Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:46 | 07/11/2017 GMT+7

Gây xôn xao vì làm giám khảo Hoa hậu thẩm mỹ, Phan Anh nói: Vợ tôi có phẫu thuật, tôi cũng ủng hộ

aa
Phan Anh cho rằng ở một số cuộc thi nhan sắc cấm phẫu thuật thẩm mỹ, vẫn có thí sinh dù đã chỉnh sửa vẫn cố lấp liếm tham gia.

Mới đây, MC Phan Anh tiếp tục gây bất ngờ cho khán giả khi nhận lời làm giám khảo cho Miss Perfect Global Beauty 2017 - cuộc thi Hoa hậu hiếm hoi chấp nhận thí sinh là những người đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ. Câu chuyện này ngay lập tức trở thành chủ đề thu hút nhiều sự chú ý.

gay xon xao vi lam giam khao hoa hau tham my phan anh noi vo toi co phau thuat toi cung ung ho

Vì sao anh lại nhận lời làm giám khảo của "Miss Perfect Global Beauty 2017"?

Ban đầu, tôi cũng rất lăn tăn khi nghe ban tổ chức nói rằng cho phép thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ. Trên thế giới đó là điều bình thường nhưng ở Việt Nam, đây là một sự mới lạ. Nó sẽ gây tranh cãi rất lớn cho cộng đồng, tuy nhiên tôi là người không ngại khó, không sợ hãi. Tôi cũng chẳng ngại làm cái điều mà trước giờ chưa có ai làm chỉ vì áp lực dư luận cả. Sắc đẹp của người phụ nữ, dù là đã qua phẫu thuật hay tự nhiên, nếu như nó cân đối, hài hòa, giúp cho người ta tự tin thì đó là điều rất đáng trân trọng.

gay xon xao vi lam giam khao hoa hau tham my phan anh noi vo toi co phau thuat toi cung ung ho

Trong cuộc sống của chúng ta có rất nhiều cách để làm đẹp, có thể là make up, quần áo hay sự tự tin, thần thái. Và chuyện làm đẹp bằng phẫu thuật thẩm mỹ cũng tương tự thế thôi. Tôi tôn trọng quyết định phẫu thuật thẩm mỹ của rất nhiều người. Nó không giống như 1 tít bài nào đó gửi tới bạn đọc cách đây vài tháng, liên quan đến sự việc Đức Phúc phẫu thuật thẩm mỹ. Bài viết đó nói rằng tôi nói: "Đức Phúc phẫu thuật thẩm mỹ là sự thất bại của giáo dục".

Tôi hoàn toàn không nói thế, tôi chỉ chia sẻ quan điểm rằng tôi tôn trọng việc phẫu thuật thẩm mỹ của tất cả mọi người. Thế nhưng, tôi mong rằng mọi người khi đánh giá vẻ bề ngoài của ai đó trong xã hội này, đừng quá xem trọng đẹp xấu. Đặc biệt, trong lĩnh vực nghệ thuật này, tài năng mới là điều cần tôn vinh đầu tiên. Nhân đây tôi cũng nói cho rõ, để các bạn không hỏi tôi rằng anh không ủng hộ việc phẫu thuật thẩm mỹ mà tại sao anh lại làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu này.

gay xon xao vi lam giam khao hoa hau tham my phan anh noi vo toi co phau thuat toi cung ung ho

Anh có lường trước việc khi cuộc thi chính thức diễn ra, bản thân là một vị giám khảo có thể sẽ hứng chịu búa rìu dư luận không? Bởi hiện tại, tiêu chuẩn về cái đẹp trong các cuộc thi Hoa hậu vẫn là vấn đề gây nhiều tranh cãi.

Tôi biết chắc chắn sẽ gây tranh cãi. Người của công chúng thì sẽ bị soi lắm. Nhưng mà trong cuộc sống, chúng ta nên cân nhắc phẫu thuật làm sao để tinh tế, hài hòa và làm gương mặt vẫn giữ được những nét đặc trưng vốn có. Có thế thì vừa đẹp hơn mà chúng ta lại không gây phản cảm. Hơn nữa, tôi cho rằng, có rất nhiều cuộc thi sắc đẹp hiện nay, ít nhiều cũng có thí sinh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ, đến khi bị phát hiện, họ đã phải rời khỏi cuộc thi. Những điều này là tùy vào quy định của ban tổ chức thôi.

Riêng tôi, cũng biết có vài trường hợp dù đã phẫu thuật thẩm mỹ rồi nhưng họ vẫn lọt vào vòng tiếp theo bằng cách này hay cách khác. Điều đó gây ra những tiêu cực. Mà khi có tiêu cực, cuộc thi chẳng còn hay nữa. Thế nên, với Miss Perfect Global Beauty 2017, ban tổ chức đã đặt ra tiêu chí rằng cho phép thí sinh có phẫu thuật thẩm mỹ tham gia. Tiêu chí rất rõ ràng chứ không nhập nhằng. Đây là quyết định khá táo bạo và dũng cảm. Ban tổ chức đã làm điều chưa ai dám làm. Cuộc thi cho thí sinh có sự tự tin hơn, dù là bằng cách này hay cách khác. Tôi cho rằng đó cũng rất là nên.

gay xon xao vi lam giam khao hoa hau tham my phan anh noi vo toi co phau thuat toi cung ung ho

Vậy thì tiêu chí chấm điểm của anh như thế nào? Có sự khác biệt gì giữa thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ và thí sinh chưa từng phẫu thuật thẩm mỹ hay không?

Cũng giống như những cuộc thi khác thôi, nhan sắc là yếu tố quan trọng đầu tiên. Với tôi, dù có phẫu thuật thẩm mỹ hay chưa, gương mặt của thí sinh phải cân đối, hài hòa. Là người hoạt động trong làng giải trí đã lâu và có sự quan tâm đến các cuộc thi sắc đẹp, tôi nghĩ rằng mình đủ khả năng để đánh giá vẻ đẹp bên ngoài này.

Bên cạnh đó, các thí sinh còn phải thể hiện được sự tự tin, bản lĩnh của mình. Tôi gọi đó là nét đẹp riêng. Chúng tôi đề cao những biểu hiện tinh tế đối với vấn đề cộng đồng. Chúng tôi sẽ tìm ra những con người có sự nhân văn, biết quan tâm, sẻ chia dù họ từng phẫu thuật thẩm mỹ đi chăng nữa.

gay xon xao vi lam giam khao hoa hau tham my phan anh noi vo toi co phau thuat toi cung ung ho

Đến thời điểm này, tôi nghĩ mình có thể tìm kiếm ít nhất 10 bạn, với thần thái và gương mặt xem như đủ tiêu chuẩn cuộc thi đưa ra. Tôi tự tin rằng ban giám khảo sẽ tìm ra được thí sinh xứng đáng. Bạn ấy sẽ truyền cảm hứng cho cộng đồng, dù bạn ấy có phẫu thuật thẩm mỹ, thì quan trọng hơn là phong thái và sự tự tin mà bạn ấy sở hữu.

Nói đến chuyện đăng quang ngôi vị Hoa hậu, tôi muốn nhắc đến trường hợp Ngân Anh - Hoa hậu Đại Dương vừa mới đăng quang đã bị chỉ trích thậm tệ về nhan sắc. Và khi cuộc thi Hoa hậu mới này ra mắt, người ta lại đặt câu hỏi về việc liệu rằng có xảy ra điều tương tự không. Anh nghĩ sao về điều này?

Nhan sắc của bạn ấy có thể không đạt được mong muốn của số đông khán giả. Bạn ấy nhận giải thưởng rồi bị chê bai, chỉ trích rất nhiều. Với tôi, tôi sẽ chẳng chỉ trích. Trong trường hợp này, làm giám khảo cuộc thi, tôi phải chịu trách nhiệm cho quyết định của mình. Quyết định của tôi luôn công tâm, không hề áp lực hay sức ép từ phía nào cả. Tôi vốn là người không sợ, nếu tôi sợ thì đã chẳng đưa ra quan điểm của mình trong thời gian qua rồi.

gay xon xao vi lam giam khao hoa hau tham my phan anh noi vo toi co phau thuat toi cung ung ho

Quan điểm của tôi có thể đúng hoặc sai nhưng tôi sẽ làm tất cả để bảo vệ quyết định đó. Tôi sẽ công tâm, tuy nhiên không phải 1 mình tôi có thể quyết định ai là Hoa hậu, nó còn tùy thuộc vào các thành viên còn lại của ban giám khảo. Tôi vẫn hay nói, nếu các thí sinh không hài lòng với quyết định của ban giám khảo, các bạn có thể yêu cầu ban tổ chức, ban giám khảo minh bạch về số điểm. Như vậy, sẽ lấy lại uy tín và danh dự cho các cuộc thi nhan sắc nói chung, cũng như từng thành viên ban giám khảo. Điều này cũng góp phần làm cho xã hội bớt mất niềm tin vào kết quả các cuộc thi nhan sắc. Khi mà chúng ta sống mà mất đi niềm tin vào những điều tốt đẹp thì đấy là tổn thất của xã hội.

Anh sẽ nói gì nếu vợ anh phẫu thuật thẩm mỹ?

Tôi hoàn toàn không phản đối việc vợ tôi phẫu thuật thẩm mỹ. Cho đến hiện nay, vợ tôi đã dùng đến một vài phẫu thuật thẩm mỹ nho nhỏ, người ta gọi đấy là phẫu thuật thẩm mỹ không xâm lấn. Cô ấy có thể làm đẹp da, làm thon gọn cơ bằng lazer. Nó rất phù hợp mà. Như vợ tôi chẳng hạn, cô ấy cũng có chích 1 số botox hay filler để gương mặt của mình căng mọng, trẻ trung hơn. Đó là quyết định rất hợp lý. Nhưng cô ấy vẫn chưa bày tỏ mong muốn sẽ chỉnh sửa 1 cái nét gì đó trên gương mặt như nâng mũi, cắt cằm hay hạ xương gò má.

Nhưng tôi nghĩ, nếu vợ tôi muốn làm những cái đó, tôi sẽ hỏi cô ấy rằng: Em làm điều đó vì điều gì? Sau đó tôi sẽ nói rằng nếu em phẫu thuật thẩm mỹ vì anh, vì em lo sợ rằng trong mắt anh em không còn đẹp nữa thì tôi đáp rằng với anh, vẻ đẹp tâm hồn của em suốt bao nhiêu năm qua mới là điều quan trọng.

gay xon xao vi lam giam khao hoa hau tham my phan anh noi vo toi co phau thuat toi cung ung ho

Tôi là người đàn ông không chỉ yêu bằng mắt, tôi còn yêu bằng trái tim nữa. Chính bản thân tôi, khi nhìn ngắm phụ nữ luôn nhìn bằng cả trái tim chứ không chỉ đôi mắt đâu. Không có người phụ nữ xấu, thế nhưng họ muốn làm đẹp bằng phẫu thuật thẩm mỹ, tôi rất ủng hộ.

Người ngoài còn ủng hộ thì tại sao vợ mình lại không ủng hộ. Nếu như vợ tôi cảm thấy phẫu thuật thẩm mỹ để tự tin hơn khi đi ra đường thì cũng được, tôi vẫn ủng hộ. Cơ thể của vợ tôi là của vợ tôi. Vợ tôi có toàn quyền quyết định sẽ làm gì với nó!

Xin cám ơn Phan Anh vì đã dành thời gian trò chuyện!

Shindo

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước

Chiều 30/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Phiên họp thứ nhất.
Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), hình ảnh về TP Hồ Chí Minh được trình chiếu trên các màn hình điện tử cỡ lớn tại trung tâm thủ đô Seoul (Hàn Quốc).
Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Chiều 30/6, ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ cùng các Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã tiếp Đoàn công tác HĐND tỉnh Champasak (Lào) do ông Alounxay Sounnalath, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Champasak làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.
Tuần lễ sách Nhật Bản tại Việt Nam: "cầu nối mềm" quan hệ nhân dân hai nước

Tuần lễ sách Nhật Bản tại Việt Nam: "cầu nối mềm" quan hệ nhân dân hai nước

Ngày 1/7, “Tuần lễ sách Nhật Bản” với chủ đề “Nhật Bản trên từng trang sách” khai mạc tại Nhà sách Fahasa Nguyễn Huệ, TP Hồ Chí Minh.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động