Giá vàng hôm nay 7/7 tiếp tục tăng mạnh và được ghi nhận tăng mạnh nhất trong 3 tuần vừa qua.
Giá vàng tụt thảm trong phiên sáng 30/6
Giá vàng mất mốc 57 triệu đồng trong sáng nay

Giá vàng hôm nay 7/7 ở thị trường trong nước

Giá vàng hôm nay (7/7): Vàng tăng cao nhất 3 tuần qua
Giá vàng hôm nay (7/7): Vàng tăng cao nhất 3 tuần qua

Trước giờ mở cửa, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội được niêm yết 56,78-57,37 triệu đồng/lượng, tăng 80 nghìn đồng chiều mua vào và 70 nghìn đồng chiều bán ra.

Giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM là 56,80-57,40 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng so với cùng thời điểm phiên trước. Đây là phiên tăng giá thứ 5 liên tiếp của giá vàng SJC.

Giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu đã lấy lại mốc 52 triệu đồng sau khi tăng mạnh 200 nghìn đồng chiều mua vào và 100 nghìn đồng chiều bán ra lên 51,58-52,18 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên ngày 6/7 đa số các cửa hàng vàng tại Hà Nội tăng giá vàng 9999 ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Giá vàng thế giới hôm nay 7/7

Trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Ba (6/7), sau hàng loạt tin tức hỗ trợ, giá vàng thế giới bất ngờ tăng gần 20 USD/ounce, vượt qua ngưỡng 1.800 USD, lên 1.810,2 USD/ounce. Đồng USD tiếp tục giảm từ đỉnh 3 tháng xác lập vào cuối tuần trước, vì báo cáo bảng lương yếu của Mỹ.

Giá vàng thế giới đã neo gần đỉnh 2 tuần nhờ đồng USD suy yếu, trong khi giới đầu tư chờ đợi biên bản họp từ cuộc họp chính sách tháng 6 của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) để rõ hơn về chính sách tiền tệ trong thời gian tới. Bởi vậy, ngưỡng 1.800 USD mong manh đã lại nhanh chóng bị phá vỡ.

Thị trường chứng khoán thế giới biến động trái chiều. Các chỉ số chứng khoán Mỹ có xu hướng giảm sau khi S&P và Nasdaq trước đó lênh đỉnh cao lịch sử. Ngân hàng trung ương nhiều nước trên thế giới có xu hướng giữ chính sách tiền tệ nới lỏng lâu hơn sau khi các số liệu kinh tế được công bố không mấy sáng sủa.

Dự báo giá vàng

Các ngân hàng trung ương (NHTW) của Serbia, Thái Lan, Kazakhstan , Ấn Độ… đã tăng cường nắm giữ vàng. Mới đây, NHTW Ghana cũng công bố kế hoạch mua vàng nhằm đối phó với mối đe doạ lạm phát tăng nhanh và đa dạng hoá lượng dự trữ.

Nhiều tổ chức dự báo, vàng có thể lên ngưỡng 1.900 USD/ounce trong 6 tháng tới.

Giá vàng tuần tới sẽ trở lại đà tăng? Giá vàng tuần tới sẽ trở lại đà tăng?
Giá vàng SJC trong nước 'bất động', thế giới tăng nhẹ Giá vàng SJC trong nước 'bất động', thế giới tăng nhẹ
Giá vàng miếng khó bứt phá Giá vàng miếng khó bứt phá
In bài viết

Truyền hình