14:01 | 28/08/2025 GMT+7
Gấp rút hoàn thiện công tác hậu cần Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9
aa
Để chuẩn bị hậu cần cho Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, các cơ quan chức năng của Hà Nội đã huy động hơn 838.000 chiếc bánh, hơn 950.400 chai nước tinh khiết, 220.000 hộp sữa và hơn 212.700 chai nước đóng chai các loại, 80 xe du lịch vận chuyển đại biểu. Dự kiến ngày 2/9, Hà Nội sẽ có thêm khoảng 6.600 đại biểu của 33 tỉnh thành về dự, số xe được huy động thêm sẽ khoảng 180-200 chiếc.
Chuẩn bị mọi nguồn lực, đảm bảo an ninh và nguồn điện
Tại cuộc họp, các nội dung hậu cần đã được các đơn vị báo cáo về tiến độ triển khai. Theo đó, Sở Công Thương đã hoàn tất việc chuẩn bị nhu yếu phẩm. Đến ngày 27/8, Sở đã huy động được hơn 838 nghìn chiếc bánh, 950.484 chai nước tinh khiết, 220.000 hộp sữa và 212.792 chai nước đóng chai các loại. Con số này vượt so với phương án đề ra. Phương án cấp phát nhu yếu phẩm đã phân công cụ thể. Việc bàn giao hoàn thành trước sơ duyệt ngày 27/8, tổng duyệt ngày 30/8 và Lễ diễu binh, diễu hành 2/9. Các đơn vị cũng xây dựng phương án vận chuyển trong cả điều kiện trời mưa và không mưa.
Thành đoàn Hà Nội chủ trì công tác tiếp nhận, cấp phát tại 75 điểm, phục vụ đại biểu dọc 10 km đoàn diễu binh, diễu hành đi qua. Kho hàng bố trí ngay sau điểm cung ứng, có xe đẩy hỗ trợ vận chuyển.
![]() |
Các đơn vị báo cáo tiến độ triển khai công tác chuẩn bị hậu cần (Ảnh: T.L) |
Về cấp điện, ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Giám đốc EVN Hà Nội, cho biết: “công tác đã được rà soát, xây dựng phương án cụ thể cho từng sự kiện, từng điểm hoạt động. Đồng thời, đã tổ chức diễn tập. Ba khu vực trọng điểm là Quảng trường Ba Đình, khu vực Triển lãm và các điểm do Trung ương chỉ đạo được coi là quan trọng nhất”.
Tại Quảng trường Ba Đình, hệ thống cấp điện đảm bảo 100% từ lưới điện, máy phát và UPS. Các hạng mục cuối cùng cũng đã hoàn thành lắp đặt. Khu vực Triển lãm kết nối với nguồn của Trung tâm kỹ thuật, bảo đảm cấp điện cho hệ thống đèn LED của Đài Truyền hình Hà Nội. Các điểm bắn pháo hoa cũng đã chuẩn bị xong. 17 tuyến phố phục vụ sự kiện đã bố trí đủ nguồn điện.
Sau 2 đợt tổng hợp luyện, EVN Hà Nội đã rút kinh nghiệm về tình trạng người dân leo trèo theo dõi. Đơn vị này bố trí 300 người trực dọc các tuyến phố để hướng dẫn, đảm bảo an toàn. 11 nhà bạt mới được thông báo đã hoàn thành cấp điện. Công tác phòng chống mưa bão cũng được chú trọng, nhất là tại các khu vực trũng thấp. Mục tiêu là đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho nhân dân và các sự kiện.
Nâng cao ý thức cộng đồng
Cũng tạo cuộc họp, đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, thực tế nảy sinh tình trạng tranh chấp chỗ ngồi. Nhu cầu lớn về vệ sinh công cộng và xử lý rác thải cũng là vấn đề. Đơn vị này đề nghị bố trí thêm nhà vệ sinh lưu động, thùng rác tại các điểm tập trung đông người. Đồng thời, kích hoạt toàn bộ các điểm cấp nước, nhu yếu phẩm lên tổng số 75 điểm. Cần quy định cụ thể thời gian, trách nhiệm từng bộ phận. Mục đích là đảm bảo phối hợp chặt chẽ, tránh chồng chéo.
![]() |
Cán bộ Hội LHPN phường Ba Đình, Hà Nội, phục vụ nước uống cho nhân dân đi xem tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành (Ảnh: T.L) |
Sở Công Thương đã hoàn thành Hội chợ triển lãm hàng lưu niệm, quà tặng tại Hoàng Thành Thăng Long. Đang thi công các không gian, tiểu cảnh, mô hình Triển lãm không gian truyền thống và sáng tạo Hà Nội tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia. Sở Du lịch đã và đang triển khai chuỗi hoạt động du lịch, văn hóa, lịch sử Hà Nội 2025 với chủ đề "Sắc đỏ Ba Đình". Đã hoàn thành và công bố 80 tour, tuyến, sản phẩm du lịch đặc sắc phục vụ người dân và du khách. |
Qua hai buổi tổng hợp luyện, khi có mưa, lượng rác thải như áo mưa, giấy rác phát sinh rất lớn, ảnh hưởng mỹ quan. Đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô đề nghị phối hợp thu gom, dọn dẹp đồng bộ, nhanh chóng. Điều này nhằm tránh tái diễn tình trạng mất vệ sinh, đảm bảo hình ảnh Thủ đô trong ngày lễ trọng đại. Đồng thời, cần tuyên truyền để nhân dân chủ động giữ vệ sinh, trật tự.
Đại diện Sở Xây dựng cho biết, trong điều kiện mưa kéo dài, công tác tiêu úng tích cực triển khai. Tuy nhiên, việc này còn gặp khó khăn do lượng nước tại các hồ, sông trên địa bàn thành phố lớn. Sở đảm bảo tiêu thoát nước tại các tuyến đường diễn ra sự kiện A80 trước 12h cùng ngày, trong điều kiện mưa dự báo khoảng 20-30ml.
Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã chuẩn bị 80 xe du lịch vận chuyển đại biểu. Đơn vị này đã có văn bản gửi 65 sở ngành, đơn vị liên quan. Lộ trình vận hành từ các điểm đón đến Quảng trường Ba Đình và ngược lại đã được xây dựng. Dự kiến ngày 2/9, sẽ có thêm khoảng 6.600 đại biểu của 33 tỉnh, thành về dự. Tổng công ty sẽ huy động thêm 180-200 xe để phục vụ.
Từ ngày 12/8/2025, 6 tuyến buýt tăng cường đã triển khai đến Trung tâm Triển lãm. Trong những ngày cao điểm (28/8-5/9), dự kiến 18 tuyến với hơn 700 lượt xe/ngày sẽ phục vụ nhu cầu tham quan. Đơn vị cũng thực hiện chỉ đạo của Thành phố về tăng cường tuyến buýt và miễn phí vé phương tiện hành khách công cộng trợ giá (bus/metro).
Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền ghi nhận, biểu dương các đơn vị đã nỗ lực. Nhiều phần việc đã hoàn thành, vượt mức kế hoạch. Đồng chí nhấn mạnh: "Đây là ngày hội của Nhân dân". Yêu cầu các đơn vị tích cực vào cuộc với quyết tâm cao nhất. Đảm bảo các hoạt động, công tác hậu cần, cấp phát nhu yếu phẩm diễn ra trơn tru, an toàn, phục vụ Nhân dân chu đáo nhất. Khơi dậy không khí và tinh thần ngày lễ lớn của đất nước. Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền cũng nêu rõ: các hoạt động từ sơ duyệt (27/8), tổng duyệt (30/8); Lễ Khai mạc Triển lãm thành tựu Đất nước; và ngày 2/9 - lễ chính thức tại Quảng trường Ba Đình, mang tính quyết định đến thành công chung. Yêu cầu các đơn vị bám sát chương trình, thực hiện đúng tiến độ, vận hành trơn tru, nhuần nhuyễn. Mọi vướng mắc phải kịp thời thông tin, báo cáo để xử lý ngay. Đồng thời, kết hợp tuyên truyền bảo vệ môi trường, phát túi đựng rác kèm thông điệp "Vì Thủ đô xanh". Điều này góp phần nâng cao hình ảnh Thủ đô văn minh, hiện đại. |
Nguồn:
Tags:
Tin bài liên quan

Khởi công 8 dự án trọng điểm nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
UBND TP Hà Nội vừa thống nhất danh mục 8 công trình, dự án trọng điểm thuộc nhiều lĩnh vực, sẽ được khởi công nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2025). Đây là những dự án mang tính chiến lược trong phát triển hạ tầng giao thông, y tế, văn hóa và đô thị, được kỳ vọng tạo động lực mới cho sự phát triển của Thủ đô.
Các tin bài khác

Liên đoàn Lao động TP Hà Nội dự kiến thành lập 85 công đoàn xã, phường
Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đang triển khai Đề án số 16 về việc thành lập công đoàn xã, phường trên địa bàn. Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ có 85 công đoàn xã, phường được thành lập với 5.876 công đoàn cơ sở và hơn 459.000 đoàn viên.

Hà Nội: Quyết tâm tạo đột phá để dẫn dắt tăng trưởng cả nước
Thủ đô Hà Nội đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ấn tượng từ 10% đến 10,5% trong năm 2026, với hàng loạt giải pháp đột phá, quyết liệt và hiệu quả.

MTTQ phường Tây Hồ: Đoàn kết, đổi mới vì sự phát triển bền vững
Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tây Hồ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, đã thành công tốt đẹp, đánh dấu chặng đường mới trong công tác mặt trận, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân.

Hà Nội ban hành kế hoạch hành động phát triển đô thị thông minh đến năm 2030
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch hành động triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phát triển đô thị thông minh đến năm 2030, với mục tiêu đưa Thủ đô trở thành đô thị thông minh, kết nối mạng lưới các thành phố thông minh trong nước và thế giới; là trung tâm thúc đẩy phát triển vùng Đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước.
Đọc nhiều

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn
Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.

75 năm quan hệ Việt Nam - Hungary: Thắt chặt tình hữu nghị, mở rộng hợp tác nhân dân
Ngày 14/9 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary tổ chức buổi Gặp gỡ hữu nghị nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary và 35 năm thành lập Hội. Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ Hungary tại Việt Nam Tibor Baloghdi, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Hungary - Việt Nam Váraljai Márton cùng khoảng 500 hội viên, khẳng định quan hệ bền chặt, gắn bó giữa nhân dân hai nước.

Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon
Ba Lan ghi nhận kỷ lục người đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện; Trung Quốc cảnh báo Philippines chấm dứt “khiêu khích” ở Biển Đông; Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/9.

Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam
Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Berris Ekinci tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vừa diễn ra tại Thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu
Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau
Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa
Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Multimedia

[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
Thời gian qua, có nhiều người dân đã bị các đối tượng giả mạo là công an, cán bộ gọi điện để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn của các đối tượng không mới, phương tiện truyền thông đã nhiều lần thông tin cảnh báo nhưng nạn nhân vẫn thiếu hiểu biết, chủ quan, không tìm hiểu kỹ nên “sập bẫy” và mất số tiền lớn.

[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
Để lan tỏa tinh thần yêu nước nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo các nền tảng mạng xã hội và doanh nghiệp game tại Việt Nam đồng loạt triển khai Chiến dịch “Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng”.

[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
7 tháng năm 2025, khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 18,36 triệu lượt khách, tăng 11,6% so với cùng kỳ năm 2024.

[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Lũ quét thường xảy ra bất ngờ, đặc biệt ở những khu vực miền núi có mưa lớn hoặc địa hình dốc. Một số dấu hiệu nhận biết nguy cơ xảy ra lũ quét thường thấy là: Mưa lớn nhiều ngày, đặc biệt ở thượng lưu; Nước sông, suối chuyển màu đục; Có tiếng động bất thường của đất đá, cây cối; Xuất hiện âm thanh lạ trong lòng đất...

Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng 26,5%
Tổng số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động lên hơn 152,7 nghìn doanh nghiệp, tăng 26,5% so với cùng kỳ năm 2024.

[Infographic] Kỹ năng tránh bẫy lừa đảo du lịch mùa cao điểm
Du lịch là dịp để thư giãn, khám phá, trải nghiệm những điều mới mẻ, mỗi người tiêu dùng cần chủ động trang bị kiến thức, kỹ năng để trở thành du khách “thông thái”.

[Infographics] Cảnh báo giả mạo, lợi dụng danh nghĩa Mặt trận Tổ quốc để huy động ủng hộ
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát đi thông tin cảnh báo về việc giả mạo, lợi dụng danh nghĩa của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để huy động sự ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp.
![[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước](https://tacnghiep.thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2025/092025/05/15/video-khong-khi-ron-rang-ngay-khai-giang-nam-hoc-moi-tren-ca-nuoc-20250905155537.jpg?rt=20250905155544?250905065119)
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Sáng 5/9, từ miền núi đến hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, khắp nơi đều rợp sắc cờ hoa, rộn rã tiếng trống khai trường. Tiếng cười nói hân hoan của thầy trò hòa cùng nhịp trống rộn ràng, tạo nên không khí tưng bừng, náo nức trong ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường.
![[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc](https://tacnghiep.thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2025/092025/01/22/video-petr-tsvetov-viet-nam-am-ap-va-than-thuoc-20250901222230.jpg?rt=20250901222235?250902094525)
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Ngày 31/8, chuyến bay dài hơn 10 tiếng đưa ông Petr Tsvetov quay trở lại Việt Nam. Bên cạnh sự phát triển nhanh chóng, ông thấy Việt Nam thật ấm áp, thân thuộc.

Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
Cách xa nhau hàng vạn dặm nhưng Việt Nam và Cuba có chung một khát vọng độc lập, tự do, hòa bình và phát triển. Lòng dân hai nước gần gũi như anh em một nhà, đó là hai trái tim nhưng cùng chung một nhịp đập.
![[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972](https://tacnghiep.thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2025/092025/01/18/thie-u-tu-o-ng-la-o-ke-chuye-n-cover20250901181254.jpg?rt=20250901181300?250901073558)
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thiếu tướng Somphone Keomixay, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quốc gia Lào, xúc động kể kỷ niệm năm 1972, khi nhân dân và bộ đội Việt Nam nhường ông cùng các lưu học sinh Lào vào hầm trước khi bom Mỹ trút xuống.
![[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam](https://tacnghiep.thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2025/092025/01/14/video-ban-be-quoc-te-ky-vong-mot-viet-nam-hung-cuong-hanh-phuc-20250901144320.jpg?rt=20250901144327?250901073437)
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, bạn bè quốc tế gửi lời chúc mừng tới nhân dân Việt Nam.
![[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt](https://tacnghiep.thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2025/072025/29/14/video-nhie-u-hoa-t-do-ng-cu-u-tro-ngu-o-i-da-n-nghe-an-bi-lu-lu-t-20250729140126.jpg?rt=20250729140131?250729023430)
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Do ảnh hưởng của bão số 3 (Wipha) và hoàn lưu sau bão, từ ngày 21 đến 25/7, tỉnh Nghệ An bị ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ, gây sạt lở đất, gây thiệt hại về người và tài sản; nhiều xã, bản bị chia cắt. Để kịp thời hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng mưa lũ, những ngày qua, các tổ chức, doanh nghiệp, nhóm thiện nguyện chủ động tổ chức các hoạt động cứu trợ.
![[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước](https://tacnghiep.thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2025/042025/29/09/nguoi-truyen-cam-hung-ve-tinh-yeu-nuoc-20250429094951.jpg?rt=20250429094956?250429105554)
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Câu chuyện người cựu chiến binh 76 tuổi Trần Văn Thanh ở thành phố Vinh, Nghệ An chạy xe máy vượt hơn 1.300km vào thành phố Hồ Chí Minh xem lễ diễu binh, diễu hành đã trở thành hiện tượng truyền cảm hứng về tình yêu nước.

Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Mới đây, nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay diễn ra từ ngày 14-16/4, Nhiều sinh viên Lào đã đến chùa Tam Bảo (TP.Đà Nẵng) lễ Phật, cầu nguyện, nghe pháp, thực hiện nghi thức Tắm Phật, té nước, buộc chỉ cổ tay để chúc nhau những điều tốt đẹp nhất.
![[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời](https://tacnghiep.thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2025/032025/25/11/croped/video-60-phut-hanh-trinh-thay-doi-cuoc-doi-20250325112448.png?250325023758)
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Mỗi ngày, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam phải đối mặt với nhiều thử thách. Với nhiều em, 60 phút trong ngày có thể là thời gian để học bài, đọc sách, thư giãn, chuyện trò với bạn bè hay đơn giản là thả mình vào giấc ngủ trưa. Nhưng cũng có nhiều em, 60 phút là thời gian để đi đến trường, là thời gian phân vân giữa việc tiếp tục học hay nghỉ để phụ giúp gia đình. 60 phút cũng có thể là bước ngoặt, nơi ước mơ được chắp cánh khi có sự đồng hành của những người luôn sẵn sàng giúp đỡ. Với sứ mệnh mang đến một tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em, GNI đã và đang hỗ trợ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không chỉ bằng việc cải thiện điều kiện sống mà còn trao cơ hội để các em theo đuổi ước mơ. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của các em!

MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
Chỉ sau hơn 10 ngày ra mắt, MV Bắc Bling của Hòa Minzy đã trở thành hiện tượng âm nhạc tạo tiếng vang trên trường quốc tế bởi sự kết hợp hài hòa giữa âm nhạc hiện đại và văn hóa truyền thống.
![[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai](https://tacnghiep.thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/anhvm/022025/11/15/FSave.com_Facebook_Media_004_662439456116001v_21.jpg?250228123313)
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Dự án Children Act for the Future (CAF) do tổ chức GNI triển khai không chỉ giúp học sinh tiếp cận kiến thức về công dân toàn cầu mà còn tạo điều kiện để các em hành động vì môi trường, cộng đồng và thế giới. Với phương pháp học tập kết hợp giữa lý thuyết, thảo luận và thực tiễn, CAF mở ra cánh cửa để thế hệ trẻ chủ động thay đổi tương lai.
![[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)](https://tacnghiep.thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2025/022025/07/14/video-du-khach-quoc-te-trai-nghiem-le-phat-dau-nam-tai-chua-tam-bao-da-nang-20250207142038.jpg?rt=20250207142058?250228123446)
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Ngày 6/2 (tức ngày mùng 9 Tết âm lịch), chùa Tam Bảo Theravāda (thành phố Đà Nẵng) đón nhiều du khách quốc tế đến lễ Phật, cầu bình an.

Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Dịp Tết Nguyên Đán thường là những ngày vất vả nhất trong năm đối với các y bác sĩ, đặc biệt ở chuyên ngành cấp cứu - hồi sức tích cực. Bệnh nhân nhập viện cấp cứu không chỉ cao hơn so với ngày thường mà mặt bệnh cũng đa dạng, phức tạp hơn. Lựa chọn gắn bó với nghề y, các bác sĩ không thể đón Tết trọn vẹn với gia đình. Nhưng gạt mọi nỗi niềm riêng, với họ, trực Tết vừa là trách nhiệm, vừa là nghĩa vụ, cũng là niềm tự hào của mỗi nhân viên y tế ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
Đại sứ nhóm G4 tại Việt Nam (gồm Canada, New Zealand, Na Uy và Thụy Sỹ) hát bằng tiếng Việt ca khúc "Năm qua đã làm gì" cùng dàn hợp xướng Gió Xanh trong MV ghi hình tại Hoàng thành Thăng Long để truyền tải thông điệp chúc mừng năm mới Ất Tỵ 2025.
![[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025](https://tacnghiep.thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2025/012025/21/14/video-ban-hoa-ca-tinh-huu-nghi-chao-nam-moi-2025-20250121142351.jpg?rt=20250121142354?250121023412)
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Ngày 16/1, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) đã tổ chức chương trình Giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2025”. Chương trình nhằm tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)
Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3
Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.