Gia Lai nhận đỡ đầu, chăm sóc 281 trẻ mồ côi qua chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Theo thống kê của Hội LHPN tỉnh, toàn tỉnh hiện có 2.866 trẻ mồ côi, trong đó có 15 trẻ mồ côi do dịch Covid-19. Số trẻ được các cấp Hội nhận đỡ đầu, nuôi dưỡng trong 1 năm triển khai chương trình là 281 trẻ mồ côi (chiếm gần 10% trong tổng số trẻ em mồ côi). Trong đó, có 7 trẻ mồ côi do dịch Covid-19, ngoài ra, các cấp Hội đã huy động thêm gần 800 triệu đồng để hỗ trợ định kỳ cho các trường hợp nhận đỡ đầu.
![]() |
| Hội LHPN huyện Đak Pơ tặng 05 chiếc xe đạp và 29 xuất quà hỗ trợ cho các em mồ côi nhận đỡ đầu - (Ảnh: dakpo.gialai.gov.vn). |
Các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh Gia Lai đã có những sáng kiến để triển khai hiệu quả chương trình như: Hội LHPN huyện Krông Pa phối hợp với 45 đơn vị trường học nhận đỡ đầu 715 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 31 em mồ côi; Hội LHPN huyện Đak Pơ thành lập mô hình “30 cán bộ Hội LHPN nhận đỡ đầu 34 trẻ mồ côi đến năm 18 tuổi”; Ban Chấp hành Hội LHPN xã Chư Mố (huyện Ia Pa) đỡ đầu 1 em người dân tộc thiểu số mồ côi cha mẹ…
Chương trình “Mẹ đỡ đầu” ở Gia Lai không chỉ kêu gọi nguồn lực hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi mà còn giúp các cháu vơi đi nỗi đau, sự mất mát và có niềm hy vọng để vươn lên trong cuộc sống. Trong đó, Hội Phụ nữ các đơn vị lực lượng vũ trang tại địa phương cũng nối nhịp cầu nhân ái, góp phần lan tỏa mạnh mẽ thông điệp yêu thương của chương trình “Mẹ đỡ đầu”.
![]() |
| Chương trình “Mẹ đỡ đầu” tạo được sức lan tỏa sâu rộng, kết nối nhiều tấm lòng nhân ái chung tay nuôi dưỡng, bảo vệ trẻ mồ côi - (Ảnh: Minh Châu/GLO). |
Mỗi cấp Hội Phụ nữ ở các địa phương, các đơn vị cũng trực tiếp nhận chăm sóc, đỡ đầu hoặc làm cầu nối kêu gọi hỗ trợ nguồn lực để chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, giúp các em có cuộc sống ổn định về vật chất, tinh thần. Ngoài ra, chương trình còn đồng hành cùng gia đình, nhà trường, địa phương giám sát việc thực hiện chính sách đối với trẻ em. Chương trình ngày càng tạo sự lan tỏa, được xã hội đánh giá cao, thu hút nhiều nguồn lực chung tay nuôi dưỡng, bảo vệ trẻ mồ côi.
Theo Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Rơ Chăm H’Hồng cho biết: Chương trình “Mẹ đỡ đầu” tiếp tục được triển khai sâu rộng trong năm 2023. Qua 1 năm triển khai, các cơ sở Hội đã tổng kết, đánh giá, biểu dương các tập thể, cá nhân có những sáng kiến, đóng góp tích cực cho chương trình. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng chương trình “Mẹ đỡ đầu” đến cán bộ, hội viên, cũng như hướng dẫn các cấp Hội kết nối, nhận hỗ trợ, đỡ đầu trẻ mồ côi do dịch Covid-19 hoặc do các nguyên nhân khác”.
![]() |
| 14 trẻ mồ côi được các cấp Hội Phụ nữ huyện Ia Grai nhận đỡ đầu - (Ảnh: Phương Lộc/GLO). |
“Với mong muốn mỗi cán bộ, hội viên tham gia chương trình không chỉ bằng tinh thần, trách nhiệm, mà bằng tình yêu thương của một người chị, người mẹ. Và mỗi chị, mỗi mẹ là một “sứ giả” để chương trình lan tỏa sâu rộng đến toàn xã hội, kết nối những trái tim nhân ái giúp trẻ mồ côi có cơ hội được học tập, yêu thương”, bà Rơ Chăm H’Hồng chia sẻ thêm.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Dự án “Tôi vui gieo”: Hỗ trợ 13.600 nông hộ sản xuất quy mô nhỏ
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam
Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng
Ấn Độ triển khai 10 dự án cơ sở hạ tầng tại 10 tỉnh thành Việt Nam
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú








