Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
17:43 | 23/02/2021 GMT+7

Giá Bitcoin tụt dốc còn 48.000 USD/đồng

aa
Ngày 23/2, giá Bitcoin giao dịch trên sàn Coindesk ở mức 47.196,23 USD. Trong vòng 24 giờ qua, Bitcoin giao dịch cao nhất ở mức 45.047,78 USD/bitcoin.
Nhận định giá vàng tuần tới (22/2-28/2): Tăng, giảm khó lường trước sức mạnh của đồng Bitcoin Nhận định giá vàng tuần tới (22/2-28/2): Tăng, giảm khó lường trước sức mạnh của đồng Bitcoin
Giá vàng hôm nay 19/2/2021: Đồng loạt lao dốc xuống ngưỡng 56 triệu đồng/lượng Giá vàng hôm nay 19/2/2021: Đồng loạt lao dốc xuống ngưỡng 56 triệu đồng/lượng

Theo Reuters, Bitcoin hạ nhiệt sau khi đạt đỉnh kỷ lục là kết quả từ việc bán tháo cổ phiếu toàn cầu và do các nhà đầu tư bắt đầu lo ngại về rủi ro của tiền ảo.

Giá Bitcoin tụt dốc còn 48.000 USD/đồng
Giá Bitcoin tụt dốc còn 48.000 USD/đồng.

Ngoài ra, Bitcoin giảm giá mạnh sau nhận định của Bill Gates. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây trên Wall Street Journal, Bill Gates cho rằng, tiền ảo vận hành hiện tại tạo điều kiện cho các hoạt động phi pháp. Ông cho hay: "Tôi không sở hữu Bitcoin và cũng không có nhu cầu sở hữu. Vì vậy, tôi có một cái nhìn trung lập".

Dù đánh giá cao sự ra đời của Bitcoin cùng các loại tiền điện tử khi giúp giảm chi phí giao dịch, tỷ phú này cho rằng chúng đang được sử dụng cho các hoạt động phi pháp tại các nước đang phát triển.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Janet Yellen cảnh báo về những rủi ro mà tiền ảo Bitcoin. Bà cho rằng, đồng tiền kỹ thuật số này thường được dùng cho các hoạt động tài chính phi pháp. Bitcoin là cách cực kỳ thiếu hiệu quả để thực hiện các giao dịch, và mức năng lượng tiêu tốn cho việc xử lý những giao dịch đó là quá lớn.

Giám đốc chiến lược đầu tư Michae Hartnett của Bank of America Securities nhận định, đợt tăng giá đang diễn ra của Bitcoin có thể là một cơn sốt đầu cơ điển hình, và bong bóng đang hình thành có vẻ như là "mẹ của mọi bong bóng tài sản khác”.

Với những lo ngại xung quanh Bitcoin, nhiều cơ quan chính phủ ở các quốc gia đã đưa ra ý tưởng phát hành những tiền ảo khác để thay thế. Các tài liệu trên trang web của Quốc hội Ấn Độ cho thấy nước này đang lên kế hoạch đưa ra luật có thể khiến các loại tiền điện tử tư nhân như bitcoin bị cấm sử dụng trong nước.

Năm 2018, giới chức Ấn Độ thậm chí còn đề xuất mức phạt 10 năm tù đối với các cá nhân vi phạm và sử dụng tiền số, sau khi phát hiện một chuỗi những sự vụ gian lận, giả mạo và lừa đảo liên quan tới tiền số.

Trước đó, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Canada, Thụy Điển và Venezuela cũng đã tuyên bố muốn xây dựng tiền số quốc gia của riêng mình.

Nhận định giá vàng tuần tới (22/2-28/2): Tăng, giảm khó lường trước sức mạnh của đồng Bitcoin Nhận định giá vàng tuần tới (22/2-28/2): Tăng, giảm khó lường trước sức mạnh của đồng Bitcoin
Chiến lược gia thị trường cấp cao của Tập đoàn LaSalle Futures Charlie Nedoss cho biết, tuần tới, vàng có thể tăng giá nhờ USD. Sức mạnh của đồng bạc xanh sẽ suy yếu và kim loại quý sẽ bật lên khỏi đáy.
Giá vàng hôm nay 19/2/2021: Đồng loạt lao dốc xuống ngưỡng 56 triệu đồng/lượng Giá vàng hôm nay 19/2/2021: Đồng loạt lao dốc xuống ngưỡng 56 triệu đồng/lượng
Giá vàng trong nước sáng nay đang được niêm yết chiều bán ở mức 56,35 triệu đồng/lượng, giảm tiếp 500.000 đồng so với hôm qua. Trong khi đó, vàng trên thị trường thế giới cũng đang lao dốc xuống ngưỡng 1.760 USD/ounce.
Giá Bitcoin xuyên thủng ngưỡng 50.000 USD/đồng Giá Bitcoin xuyên thủng ngưỡng 50.000 USD/đồng
Đêm 17/2 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin chạm mức cao kỷ lục 52.621 USD/đồng rồi giảm nhẹ xuống quanh vùng 52.100 USD, tăng hơn 6% so với ngày trước đó. Tính từ đầu năm 2021 đến nay, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã tăng giá trị 78%.

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Xuất hiện tình trạng sử dụng tiền điện tử để rửa tiền

Xuất hiện tình trạng sử dụng tiền điện tử để rửa tiền

Các băng nhóm tội phạm ma túy ở Mexico và Colombia chia nhỏ số tiền mặt bất hợp pháp và gửi vào các tài khoản ngân hàng khác nhau, sau đó sử dụng các tài khoản này để liên tục mua bitcoin nhằm hợp pháp hóa các khoản tiền gửi cho đối tác.
Sáng 18/7, giá Bitcoin giảm nhẹ và có chiều hướng đi xuống

Sáng 18/7, giá Bitcoin giảm nhẹ và có chiều hướng đi xuống

Ngày 18/7, giá Bitcoin giảm nhẹ và đang có chiều hướng đi xuống. Thị trường giao dịch ảm đạm, giá nhiều tiền ảo vốn hóa lớn tăng, giảm thất thường.
'Bitcoin sẽ tạo ra việc làm cho hàng nghìn người dân El Salvador'

'Bitcoin sẽ tạo ra việc làm cho hàng nghìn người dân El Salvador'

Đây là nhận định được Tổng thống El Salvador Nayib Bukele nhấn mạnh khi quốc gia này sắp coi bitcoin như một loại tiền hợp pháp, cùng với USD.

Các tin bài khác

VPBank là ngân hàng duy nhất nhận hai giải thưởng tại VLCA 2025

VPBank là ngân hàng duy nhất nhận hai giải thưởng tại VLCA 2025

VPBank giành hai giải thưởng “Top 10 Báo cáo Thường niên tốt nhất – Nhóm ngành Tài chính” và “Giải Ba Báo cáo Phát triển Bền vững – Nhóm ngành Tài chính” tại VLCA 2025. Đây là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của VPBank trong việc nâng tầm quản trị doanh nghiệp, minh bạch thông tin và thực hành ESG, đồng thời khẳng định uy tín quốc tế, vị thế tiên phong và cam kết tạo giá trị bền vững cho cổ đông, khách hàng và cộng đồng.
Chiến lược mở rộng hệ sinh thái đa tầng của MB

Chiến lược mở rộng hệ sinh thái đa tầng của MB

MB xây dựng hệ sinh thái tài chính toàn diện, phục vụ từ quân nhân, người trẻ đến doanh nghiệp và tiểu thương, thể hiện tầm nhìn của ngân hàng nhóm “Big 5”.
SeABank ra mắt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp  mới chuyển đổi từ hộ kinh doanh

SeABank ra mắt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp mới chuyển đổi từ hộ kinh doanh

Song hành cùng làn sóng chuyển đổi mô hình từ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tiên phong triển khai Gói giải pháp toàn diện dành cho doanh nghiệp mới chuyển đổi, hỗ trợ nhóm khách hàng này tiếp cận và tối ưu tài chính, đồng thời tháo gỡ vướng mắc, nâng cao năng lực và tạo đà phát triển bền vững.
MB ký kết thành công hợp đồng khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị giá 500 triệu USD

MB ký kết thành công hợp đồng khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị giá 500 triệu USD

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa hoàn thành ký kết hợp đồng khoản vay Hợp Vốn Xanh trung hạn đầu tiên trị giá 500 triệu USD đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình hỗ trợ tài chính cho các dự án phát triển bền vững của MB.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Ngày 08/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026, với trọng tâm là nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân và chuẩn bị Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động