Giá vàng thế giới biến động 'khó đoán'
Giá vàng trong nước
Mở cửa phiên giao dịch ngày 19/10, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 57,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,85 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cuối phiên giao dịch trước đó. Chênh lệch giữa mua và bán là 700.000 đồng/lượng.
Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 57,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,75 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên ở cả hai chiều so với cuối phiên giao dịch ngày 18/10. Chênh lệch giữa mua và bán là 700.000 đồng/lượng.
![]() |
| Ảnh minh họa |
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 18/10, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 57,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,80 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với mở cửa phiên giao dịch cùng ngày. Chênh lệch giữa mua và bán là 700.000 đồng/lượng.
Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 57,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,75 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 150.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với mở cửa phiên giao dịch ngày 18/10. Chênh lệch giữa mua và bán là 700.000 đồng/lượng.
Giá vàng thế giới
Đến 9h ngày 19/10 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.768,2 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.768,4 USD/ounce.
Đêm 18/10 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.767 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.7678 USD/ounce. Giá vàng thế giới đêm 18/10 thấp hơn khoảng 6,8% (128 USD/ounce) so với đầu năm 2021.
Giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 50,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 7,7 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 18/10.
Các chỉ số cho thấy, giá vàng thế giới biến động dữ dội, tăng giảm liên tục trong bối cảnh đồng USD cũng diễn biến khó lường. Thị trường số sôi động khiến dòng tiền vào vàng suy giảm.
Cùng với đó, các thị trường chứng khoán thế giới hầu hết suy giảm khi nỗi lo về đình lạm cao hơn bao giờ hết. Giới đầu tư lo lắng nền kinh tế đình đốn ngay khi lạm phát cao.
Đồng USD cũng biến động lên xuống khá mạnh. Trong khi đó, lợi tức trái phiếu của Mỹ tăng nhanh lên gần ngưỡng 1,61%/năm.
Vàng cũng chịu ảnh hưởng khi giá dầu tăng vọt lên mức cao nhất trong 7 năm qua, với 83,87 USD/thùng.
Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ có cuộc họp trong tháng 11 tới. Ngân hàng trung ương Mỹ có thể bắt đầu giảm mức 120 tỷ USD mua tài sản hàng tháng trong tháng tới. Các quan chức ngân hàng trung ương Mỹ nhiều người cũng ủng hộ tăng lãi suất vào năm 2022.
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý III của Trung Quốc chỉ còn tăng 4,9%, thấp hơn so với kỳ vọng và thấp nhất trong vòng 1 năm qua do thiếu tình trạng thiếu năng lượng và tắc nghẽn chuỗi cung ứng. GDP của Trung Quốc tăng 7,9% trong quý II.
Ngân hàng Trung ương Anh hôm Chủ Nhật cho biết sẽ hành động để giảm áp lực lạm phát. Lạm phát của Anh đã tăng và có thể tăng thêm nữa.
Theo phân tích kỹ thuật, giá vàng có xu hướng đi lên nhưng không rõ ràng. Vàng chịu áp lực lớn trước ngưỡng cản 1.801,9 USD/ounce. Đây cũng là mức cao nhất ghi nhận trong tuần trước.
Ở chiều ngược lại, vàng được hỗ trợ khá mạnh ở ngưỡng 1721,1 USD/ounce.
| Ngày 18/9, giá vàng SJC đã giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều và được niêm yết ở mức 57,05 – 57,75 triệu đồng/lượng (mua - bán). Cùng với đó, giá vàng thế giới cũng giảm 28,7 USD xuống 1.767,4 USD/ounce trước khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể rút dần các biện pháp kích thích kinh tế trong thời gian tới. |
| Ngày 16/10, giá vàng thế giới đã giảm xuống mức 1.792,54 USD/ounce trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ được công bố vào ngày trước đó cho thấy tăng cao nhất trong 13 năm qua. |
| Ngày 15/10, giá vàng thế giới tăng mạnh lên đỉnh cao 4 tuần và có xu hướng tăng tiếp. Giá mặt hàng kim loại quý này đi lên trong bối cảnh lợi tức trái phiếu giảm trở lại góp phần đẩy đồng USD đi xuống và lạm phát vẫn là vấn đề các nhà đầu tư chú ý. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Các nhà khoa học hàng đầu thế giới hiến kế nuôi sống 10 tỷ người tại Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025
Cư dân The Komorebi vỡ òa ngày nhận bàn giao: “Nhà đẹp như trong tạp chí kiến trúc”
Mang xe đi phượt, leo đèo, chủ xe VinFast VF 9 nhận định: “Vọt như siêu xe, không mẫu xe xăng nào đọ được”
“Quận Nhất” của siêu đô thị ESG++ Vinhomes Green Paradise lộ diện
Đọc nhiều
Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai
WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch
GNI tặng quần áo cho hơn 12.000 người dân xã Thịnh Minh, tỉnh Phú Thọ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay






