Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
11:10 | 31/07/2022 GMT+7

Giá nhiên liệu giảm, ngư dân vẫn khó ra khơi vì khan hiếm lao động biển

aa
Trong vòng 1 tháng trở lại đây, giá xăng dầu đã hạ nhiệt khá nhiều, ngư dân có thêm động lực để vươn khơi. Tuy nhiên thực tế vì nhiều lý do, số lượt tàu ở miền Trung ra khơi có tăng nhưng vẫn rất ít, không đáng kể.
Biên phòng Quảng Ninh tặng quà, phổ biến luật cho ngư dân bám biển Biên phòng Quảng Ninh tặng quà, phổ biến luật cho ngư dân bám biển
Nhiều hoạt động của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Vạn Gia thể hiện trách nhiệm với sự an toàn của bà con ngư dân trên biển.
200 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở Đồng Nai được trao quà tình nghĩa 200 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở Đồng Nai được trao quà tình nghĩa
Ngày 29/7, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã cùng đoàn đại biểu đến thăm và tặng quà tình nghĩa cho 200 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.
Giá nhiên liệu giảm, ngư dân vẫn khó ra khơi vì khan hiếm lao động biển
Giá nhiên liệu giảm là động lực để bà con ngư dân vươn khơi - Ảnh: VGP/Minh Trang

Động lực để ngư dân trở lại biển

Từ ngày 21/7, giá xăng dầu đã tiếp tục giảm mạnh 3.000 đồng/lít. Như vậy sau 2 lần điều chính giá xăng giảm hơn 6.000 đồng/lít, tương đương khoảng 20% so với thời điểm cuối tháng 6 vừa qua. Giá dầu cũng giảm là nguồn động lực lớn cho người lao động, đặc biệt là ngư dân giảm gánh nặng về chi phí, tiếp tục vươn khơi bám biển.

Tại Cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng), số lượng tàu bè ra vào "rôm rả" hơn hẳn so với không khí "đìu hiu" của những tháng nửa đầu năm. Vừa trở về sau chuyến biển thứ 3 trong năm, ông Võ Chiến (ngư dân Đà Nẵng), cùng 4 bạn thuyền phấn khởi hơn những chuyến biển trước vì thu nhập cao hơn.

"Tàu chúng tôi đi gần bờ, không tốn quá nhiều chi phí như các tàu công suất lớn nên còn gắng trụ được, so với mọi năm đi 10 chuyến thì đến giờ mới đi 3 chuyến thôi, mỗi chuyến tốn gần 3.000 lít dầu. Mới đây giá dầu giảm nên chuyến đi mới nhất tiết kiệm được hơn 15 triệu chi phí, anh em có thêm thu nhập trang trải cho gia đình", ông Chiến vui mừng bày tỏ.

Còn đối với các tàu cá xa bờ, giá dầu giảm sâu là nguồn động lực lớn để ngư dân quay trở lại ngư trường sau thời gian dài "nằm bờ". Ông Phan Thúc Định, chủ tàu cá QNg-98676 TS tỉnh Quảng Ngãi cho biết, thời gian qua, giá nhiên liệu tăng, cùng với nguồn lợi thủy sản cạn kiệt nên mặc dù vẫn vươn khơi bám biển nhưng mỗi chuyến đi ngư dân đều thấp thỏm.

Ông Định chia sẻ: "Nếu sản lượng đánh bắt tốt thì sẽ có lời, còn nếu đánh bắt không thì cũng rất khó khăn. Nhưng thời điểm này, ngư dân cảm thấy có động lực hơn khi giá nhiên liệu đã giảm, giúp ngư dân khi ra khơi, tiết kiệm được vài chục triệu đồng tiền nhiên liệu, có thể bù đắp thêm chi phí vào các nhu yếu phẩm khác. Đồng thời thu nhập mỗi thuyền viên cũng tăng lên, tạo động lực lớn cho mọi người gắn bó với nghề này".

Còn ngư dân Nguyễn Văn Tín (phường Phổ Quang, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) chia sẻ, trong vài năm gần đây, nguồn tài nguyên biển vơi dần, giá xăng dầu lên khiến cho nghề biển đang phải đối diện với nhiều khó khăn. Nhiều tàu nằm bờ đợi qua cơn bão giá.

"Tàu tôi mỗi chuyến ra khơi độ 2 tuần, sử dụng khoảng 2.500-3.000 lít dầu diesel. Giờ giá dầu giảm, tôi tính sẽ tiết kiệm được trên 10 triệu đồng cho mỗi phiên biển. Hiện tôi đang gọi lại bạn thuyền, nếu đủ lao động thì sẽ cho tàu ra khơi", ngư dân cho biết.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá xã Bình Châu (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho biết, toàn xã có khoảng 480 tàu cá, khi giá nhiên liệu tăng cao vừa qua khiến cho hơn 1/3 số tàu cá nằm bờ. Bây giờ giá nhiên liệu có chiều hướng giảm, các tàu cá đang tích cực tìm bạn thuyền quay trở lại biển.

Giá nhiên liệu giảm, ngư dân vẫn khó ra khơi vì khan hiếm lao động biển
Giá cả hải sản chưa tăng khiến nhiều chủ đàu thu không đủ bù chi - Ảnh: VGP/Minh Trang

Tàu ra khơi tăng "nhỏ giọt" do khan hiếm lao động biển

Ông Nguyễn Lại, Phó Ban Quản lý Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng) cho hay, tổng số lượt tàu cá qua cảng trong 6 tháng đầu năm 2022 là 8.567 lượt, trong khi đó cùng kỳ năm 2021 là 10.240 lượt, như vậy là 6 tháng đầu năm chỉ bằng 84% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó lượt tàu các tỉnh thành giảm mạnh gồm Quảng Ngãi, Bình Định, Hà Tĩnh, Quảng Bình...

Về số lượt tàu theo nghề, các nghề có số lượt giảm nhiều có lưới cản (75%), lưới vây (84%), mành vây (37%)... Về sản lượng hàng hóa tàu cá qua cảng, 6 tháng đầu năm 2022 đạt 31.783 tấn, bằng 73% so với cùng kỳ năm 2021 (43.766 tấn).

Theo ông Nguyễn Lại, lý do các chủ tàu chưa mặn mà với việc ra khơi là do nguồn hải sản đánh bắt ở ngư trường ngày càng suy giảm, trong khi đó giá hải sản thu mua cũng chưa tăng nên với việc chi phí dầu hiện nay vẫn ở mức cao, nếu đi chuyến biển dài ngày thì "thu không đủ bù chi". Thứ hai là việc tìm ra bạn thuyền để đi biển dài ngày cũng là trở ngại.

"Sau 2 năm COVID-19 cộng thêm giá xăng dầu tăng cao khiến tàu thuyền neo bờ quá nhiều, đa số các thuyền viên phải trở về quê kiếm việc làm thay thế như công nhân, phụ hồ, chạy xe... Giờ việc kêu bạn thuyền quay lại cũng khá khó khăn. Các yếu tố trên khiến việc quay trở lại ra khơi đánh bắt của tàu thuyền cũng hạn chế, trong tháng 7 sau khi giá dầu giảm sâu, số lượt tàu ra khơi có tăng nhưng vẫn rất ít, không đáng kể, chỉ khoảng 1-2%".

Theo Nguyễn Văn Mười, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Quảng Ngãi, hiện địa phương gặp một số khó khăn trong khai thác, tiêu thụ thuỷ sản như: Dịch COVID - 19 vẫn còn, cảnh báo "Thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu tiếp tục tác động xấu đến hoạt động xuất khẩu thủy sản; sức tiêu thụ sản phẩm thủy sản nội địa chậm, giá bán sản phẩm thủy sản giảm, giá dầu tăng dẫn đến chi phí chuyến biển tăng nên nhiều tàu nằm bờ. Ước tính tại thời điểm giá dầu cao nhất tháng 4-6/2022 khoảng 40-50% tàu nằm bờ.

Thời gian qua, nhiều chủ tàu tại Quảng hoạt động nghề khai thác lưới rê, câu khơi không muốn ra khơi nhưng để giữ chân thuyền viên nên phải đi khai thác. Song nguồn lợi thủy sản ngày càng suy giảm, số lượng tàu cá nhiều nên khai thác thủy sản kém hiệu quả.

Thu nhập thấp nên nhiều lao động chuyển nghề, lao động trẻ ít được bổ sung, vì vậy tình trạng lao động khai thác thủy sản ngày càng thiếu hụt khiến nhiều chủ tàu gặp khó khăn trong kêu gọi bạn thuyền.

Giá nhiên liệu giảm, ngư dân vẫn khó ra khơi vì khan hiếm lao động biển
Tại Quảng Ngãi có thời điểm khoảng 50% tài nằm bờ - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Cũng theo Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Quảng Ngãi, để hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biểm, Nhà nước cần tiếp tục có biện pháp giảm giá dầu hoặc có chính sách hỗ trợ giá dầu cho ngư dân khai thác thủy sản. Gỡ Thẻ vàng của EC, ổn định thị trường để giá bán thủy sản hợp lý.

Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ngãi kiến nghị Chính phủ, Bộ NN&PTNT có giải pháp hỗ trợ vay vốn, giãn nợ để tháo gỡ khó khăn cho ngư dân; có chính sách hỗ trợ "giữ chân" lao động biển bị ảnh hưởng bởi giá dầu tăng để bà con tiếp tục bám biển, duy trì nghề đánh bắt hải sản.

Vận động người dân vùng biên giới giao nộp vũ khí, vật liệu nổ Vận động người dân vùng biên giới giao nộp vũ khí, vật liệu nổ
Âu tàu - Điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển Âu tàu - Điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển

Theo Minh Trang-Lưu Hương/baochinhphu.vn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Máy dò cá, thiết bị định vị, hệ thống giám sát hành trình hay nhật ký khai thác điện tử đang trở thành những "người bạn" quen thuộc của ngư dân Quảng Ngãi. Việc đưa công nghệ vào hoạt động khai thác giúp nâng cao hiệu quả mỗi chuyến biển, đồng thời góp phần thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU

Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU

Mùa biển đầu năm Bính Ngọ 2026, ngư dân Đà Nẵng, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai… rộn ràng ra khơi. Từng con tàu xuất bến được kiểm soát hồ sơ, thiết bị giám sát hành trình bật liên tục, nhật ký khai thác ghi chép đầy đủ.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.

Các tin bài khác

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài

Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài

Trong hai ngày 4 - 5/5, Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ (Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng) liên tiếp phát hiện và cứu hộ, cứu nạn thành công hai tàu cá nước ngoài cùng nhiều thuyền viên gặp nạn trên biển.

Đọc nhiều

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Từ cuộc thi Hán ngữ tới  'nhịp cầu hữu nghị'

Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'

Từ ngày 23-24/5, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 25 dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung và lần thứ 19 dành cho học sinh Trung học phổ thông (THPT) toàn quốc.
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Ngày 25/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia và Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam tổ chức Hội nghị liên tịch lần thứ IV. Kết nối thanh niên, hỗ trợ lưu học sinh, hợp tác doanh nghiệp và giao lưu địa phương là những nội dung được nhiều đại biểu quan tâm.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động