Ghi bàn kết liễu đối thủ, 'người hùng' Chelsea vẫn tiếc nuối
| Chelsea đã xuất sắc đánh bại Real Madrid với tỷ số 2-0 ở trận lượt về bán kết Champions League mùa này. Đoàn quân của HLV Thomas Tuchel đã tiến vào trận chung kết bằng tổng tỷ số 3-1 sau 2 lượt trận trước Real Madrid. |
| Kết quả bán kết lượt về Champions League 2020/21: Man City đã khiến cho tham vọng vô địch Champions League tan thành mấy khói với chiến thắng 2-0 ngay trên sân Etihad. |
![]() |
| Mason Mount ghi bàn ấn định chiến thắng cho Chelsea |
Trên sân nhà Stamford Bridge, Chelsea đã có màn trình diễn đầy thuyết phục trước Real Madrid ở lượt về bán kết Champions League 2020/21. Timo Werner ghi bàn mở tỷ số trong hiệp một và Mason Mount ấn định chiến thắng 2-0 cho Chelsea. Chiến thắng này giúp The Blues có mặt ở trận chung kết Champions League thứ 3 trong lịch sử CLB.
Không chỉ ghi bàn ấn định chiến thắng, Mount còn có màn thể hiện xuất sắc ở khu vực trung tuyến. Trong những chia sẻ sau trận, ngôi sao người Anh tỏ ra rất hạnh phúc nhưng cũng tiếc vì Chelsea không thể… thắng đậm hơn: “Đây là một trận đấu rất, rất khó khăn.
Họ tới đây và làm tất cả những gì có thể nhưng chúng tôi đã rất nỗ lực. Đáng lẽ ra chúng tôi có thể ghi tới 5 bàn! Dù vậy, điều quan trọng nhất là chiến thắng. Chelsea muốn giành chiến thắng ở mọi trận đấu. Tôi không biết dùng từ nào để diễn tả nữa. Toàn đội đã có màn trình diễn tuyệt vời.
Trước bàn thắng thứ 2, Real chỉ cần 1 bàn để đưa cục diện trở lại thế cân bằng. Bởi vậy, các bạn có thể thấy màn ăn mừng ấy. Bàn thứ 2 thực sự rất quan trọng và cho chúng tôi thêm không gian để thở trong 5 phút cuối. Chelsea đã có những cơ hội từ những lần tranh chấp bóng thành công và đáng ra phải ghi nhiều bàn hơn”.
![]() |
| Chelsea sẽ gặp Man City ở trận chung kết Cúp C1 |
Ngôi sao người Anh không quên đáp trả lại Toni Kroos, người trước trận tuyên bố suốt 15 năm chơi bóng, anh không phải mất ngủ vì lo ngại cầu thủ nào. Mount nói: “Tôi đã thấy một trong những cầu thủ của Real phát biểu rằng anh ta không mất ngủ vì bất cứ cái tên nào.
Tuy nhiên, với tư cách một tập thể, tôi nghĩ họ nên mất ngủ vì Chelsea. Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể. Các bạn có thể thấy họ không có nhiều cơ hội”.
HLV Thomas Tuchel thì cho biết ông đã có những lo lắng trong hiệp 1. "Họ có nhiều bóng hơn và khiến chúng tôi phải chống đỡ, nhưng mặt khác chúng tôi có khả năng phản công và luôn luôn hăng hái trong phòng ngự. Tôi rất hài lòng với những gì diễn ra ở hiệp 2 vì cả đội đã phòng thủ có bài bản hơn. Tất nhiên có thể ghi nhiều bàn hơn để sớm kết thúc trận đấu, nhưng đây không phải lúc chỉ trích, chúng tôi sẽ ăn mừng thành tựu vĩ đại này cái đã", ông nói.
| Chelsea đã xuất sắc đánh bại Real Madrid với tỷ số 2-0 ở trận lượt về bán kết Champions League mùa này. Đoàn quân của HLV Thomas Tuchel đã tiến vào trận chung kết bằng tổng tỷ số 3-1 sau 2 lượt trận trước Real Madrid. |
| Kết quả bán kết lượt về Champions League 2020/21: Man City đã khiến cho tham vọng vô địch Champions League tan thành mấy khói với chiến thắng 2-0 ngay trên sân Etihad. |
| Man City lần đầu tiên làm nên lịch sử tại Champions League - Cúp C1 sau khi đánh bại PSG để góp mặt ở chung kết. HLV Pep Guardiola không giấu được cảm xúc. |
Tin cùng chủ đề: Cúp C1, Champions League 2021/2022: Lịch thi đấu, kết quả mới nhất
Tin bài liên quan
Đánh bại Tottenham, Chelsea chấm dứt mạch 4 trận không thắng
De Bruyne tỏa sáng giúp Man City đánh bại Chelsea
Dễ dàng đánh bại Tottenham, Chelsea đặt một chân vào chung kết League Cup
Các tin bài khác
Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú







