Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
10:48 | 25/02/2021 GMT+7

Gia Lai: Dỡ bỏ giãn cách xã hội tại nhiều huyện thị, học sinh đi học lại từ 1/3

aa
Sau 14 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19, tỉnh Gia Lai quyết định dỡ bỏ giãn cách 3 huyện và một thị xã trên địa bàn.
Phát hiện 8 ca nghi nhiễm COVID-19 tại Quảng Ninh, Gia Lai Phát hiện 8 ca nghi nhiễm COVID-19 tại Quảng Ninh, Gia Lai
Sở Y tế Quảng Ninh sáng 10/2 ghi nhận thêm 4 ca dương tính nCoV, trong khi UBND tỉnh Gia Lai thông báo trưa nay, 4 người ở huyện Ia Pa xét nghiệm lần một âm tính, lần 2 dương tính với nCoV.
Ngày 8/2, có thêm 45 ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng ở 5 tỉnh, thành Ngày 8/2, có thêm 45 ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng ở 5 tỉnh, thành
Bản tin 18h ngày 8/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 45 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng ghi nhận tại TP.HCM (25 ca), Hà Nội (3), Hải Dương (12), Quảng Ninh (3) và Gia Lai (2).
Gia Lai: Dỡ bỏ giãn cách xã hội tại nhiều huyện thị, học sinh đi học lại từ 1/3
304 công dân cuối cùng rời khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 ở huyện Ia Pa ngày 24/2.

Sáng ngày 25/2/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết thị xã Ayun Pa và các huyện Ia Pa, Phú Thiện và Krông Pa đã gỡ bỏ giãn cách từ 0h ngày 25/2.

Sau 14 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19, tỉnh Gia Lai quyết định dỡ bỏ giãn cách 3 huyện và một thị xã trên địa bàn. Đồng thời, tỉnh Gia Lai dự kiến sẽ cho học sinh các cấp, các bậc học, học viên đi học trở lại từ 1-3.

Theo đó, đối với học sinh các cấp học, bậc học, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh dự kiến bắt đầu đi học trở lại từ ngày 1-3; các hoạt động kinh tế- xã hội của tỉnh trở lại hoạt động bình thường trong tình hình mới.

Tính đến 17 giờ ngày 24/2, tại Gia Lai có tổng số mẫu được lấy và xét nghiệm cho 19.064 mẫu (50.127 người). Trong đó, đã có kết quả 49. 344 người. Cụ thể, có 27 người dương tính SARS-CoV-2; 49.317 người có kết quả âm tính, 783 người đang chờ kết quả.

Gia Lai: Dỡ bỏ giãn cách xã hội tại nhiều huyện thị, học sinh đi học lại từ 1/3
Bác sĩ Phan Đình Đông (Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa) đã trao quyết định về việc hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung và giấy ra viện cho bệnh nhân 1696.

Sáng 24/2, tại 2 điểm cách ly tập trung phòng-chống dịch Covid-19 của huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) là Trường THPT Nguyễn Tất Thành và Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 huyện đã trao quyết định hết thời gian cách ly cho 304 công dân đủ điều kiện trở về cách ly thêm 14 ngày tại gia đình/nơi cư trú. Đây là những công dân cuối cùng hoàn thành thời gian cách ly y tế trong đợt phòng-chống dịch Covid-19 từ ngày 31-1 đến nay. Tất cả các công dân đều có kết quả xét nghiệm ngày thứ 14 âm tính với vi rút SARS-CoV-2, sức khỏe bình thường, không có các biểu hiện như: khó thở, ho, sốt.

Theo cơ quan chức năng, đến nay là ngày thứ 14 địa phương này không ghi nhận thêm ca dương tính mới. Sau khi hết giãn cách, các địa phương vẫn thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế. Việc khai báo y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn phải được thực hiện nghiêm ngặt. Chính quyền sẽ xử lý nghiêm những trường hợp khai báo y tế gian dối, không đeo khẩu trang.

Đến thời điểm hiện nay, có thể nhận định, tỉnh Gia Lai đã kiểm soát, khống chế được dịch bệnh Covid-19. Các ổ dịch tại các địa phương đã được xử lý kịp thời, hiệu quả. Việc khoanh vùng, truy vết đã hoàn tất, không phát sinh thêm các trường hợp F1, F2...

Thông tin COVID-19 sáng 7/2: Thêm 4 ca mắc mới trong cộng đồng ở Hải Dương và Gia Lai Thông tin COVID-19 sáng 7/2: Thêm 4 ca mắc mới trong cộng đồng ở Hải Dương và Gia Lai
Bản tin 6h ngày 7/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 4 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng ghi nhận tại Hải Dương và Gia Lai.
Gia Lai ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 Gia Lai ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2
Tối 6-2, tỉnh Gia Lai công bố thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm tại địa phương này lên 19 trường hợp.
Phát hiện thêm trường hợp dương tính COVID-19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai bị phong tỏa Phát hiện thêm trường hợp dương tính COVID-19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai bị phong tỏa
UBND tỉnh Gia Lai đã phát đi Công điện khẩn thông báo do có thêm 1 trường hợp phát hiện dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 tại huyện Phú Thiện.
Bảo Anh - Minh Ngọc
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.
WHO cảnh báo về làn sóng Covid-19 mới

WHO cảnh báo về làn sóng Covid-19 mới

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo số ca mắc COVID-19 ngày càng gia tăng trên toàn thế giới và tình hình dự kiến sẽ không được cải thiện trong thời gian tới.
Trao tặng 400 suất quà cho đồng bào dân tộc thiểu số ở 3 xã của Gia Lai

Trao tặng 400 suất quà cho đồng bào dân tộc thiểu số ở 3 xã của Gia Lai

Ngày 27 và 28/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với các nhà thiện nguyện cùng chính quyền địa phương các xã Chư Don, xã Ia Le (huyện Chư Pưh) và xã Ia O (huyện Ia Grai) tổ chức chương trình tặng quà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, người già bệnh tật neo đơn, bệnh nhân phong và người khuyết tật tại 3 xã này.

Các tin bài khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quyết định thành lập 15 đảng bộ thuộc Đảng ủy Chính phủ

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quyết định thành lập 15 đảng bộ thuộc Đảng ủy Chính phủ

Sáng 24/2, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị công bố quyết định của Đảng ủy Chính phủ về việc thành lập 15 đảng bộ các bộ, cơ quan trực thuộc Đảng ủy Chính phủ.
Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Cần Thơ

Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Cần Thơ

Ngày 20/2, tại kỳ họp thứ 19 (kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021- 2026, với 50/51 số phiếu tán thành (đạt tỷ lệ 98,04%), ông Trương Cảnh Tuyên - Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ - được các đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Chủ tịch nước Lương Cường: Tăng cường lòng tin chính trị giữa các nước Đông Nam Á

Chủ tịch nước Lương Cường: Tăng cường lòng tin chính trị giữa các nước Đông Nam Á

Chiều 19/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp Đại sứ, Đại biện các nước Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Timor-Leste tại Hà Nội.
Tạo thuận lợi hơn nữa cho người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại Việt Nam

Tạo thuận lợi hơn nữa cho người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại Việt Nam

Ngày 13/2, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về chính sách miễn thị thực cho công dân một số nước.

Đọc nhiều

Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay kéo dài ba ngày (từ 6 đến 8/4/2025) tạo “cú hích” mạnh mẽ cho ngành du lịch Việt Nam. Không chỉ dòng khách nội địa đông đảo, mà lượng du khách quốc tế đến Việt Nam trong dịp này cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh.
IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án “Viện trợ quốc tế khẩn cấp để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3 (Yagi) và hoàn lưu sau bão”, do Hiệp hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) tài trợ với tổng kinh phí lên tới 2,5 tỷ đồng.
Operation Walk Chicago giúp bệnh nhân nghèo Việt Nam thay khớp miễn phí

Operation Walk Chicago giúp bệnh nhân nghèo Việt Nam thay khớp miễn phí

Sau gần hai năm sống trong những cơn đau âm ỉ ở vùng khớp háng, anh Vương Khắc Việt (40 tuổi, ngụ Khánh Hòa), một tài xế đường dài, sắp được bước đi nhẹ nhàng trên chính đôi chân của mình. Niềm hy vọng hồi sinh ấy đến từ chương trình phẫu thuật thay khớp háng miễn phí do Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Tổ chức Operation Walk Chicago (OWC - Hoa Kỳ) triển khai, mang lại cơ hội điều trị chất lượng cao cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Chia sẻ mô hình kinh tế giữa Đồng Nai và Pinar del Río (Cuba)

Chia sẻ mô hình kinh tế giữa Đồng Nai và Pinar del Río (Cuba)

Từ ngày 1-5/4, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy Đồng Nai do Phó Bí thư Thường trực Hồ Thanh Sơn dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Cuba nhằm triển khai Thỏa thuận hợp tác với tỉnh Pinar del Río - một trong những địa phương chịu ảnh hưởng bởi thiên tai nặng nề nhất vừa qua.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động