Giá vàng thế giới phá mốc cao nhất mọi thời đại
![]() |
| Ảnh minh họa |
Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tiếp đà tăng, với vàng giao ngay tăng 17,8 USD, tương đương 0,67%, lên 2.692 USD/ounce.
Giá vàng chạm mốc cao kỷ lục khi tiếp tục được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn an toàn, do lo ngại bất ổn xung quanh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và xung đột ở Trung Đông. Bên cạnh đó, việc kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ sau khi cắt giảm lãi suất nửa phần trăm vào tháng trước ngày càng lớn, cũng tiếp thêm lực cho kim loại màu vàng. Như vậy, với mức tăng vừa qua, giá vàng đã tăng hơn 30% và chính thức “xô đổ” kỷ lục.
Chiến lược gia hàng hóa Nitesh Shah WisdomTree cho rằng, ngoài những lo ngại liên quan đến tình hình tại Trung Đông, cuộc bầu cử tại Mỹ cũng tạo ra những bất ổn, điều này tiếp tục thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn vào kim loại màu vàng.
Tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Thị trường vàng thỏi London (LBMA) vào đầu tuần này, các đại biểu đã đưa ra dự đoán rằng, giá vàng có thể tăng lên mức 2.941 USD/ounce trong vòng 12 tháng tới.
![]() |
| Nguồn Kitco |
Các chiến lược gia cho rằng, vàng sẽ tiếp tục thu hút được sự chú ý khi trong cuộc thăm dò của LBMA được công bố vào đầu tuần, người tham gia dự đoán giá vàng sẽ tăng gần 3.000 USD/ounce vào năm tới.
Trước đó, đà tăng của vàng đã phần nào bị hạn chế khi báo cáo công bố trong ngày cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 9 tăng hơn dự kiến, trong khi báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho biết tỷ lệ thất nghiệp bất ngờ giảm vào tuần trước.
Theo chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals, các báo cáo mới nhất đã củng cố khả năng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ không quyết định mức giảm lãi suất lớn tại cuộc họp chính sách trong tháng tới.
Trong tuần này, Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng đã họp và quyết định cắt giảm lãi suất lần thứ ba trong năm nay, với mức giảm 0,25 điểm phần trăm.
Tại thị trường trong nước, chốt phiên bgiao dịch ngày 17/10, giá vàng miếng SJC đang được các ngân hàng Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank và các công ty vàng bạc đá quý bán ra ở mức 86 triệu đồng/lượng. Ở chiều mua, giá vàng các thương hiệu được niêm yết ở mức 84 triệu đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng nhẫn tiếp đà tăng mạnh, đang được niêm yết quanh mốc 83 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 84 triệu đồng/lượng chiều bán ra.
| Giá USD trong nước đồng loạt tăng trở lại sau nhiều ngày hạ nhiệt, trong khi giá vàng miếng SJC đi ngang sau một phiên bật tăng khá mạnh. |
| Giá vàng thế giới tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sáng nay nhờ lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm, trong khi các nhà đầu tư thận trọng chờ đợi thêm dữ liệu để có thêm manh mối mới về chu kỳ nới lỏng tiền tệ của Fed. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Sở hữu biểu tượng sống mới The Sentosa nhờ đặc quyền “Tự hào người xứ Thanh”
Xử lý nợ xấu: Từ ‘quyền hình thức’ đến ‘hành lang thép’ khơi thông huyết mạch kinh tế
Cuộc thi “Thử thách Sáng tạo xanh”: Bệ phóng cho thế hệ nhà sáng tạo nội dung vì môi trường
GENECELL triển khai đề tài chiết xuất hoạt chất dược liệu phục vụ sản xuất mỹ phẩm
Đọc nhiều
YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6
Trao yêu thương cho trẻ em yếu thế nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
Đầu bếp Hà Nội giành 2 Huy chương đồng tại Thailand Ultimate Chef Challenge 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025






