Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
10:09 | 08/12/2021 GMT+7

Giá vàng trong nước biến động nhẹ, thế giới tăng trở lại

aa
Sáng 8/12, giá vàng trong nước bật tăng nhẹ, nhưng vẫn biến động trong ngưỡng hẹp. Cùng với đó, giá vàng thế giới cũng tăng nhẹ trở lại sau vài ngày giảm liên tục. Giới đầu tư bớt lo ngại về biến thể Omicron nhưng các thị trường tài chính vẫn biến động mạnh.

Giá vàng trong nước

Sáng 8/12, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 60,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,40 triệu đồng/lượng (bán ra), cùng tăng 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với chốt phiên giao dịch liền trước. Chênh lệch giữa mua và bán là 700.000 đồng/lượng.

Hiện, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 60,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,15 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cuối phiên 7/12. Chênh lệch giữa mua và bán là 600.000 đồng/lượng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cuối phiên giao dịch 7/12, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 60,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,35 triệu đồng/lượng (bán ra), cùng giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với buổi sáng. Chênh giữa mua và bán là 700.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 60,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,20 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với thời điểm đầu giờ sáng 7/12. Chênh lệch giữa mua và bán là 600.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Đến 9h ngày 8/12 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới hôm nay giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.787,2 USD/ounce, tăng 4,2 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng giao tương lai tháng 1/2022 trên sàn Comex New York ở mức 1.786,8 USD/ounce, tăng 2,8 USD/ounce so với đêm qua.

Đêm 7/12 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.783 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.784 USD/ounce. Giá vàng thế giới đêm 6/12 thấp hơn khoảng 5,9% (112 USD/ounce) so với đầu năm 2021.

Giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 50,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 10,9 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 6/12.

Các chỉ số cho thấy, giá vàng thế giới tăng nhẹ trở lại sau vài ngày giảm liên tục. Giới đầu tư bớt lo ngại về biến chủng virus Omicron nhưng các thị trường tài chính vẫn biến động mạnh.

Cố vấn y tế Mỹ Anthony Fauci vừa đưa ra khẳng định rằng mức độ nghiêm trọng của biến thể mới này có thể thấp hơn nhiều người lo ngại. Thông tin này tích cực đối với các thị trường chứng khoán. Kỳ vọng về nền kinh tế Mỹ theo đó cũng tốt lên. Nó giúp nhiều người tin tưởng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ đẩy nhanh quá trình thắt chặt chính sách tiền tệ.

Mặc dù USD tăng giá trở lại, vàng vẫn tăng nhẹ nhờ sức cầu bắt đáy sau khi mặt hàng kim loại quý giảm vài phiên gần đây.

Trong tuần này, báo cáo lạm phát tháng 11 của Mỹ sẽ là căn cứ quan trọng để thị trường nhận định về việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể trở nên cứng rắn tới mức nào trong cuộc họp vào trung tuần tháng 12.

Thị trường tài chính toàn cầu trong khi đó vẫn khá thận trọng vì tình hình dịch bệnh lan rộng trên toàn thế giới.

Mặc dù tăng trở lại nhưng vàng vẫn chịu áp lực giảm giá trong bối cảnh dòng tiền trên thị trường dồn vào cổ phiếu quốc tế, giới đầu cơ tranh thủ lướt sóng vàng nhằm tìm kiếm lợi nhuận

Nhiều người đã giảm vị thế mua do giá vàng không giữ mức trên 1.800 USD/ounce. Trong hai tuần qua, hàng triệu ounce vàng đã bị bán ra. Lãi suất cơ bản của Mỹ được dự báo tăng mạnh vào năm 2022, qua đó đẩy đồng USD đi lên và tạo sức ép giá vàng đi xuống.

Giá vàng trong nước tăng giảm khó đoán Giá vàng trong nước tăng giảm khó đoán
Sáng 7/12, giá vàng trong nước giảm nhẹ và khó có thể xác định xu hướng. Trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp tục giảm trong bối cảnh đồng USD lên giá, chứng khoán thế giới giảm khi mà giới đầu tư lo ngại biến chủng Omicron có thể kéo chậm đà hồi phục kinh tế của các nước.
Giá vàng trong nước 'đi lên' trong phiên đầu tuần Giá vàng trong nước 'đi lên' trong phiên đầu tuần
Sáng 6/12, giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng. Trong khi đó, giá vàng thế giới đã giảm nhẹ trong cả tuần qua, sau báo cáo cho thấy tăng trưởng việc làm tại Mỹ thấp hơn dự kiến.
Giá vàng trong nước phục hồi, thế giới tiếp tục giảm Giá vàng trong nước phục hồi, thế giới tiếp tục giảm
Tuần vừa qua, giá vàng trong nước đánh dấu từng bước phục hồi. Trong khi đó, giá vàng thế giới giảm trong bối cảnh thu hẹp các gói kích thích kinh tế và tăng lãi suất đã đẩy lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đi lên.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giá vàng trong nước tăng trong phiên đầu tuần

Giá vàng trong nước tăng trong phiên đầu tuần

Sáng 13/12, giá vàng trong nước đồng loạt được các thương hiệu lớn điều chỉnh ‘đi lên’. Cùng lúc đó, giá vàng thế giới cũng tăng nhẹ do tâm lý thận trọng do những lo ngại về lạm phát và biến thể Omicron, cũng như lãi suất ở mức thấp lịch sử.
Giá vàng tuần tới sẽ ra sao?

Giá vàng tuần tới sẽ ra sao?

Vàng trong nước vừa ghi nhận tuần tăng giá. Cùng lúc đó, giá vàng thế giới có phiên tăng giá nhờ dòng tiền trú ẩn gia tăng, sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát của Mỹ đã tăng cao nhất kể từ năm 1982. Tuy nhiên, nhiều tổ chức cho rằng rất khó để có thể tăng giá vàng khi các đợt phục hồi đang gặp phải áp lực bán mới trong đó có một đồng USD tăng giá.

Các tin bài khác

MB ký kết thành công hợp đồng khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị giá 500 triệu USD

MB ký kết thành công hợp đồng khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị giá 500 triệu USD

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa hoàn thành ký kết hợp đồng khoản vay Hợp Vốn Xanh trung hạn đầu tiên trị giá 500 triệu USD đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình hỗ trợ tài chính cho các dự án phát triển bền vững của MB.
MB ra mắt thẻ DN thông minh MB Visa Hi BIZ mới, mở rộng năng lực giao thương quốc tế cho DN

MB ra mắt thẻ DN thông minh MB Visa Hi BIZ mới, mở rộng năng lực giao thương quốc tế cho DN

Hà Nội, ngày 19/11/2025 - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) công bố Thẻ doanh nghiệp MB Visa Hi BIZ phiên bản mới với ưu đãi nổi bật cho quản trị doanh nghiệp, mở giao thương quốc tế qua hợp tác chiến lược cùng Visa và Cơ quan Xúc tiến Thương mại - Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), nhằm đáp ứng xu hướng chuyển đổi số đáp ứng nghị định 70 và nhu cầu tối ưu chi phí, tăng hiệu quả vận hành trong thời đại quản trị thông minh cho doanh nghiệp Việt Nam.
SeAPremium Lounge - Dấu ấn khác biệt dành cho giới tinh hoa tại SeABank

SeAPremium Lounge - Dấu ấn khác biệt dành cho giới tinh hoa tại SeABank

Trong thế giới tài chính hiện đại, đẳng cấp được định nghĩa bởi sự tinh tế và trải nghiệm cá nhân hóa, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong với mô hình SeAPremium Lounge - không gian giao dịch và tư vấn đặc quyền dành riêng cho Khách hàng Ưu tiên.
MB Economic Insights 2025: 11 năm đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu

MB Economic Insights 2025: 11 năm đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa khép lại Diễn đàn Kinh tế thường niên lần thứ 11 – MB Economic Insights 2025 với chủ đề “Chủ động thích ứng – Tạo đà bứt phá”, diễn ra tại Khách sạn Meliá Hà Nội. Sự kiện thu hút gần 400 doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng đầu, cùng các chuyên gia kinh tế trong nước và quốc tế, khẳng định vị thế của MB là đơn vị tiên phong kết nối tri thức và giải pháp tài chính cho doanh nghiệp Việt Nam.

Đọc nhiều

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Ngày 02/11, trên sân khấu Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt lần thứ 19 tại Nhật Bản, Hikaru Watanabe là người được vinh danh, tỏa sáng giữa ánh đèn và những tràng pháo tay. Cầm micro, anh kể về hành trình đến với tiếng Việt: những ngày đầu bỡ ngỡ ở Hà Nội, tình bạn trong lớp học, những quán phở quen và cả những lần nói sai rồi cùng cười. Giây phút ấy, Hikaru Watanabe không chỉ là thí sinh mà còn là minh chứng sống cho sức mạnh kết nối của ngôn ngữ, người truyền cảm hứng cho những người bạn nước ngoài đam mê tiếng Việt.
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 01/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ và Tổ chức “Dự án hai phía” (2SP/Hoa Kỳ) đã tổ chức cuộc gặp gỡ giữa con em liệt sĩ Việt Nam và gia đình các quân nhân Hoa Kỳ tử trận hoặc mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho tập thể và cá nhân của 2SP.
An Giang khởi động dự án BASIN

An Giang khởi động dự án BASIN

Ngày 1/12, tại phường Rạch Giá, UBND tỉnh An Giang, Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (World Vision International) tổ chức Lễ khởi động dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận thị trường nông nghiệp thông qua mô hình kinh doanh bao trùm thích ứng biến đổi khí hậu cho cộng đồng” (BASIN).
Vun đắp quan hệ Việt Nam - Lào mãi trường tồn theo thời gian

Vun đắp quan hệ Việt Nam - Lào mãi trường tồn theo thời gian

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào từ ngày 01-02/12.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động