Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
12:23 | 22/11/2022 GMT+7

Gia Lai nhận đỡ đầu, chăm sóc 281 trẻ mồ côi qua chương trình “Mẹ đỡ đầu”

aa
Từ khi Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động, 1 năm qua, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh Gia Lai đã nhận đỡ đầu, chăm sóc 281 trẻ mồ côi. Đây là chương trình thể hiện rõ tinh thần nhân văn, tấm lòng nhân hậu của các hội viên phụ nữ trong tỉnh mà còn giúp các cháu vơi đi nỗi đau, sự mất mát và có niềm hy vọng để vươn lên trong cuộc sống.​
“Mẹ đỡ đầu” viết tiếp giấc mơ cho trẻ mồ côi ở Đà Nẵng “Mẹ đỡ đầu” viết tiếp giấc mơ cho trẻ mồ côi ở Đà Nẵng
Quảng Bình nhận đỡ đầu 40 trẻ mồ côi qua Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” Quảng Bình nhận đỡ đầu 40 trẻ mồ côi qua Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương”

Theo thống kê của Hội LHPN tỉnh, toàn tỉnh hiện có 2.866 trẻ mồ côi, trong đó có 15 trẻ mồ côi do dịch Covid-19. Số trẻ được các cấp Hội nhận đỡ đầu, nuôi dưỡng trong 1 năm triển khai chương trình là 281 trẻ mồ côi (chiếm gần 10% trong tổng số trẻ em mồ côi). Trong đó, có 7 trẻ mồ côi do dịch Covid-19, ngoài ra, các cấp Hội đã huy động thêm gần 800 triệu đồng để hỗ trợ định kỳ cho các trường hợp nhận đỡ đầu.

Gia Lai nhận đỡ đầu, chăm sóc 281 trẻ mồ côi qua chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Hội LHPN huyện Đak Pơ tặng 05 chiếc xe đạp và 29 xuất quà hỗ trợ cho các em mồ côi nhận đỡ đầu - (Ảnh: dakpo.gialai.gov.vn).

Các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh Gia Lai đã có những sáng kiến để triển khai hiệu quả chương trình như: Hội LHPN huyện Krông Pa phối hợp với 45 đơn vị trường học nhận đỡ đầu 715 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 31 em mồ côi; Hội LHPN huyện Đak Pơ thành lập mô hình “30 cán bộ Hội LHPN nhận đỡ đầu 34 trẻ mồ côi đến năm 18 tuổi”; Ban Chấp hành Hội LHPN xã Chư Mố (huyện Ia Pa) đỡ đầu 1 em người dân tộc thiểu số mồ côi cha mẹ…

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” ở Gia Lai không chỉ kêu gọi nguồn lực hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi mà còn giúp các cháu vơi đi nỗi đau, sự mất mát và có niềm hy vọng để vươn lên trong cuộc sống. Trong đó, Hội Phụ nữ các đơn vị lực lượng vũ trang tại địa phương cũng nối nhịp cầu nhân ái, góp phần lan tỏa mạnh mẽ thông điệp yêu thương của chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

Gia Lai nhận đỡ đầu, chăm sóc 281 trẻ mồ côi qua chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Chương trình “Mẹ đỡ đầu” tạo được sức lan tỏa sâu rộng, kết nối nhiều tấm lòng nhân ái chung tay nuôi dưỡng, bảo vệ trẻ mồ côi - (Ảnh: Minh Châu/GLO).

Mỗi cấp Hội Phụ nữ ở các địa phương, các đơn vị cũng trực tiếp nhận chăm sóc, đỡ đầu hoặc làm cầu nối kêu gọi hỗ trợ nguồn lực để chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, giúp các em có cuộc sống ổn định về vật chất, tinh thần. Ngoài ra, chương trình còn đồng hành cùng gia đình, nhà trường, địa phương giám sát việc thực hiện chính sách đối với trẻ em. Chương trình ngày càng tạo sự lan tỏa, được xã hội đánh giá cao, thu hút nhiều nguồn lực chung tay nuôi dưỡng, bảo vệ trẻ mồ côi.

Theo Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Rơ Chăm H’Hồng cho biết: Chương trình “Mẹ đỡ đầu” tiếp tục được triển khai sâu rộng trong năm 2023. Qua 1 năm triển khai, các cơ sở Hội đã tổng kết, đánh giá, biểu dương các tập thể, cá nhân có những sáng kiến, đóng góp tích cực cho chương trình. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng chương trình “Mẹ đỡ đầu” đến cán bộ, hội viên, cũng như hướng dẫn các cấp Hội kết nối, nhận hỗ trợ, đỡ đầu trẻ mồ côi do dịch Covid-19 hoặc do các nguyên nhân khác”.

Gia Lai nhận đỡ đầu, chăm sóc 281 trẻ mồ côi qua chương trình “Mẹ đỡ đầu”
14 trẻ mồ côi được các cấp Hội Phụ nữ huyện Ia Grai nhận đỡ đầu - (Ảnh: Phương Lộc/GLO).

“Với mong muốn mỗi cán bộ, hội viên tham gia chương trình không chỉ bằng tinh thần, trách nhiệm, mà bằng tình yêu thương của một người chị, người mẹ. Và mỗi chị, mỗi mẹ là một “sứ giả” để chương trình lan tỏa sâu rộng đến toàn xã hội, kết nối những trái tim nhân ái giúp trẻ mồ côi có cơ hội được học tập, yêu thương”,​ bà Rơ Chăm H’Hồng chia sẻ thêm.

Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân
960 trẻ mồ côi ở Nghệ An được nhận đỡ đầu qua Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” 960 trẻ mồ côi ở Nghệ An được nhận đỡ đầu qua Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương”
Nhật Nguyệt (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thành phố Hồ Chí Minh triển khai thêm ba mô hình hỗ trợ nạn nhân bạo lực giới

Thành phố Hồ Chí Minh triển khai thêm ba mô hình hỗ trợ nạn nhân bạo lực giới

Ngày 28/5, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp UN Women, UNICEF và UNFPA tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm vận hành mô hình "một cửa" hỗ trợ nạn nhân bạo lực giới. Tại sự kiện, Thành phố công bố thành lập ba mô hình mới đặt tại các bệnh viện tuyến đầu, nối tiếp mô hình đầu tiên được triển khai thành công tại Bệnh viện Hùng Vương từ tháng 3/2023.
Rước xá lợi Phật: Nhịp cầu văn hóa, tâm linh Việt Nam - Ấn Độ

Rước xá lợi Phật: Nhịp cầu văn hóa, tâm linh Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 15/5, tại buổi gặp gỡ báo chí nhân dịp Đại lễ Phật đản Vesak và khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm Ngày Quốc tế Yoga, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya bày tỏ xúc động trước tình cảm của người dân Việt Nam dành cho xá lợi Phật. Ông khẳng định, việc rước xá lợi tới Việt Nam mang ý nghĩa tâm linh và là biểu tượng sống động cho sự gắn kết văn hóa, tín ngưỡng giữa hai dân tộc.
​​​​​​​Dự án Compassion House - John Donovan hỗ trợ 10 căn nhà Đại đoàn kết tại Tiền Giang

​​​​​​​Dự án Compassion House - John Donovan hỗ trợ 10 căn nhà Đại đoàn kết tại Tiền Giang

Từ ngày 12-14/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tiền Giang phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cai Lậy và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao 10 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Thúc đẩy ứng dụng khoa học – công nghệ vào phòng chống thiên tai

Thúc đẩy ứng dụng khoa học – công nghệ vào phòng chống thiên tai

Ngày 13/05, tại Hà Nam, hưởng ứng tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2025, Cục Quản lý Đê điều và Phòng, chống thiên tai phối hợp cùng tổ chức Plan International Việt Nam và Viện Chuyển đổi Môi trường và Xã hội (ISET) tổ chức hội thảo quốc gia với chủ đề “Ứng dụng khoa học, công nghệ trong quản lý rủi ro lũ lụt tại Việt Nam”.

Đọc nhiều

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Ngày 5/7, trong khuôn khổ Lễ hội Đường phố Happy Streets Festival 2025 – sự kiện thường niên sôi động tại London quy tụ hơn 20 cộng đồng quốc tế đang sinh sống tại Vương quốc Anh – Đoàn nghệ thuật của Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Anh lần đầu tiên tham gia và đã mang đến một chương trình biểu diễn đặc sắc, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 35 diễn ra tại Berlin, CHLB Đức từ ngày 3–5/7/2025, đoàn đại biểu Việt Nam gồm 35 thành viên của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu và 30 nữ doanh nhân thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo tiên phong WeLead (Việt Nam) đã có chương trình làm việc kết nối kinh doanh với các đoàn đại biểu đến từ Philippines và Kazakhstan.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: Chiến lược quốc gia 2025-2027 - Đổi mới vì tương lai trẻ em Việt Nam

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: Chiến lược quốc gia 2025-2027 - Đổi mới vì tương lai trẻ em Việt Nam

Trong suốt 35 năm hoạt động tại Việt Nam, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save the Children International - SCI) đã đồng hành cùng hàng triệu trẻ em, đặc biệt là những nhóm trẻ em dễ bị tổn thương, nhằm đảm bảo các em được sống, được bảo vệ, được học tập, trưởng thành khỏe mạnh và phát triển toàn diện.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động