Trang chủ Kinh tế
09:39 | 29/10/2021 GMT+7

Giá vàng thế giới tăng mạnh khi Mỹ công bố số liệu tăng trưởng kinh tế

aa
Sáng 29/10, giá vàng thế giới đã tăng mạnh sau khi Mỹ công bố số liệu thất vọng về tăng trưởng kinh tế. Các chuyên gia cho rằng, giá mặt hàng này sẽ tiếp tục tăng trong trung và dài hạn do lạm phát leo thang.

Giá vàng trong nước

Mở phiên giao dịch ngày 29/10, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 57,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 58,45 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với thời điểm chốt phiên giao dịch trước đó. Chênh lệch giữa mua và bán là 700.000 đồng/lượng.

Hiện, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 57,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 58,40 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch ngày 28/10. Chênh lệch giữa mua và bán là 700.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng mạnh khi Mỹ công bố số liệu tăng trưởng kinh tế
Ảnh minh họa

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/10, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 57,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 58,50 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với thời điểm mở phiên cùng ngày. Chênh lệch giữa mua và bán là 700.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 57,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 58,45 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên ở cả hai chiều so với thời điểm đầu phiên giao dịch ngày 28/10. Chênh lệch giữa mua và bán là 750.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Đến 9h ngày 29/10 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.798,4 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.800,6 USD/ounce.

Đêm 28/10 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.805 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.806 USD/ounce. Giá vàng thế giới đêm 28/10 thấp hơn khoảng 4,7% (90 USD/ounce) so với đầu năm 2021.

Giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 7,4 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 28/10.

Các chỉ số cho thấy, giá vàng thế giới đã tăng mạnh sau khi Mỹ công bố số liệu thất vọng về tăng trưởng kinh tế. Theo đó, GDP ước tính của Mỹ trong quý 3/2021 tăng 2%, thấp hơn khá nhiều so với kỳ vọng 2,8%. Tuy nhiên, số liệu thất nghiệp của Mỹ khá tốt, giúp giảm bớt các ảnh hưởng tiêu cực.

Hiện tại, thị trường cũng lo ngại về sự suy giảm tăng trưởng của Trung Quốc do hiệu ứng thắt nút cổ chai chuỗi cung ứng toàn cầu và triển vọng lạm phát gia tăng trên phạm vi rộng.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho biết, chương trình mua trái phiếu sẽ được tiếp tục ít nhất cho tới tháng 3/2022. Trong khi đó, ngân hàng trung ương Canada đã chấm dứt chương trình nới lỏng định lượng.

Theo Hội đồng vàng thế giới, nhu cầu đối với vàng trong quý 3/2021 giảm 7% so với cùng kỳ. Dòng tiền chảy khỏi các quỹ ETF vàng là yếu tố quyết định tới giá vàng trong thời gian qua. Tuy nhiên, nhu cầu đối với vàng trang sức gia tăng mạnh thêm 33%. Các ngân hàng trung ương cũng đã mua 69 tấn vàng dự trữ so với mức 10 tấn cùng kỳ năm trước.

Một yếu tố kiến giá của mặt hàng kim loại quý này tăng mạnh là đồng USD đã giảm nhẹ.

Theo các chuyên gia, vàng được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong trung và dài hạn do lạm phát leo thang. Trên Kitco, chuyên gia đến từ Quill Intelligence cho rằng, thế giới đang đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng trong hiện tại chứ không phải mỗi sự gián đoạn chuỗi cung ứng.

Giá vàng SJC sắp chạm ngưỡng 59 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC sắp chạm ngưỡng 59 triệu đồng/lượng

Ngày 28/10, giá vàng SJC vẫn giữ xu hướng ‘đi lên’ và gần chạm ngưỡng 59 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm, giá vàng thế giới đã mất đà và tiếp tục đi xuống cho dù đồng USD giảm khá mạnh trở lại.

Giá vàng trong nước giảm nhẹ, nhưng vẫn ở mức cao

Giá vàng trong nước giảm nhẹ, nhưng vẫn ở mức cao

Ngày 27/10, vàng trong nước được điều chỉnh giảm nhẹ, nhưng thời gian tới có thể hướng đến ngưỡng 59 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm, giá vàng thế giới đã hạ nhiệt và dao động xung quanh ngưỡng 1.800 USD/ounce.

Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục 'đi lên'

Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục 'đi lên'

Ngày 26/10, giá vàng trong nước tiếp tục tăng, giữ vững mức trên 58 triệu đồng/lượng. Cùng với đó, giá vàng thế giới cũng tăng vọt và vượt lên trên ngưỡng 1.800 USD/ounce trong bối cảnh lo ngại về lạm phát gia tăng mạnh.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cận cảnh Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất trước giờ khánh thành

Cận cảnh Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất trước giờ khánh thành

Nhà ga hành khách T3 thuộc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chính thức khánh thành vào sáng ngày 19/4 sau gần hai năm thi công, với tổng mức đầu tư gần 11.000 tỷ đồng. Dự án do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư.

Các tin bài khác

Hơn 500 thương hiệu trong nước và quốc tế hội tụ tại sự kiện “Cần Thơ Mega Sale 2026”

Hơn 500 thương hiệu trong nước và quốc tế hội tụ tại sự kiện “Cần Thơ Mega Sale 2026”

Chiều 8/1, Sở Công Thương TP. Cần Thơ phối hợp Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Bigbang Hàng Hiệu tổ chức lễ công bố sự kiện khuyến mại hàng hiệu với chủ đề “Cần Thơ Mega Sale 2026”. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 18/1/2026 tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ.
Thị trường tiêu dùng Tết tăng nhiệt, tiếp thêm sức nóng cho Boutique Gate phố Hoàng Hôn

Thị trường tiêu dùng Tết tăng nhiệt, tiếp thêm sức nóng cho Boutique Gate phố Hoàng Hôn

Mùa mua sắm cao điểm cuối năm là minh chứng rõ nét cho sự dịch chuyển mạnh trong hành vi tiêu dùng: quà tặng cao cấp, hàng nhập khẩu chính hãng gắn với trải nghiệm mua sắm khác biệt đang trở thành lựa chọn ưu tiên của nhóm khách có mức chi tiêu cao. Đây cũng là lý do giới đầu tư tại phố Hoàng Hôn (Vinhomes Global Gate, Hà Nội) nóng lòng đếm ngược tới thời điểm các căn boutique được bàn giao và vận hành để đón trọn làn sóng tiêu dùng mới.
Từ Trà Cổ đến thương phố quốc tế tại Vinhomes Golden Avenue, Móng Cái thêm “điểm neo” để giữ chân du khách

Từ Trà Cổ đến thương phố quốc tế tại Vinhomes Golden Avenue, Móng Cái thêm “điểm neo” để giữ chân du khách

Không còn cảnh sáng đi tối về, du khách đến Móng Cái hiện nay có thể thoả sức ăn chơi 24/7 nhờ sự bùng nổ của các sản phẩm du lịch mới, đặc biệt là sự xuất hiện của Vinhomes Golden Avenue với hàng loạt tiện ích đẳng cấp và thương phố quốc tế sôi động.
EVNGENCO1 tổng kết năm 2025, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn 2026–2030

EVNGENCO1 tổng kết năm 2025, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn 2026–2030

Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của EVNGENCO1 là dịp đánh giá toàn diện công tác xây dựng Đảng; kết quả sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng và tài chính trong bối cảnh còn nhiều thách thức; đồng thời xác định rõ các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2026, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển 2026–2030.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Ngày 08/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026, với trọng tâm là nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân và chuẩn bị Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động