
Theo chiến lược gia thị trường cấp cao Bob Haberkorn của RJO Futures, tin tức về thuế quan là động lực chính thúc đẩy giá vàng trong ngày. Haberkorn nhấn mạnh rằng, các tin tức khác và dữ liệu khác đều bị lu mờ bởi tin tức về thuế quan.
Haberkorn nói thêm rằng, đồng USD yếu đi cũng hỗ trợ cho đà tăng của vàng. Đồng bạc xanh đã giảm 0,5%, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Vào đầu tuần này, 3 quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã cảnh báo rằng kế hoạch áp thuế thương mại của chính quyền Trump đi kèm với rủi ro lạm phát đòi hỏi phải cắt giảm lãi suất chậm hơn so với bình thường.
![]() |
| Nguồn Kitco |
Dữ liệu công bố trong ngày cho thấy, số lượng việc làm tại Mỹ trong tháng 12 giảm xuống còn 7,6 triệu, thấp hơn so với ước tính chung là 8 triệu. Báo cáo cho thấy khả năng kinh tế suy thoái.
Vàng thỏi theo truyền thống được coi là hàng rào chống lại lạm phát và bất ổn địa chính trị. Tuy nhiên, việc lãi suất cao hơn sẽ làm giảm sức hấp dẫn của tài sản không sinh lời này. Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals cho biết, trong bối cảnh bất ổn trên thị trường gia tăng, cùng với việc các ngân hàng trung ương có thể tăng mua vàng để đa dạng hóa danh mục đầu tư khỏi đồng USD, giá vàng có thể đạt 3.000 USD/ounce trong năm nay.
Sự chú ý của các nhà đầu tư hiện đang chuyển sang báo cáo việc làm của ADP, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp và bài phát biểu của một số quan chức Fed.
Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 4/2, giá vàng miếng biến động trái chiều và đang được các thương hiệu niêm yết giá mua vào ở mức 87,6 triệu đồng/lượng và bán ra mức 90,1 triệu đồng/lượng.
Giá vàng nhẫn đang niêm yết quanh mức 88 triệu đồng/lượng mua vào và 90 triệu đồng/lượng bán ra.
| Sau phiên liên tục đạt các mốc kỷ lục, giá vàng thế giới sáng nay quay đầu giảm nhẹ. |
| Sự suy yếu của đồng USD sau phát biểu của Tổng thống Donald Trump đã đẩy giá vàng lên gần mức cao kỷ lục đạt được vào năm ngoái. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Sở hữu biểu tượng sống mới The Sentosa nhờ đặc quyền “Tự hào người xứ Thanh”
Xử lý nợ xấu: Từ ‘quyền hình thức’ đến ‘hành lang thép’ khơi thông huyết mạch kinh tế
Cuộc thi “Thử thách Sáng tạo xanh”: Bệ phóng cho thế hệ nhà sáng tạo nội dung vì môi trường
GENECELL triển khai đề tài chiết xuất hoạt chất dược liệu phục vụ sản xuất mỹ phẩm
Đọc nhiều
YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6
Trao yêu thương cho trẻ em yếu thế nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
Đầu bếp Hà Nội giành 2 Huy chương đồng tại Thailand Ultimate Chef Challenge 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025






