Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
14:35 | 14/09/2021 GMT+7

Gặp mặt, thăm hỏi cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Ústecký, CH Séc

aa
Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Thái Xuân Dũng và phu nhân cùng cán bộ Đại sứ quán vừa đã tham dự Lễ hội Hành tinh màu 2021 và gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Ústecký, CH Séc.
Thủ tướng Séc: Cộng đồng người Việt là bộ phận của xã hội Séc, đóng góp thiết thực vào sự phát triển nước sở tại Thủ tướng Séc: Cộng đồng người Việt là bộ phận của xã hội Séc, đóng góp thiết thực vào sự phát triển nước sở tại
Ngày 4/9, Đoàn lãnh đạo cấp cao của Chính phủ Cộng hòa Séc do Thủ tướng Andrej Babis dẫn đầu đã có buổi thăm và gặp mặt đại diện cộng đồng người Việt Nam trên toàn Cộng hòa Séc tại Trung tâm Thương mại Sapa ở thủ đô Prague. Chương trình do Hội người Việt Nam tại Séc phối hợp với Văn phòng Chính phủ Séc tổ chức.
Cộng đồng người Việt tại 8 tỉnh Tây Nam Nhật Bản quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 Cộng đồng người Việt tại 8 tỉnh Tây Nam Nhật Bản quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19
Ngày 21/8/2021, Lễ phát động quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 đã được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (TLSQ), phụ trách khu vực lãnh sự (KVLS) gồm 8 tỉnh Tây Nam Nhật Bản (Kyushu - Okinawa), kết nối với các điểm cầu trong KVLS và với Hà Nội.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc, Lễ hội hành tinh màu 2021 là sự kiện thường niên do Hội đồng tỉnh Ústecký và Văn phòng hội nhập thành phố Ústi nad Labem tổ chức nhằm tăng cường giao lưu văn hóa, củng cố tình hữu nghị và sự gắn kết giữa cộng đồng các dân tộc thiểu số tại Séc, trong đó có cộng đồng Việt Nam. Năm 2020, sự kiện này đã phải tạm hoãn do tác động bởi đại dịch Covid-19.

Gặp mặt, thăm hỏi cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Ústecký, CH Séc
Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Thái Xuân Dũng tham dự Lễ hội Hành tinh màu 2021.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của Tỉnh trưởng tỉnh Ústecký, ông Jan Schiller; Chủ tịch thành phố Ústi nad Labem, ông Petr Nedvědický; Chủ tịch Hội đồng dân tộc thiểu số tỉnh Ústecký, bà Karolína Žákovská; Giám đốc Văn phòng hội nhập tỉnh Ústecký, ông Jan Kubíček, Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Thái Xuân Dũng cùng phu nhân, Đại sứ các nước tham dự sự kiện, Lãnh đạo Hội người Việt Nam tại tỉnh Ústecký cùng đại diện các cộng đồng dân tộc các nước như Việt Nam, Ukraine, Nga… đang sinh sống tại địa phương.

Trao đổi với Tỉnh trưởng tỉnh Ústecký, Đại sứ bày tỏ sự vui mừng khi tham dự Lễ hội Hành tinh màu 2021, coi đây là hoạt động hết sức ý nghĩa giúp tăng cường sự gắn kết hơn nữa giữa các cộng đồng đang sinh sống tại địa phương cũng như trên toàn CH Séc. Đại sứ cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với chính quyền Séc nói chung và chính quyền tỉnh Ústecký nói riêng về việc tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm ăn và hội nhập ngày càng tốt hơn vào xã hội sở tại.

Gặp mặt, thăm hỏi cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Ústecký, CH Séc
Ẩm thực Việt Nam được giới thiệu tại Lễ hội Hành tinh màu 2021.

Năm nay, đại diện Việt Nam tham dự Lễ hội với chương trình văn nghệ “Ba quan mời trầu” cùng các gian hàng ẩm thực truyền thống với với các món ăn đặc sắc như nem rán, xôi gấc, xôi xéo, bánh rán, bánh trung thu, cà phê… Cộng đồng người Việt bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp đón Đại sứ cùng phu nhân đến thăm quan các gian hàng, bà con cho biết hàng năm đều có các gian hàng của người Việt và thu hút rất nhiều sự quan tâm của bạn bè quốc tế, toàn bộ số tiền bán hàng thu được sẽ ủng hộ cho chùa Giác Viên để phục vụ cho các hoạt động thiện nguyện.

Cùng ngày, Đại sứ và phu nhân đã làm việc với lãnh đạo chi hội cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Ústecký. Tại buổi làm việc, Đại sứ đã hỏi thăm tình hình làm ăn buôn bán cũng như công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của bà con.

Gặp mặt, thăm hỏi cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Ústecký, CH Séc
Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Thái Xuân Dũng gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Ústecký, CH Séc.

Đại sứ bày tỏ vui mừng khi được biết bà con cộng đồng tại tỉnh Ústecký đã tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch và khuyến cáo tiêm chủng, được chính quyền sở tại ghi nhận và đánh giá cao và kết quả là một trong những địa phương của Séc có rất ít người Việt bị mắc Covid-19.

Đại sứ cũng đánh giá cao những nghĩa cử của cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Ústecký đối với chính quyền, người dân và lực lượng trực tiếp tham gia phòng chống đại dịch Covid của địa phương trong những ngày đầu tiên bùng phát đại dịch Covid-19 tại Séc, cũng như đã có những hoạt động thiện nguyện ủng hộ người dân trong nước đối phó với thiên tai, dịch bệnh.

Cũng trong ngày, Đại sứ và phu nhân cùng đoàn công tác Đại sứ quán đã tới thăm Trung tâm văn hóa Phật giáo tỉnh Ústecký. Trung tâm được thành lập từ năm 2011, năm 2015 được chính quyền tỉnh Ústecký chính thức cấp chứng nhận là trung tâm văn hóa tâm linh vùng Bắc Séc.

Trung tâm là nơi sinh hoạt tâm linh của bà con, góp phần xây dựng và củng cố tình đoàn kết, thương yêu và giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng người Việt tại địa phương, mở rộng vòng tay thân ái với tất cả bà con cộng đồng người Việt tại CH Séc, góp phần gìn giữ và phát huy nền văn hóa truyền thống của Việt Nam, đóng góp vào sự đa dạng văn hóa của Séc.

Người Việt tại Cộng hòa Séc đoàn kết vượt qua đại dịch COVID-19 Người Việt tại Cộng hòa Séc đoàn kết vượt qua đại dịch COVID-19
Cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc đã nêu cao tinh thần đoàn kết, kịp thời hỗ trợ lẫn nhau vượt qua đại dịch, đồng thời có nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương đất nước.
Việt Nam sẽ được viện trợ 665 nghìn liều vaccine từ Anh và CH Séc Việt Nam sẽ được viện trợ 665 nghìn liều vaccine từ Anh và CH Séc
Anh và CH Séc là 2 quốc gia mới nhất tham gia viện trợ vaccine phòng COVID-19 cho Việt Nam, với tổng số 665.000 liều.

Kim Hảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Biểu dương những thành tích của cộng đồng người Việt tại Séc

Biểu dương những thành tích của cộng đồng người Việt tại Séc

Ngày 5/2, tại Hà Nội, Thứ trưởng – Chủ nhiệm Ủy ban Lê Thị Thu Hằng đã có buổi gặp mặt một số Lãnh đạo Liên hiệp hội người Việt Nam tại CH Séc.
Tăng cường hợp tác đào tạo âm nhạc với Cộng hòa Séc và Ba Lan

Tăng cường hợp tác đào tạo âm nhạc với Cộng hòa Séc và Ba Lan

Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và Dàn nhạc Giao hưởng Bohemia Praha (Cộng hoà Séc) vừa ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhằm tạo điều kiện phát triển các dự án hợp tác trao đổi chuyên môn trong giai đoạn tới.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Singapore

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Singapore

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, chiều tối 1/12, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Singapore.

Các tin bài khác

Sinh viên Việt Nam tại Nga chia sẻ kinh nghiệm học tập, trang bị kiến thức bước vào kỷ nguyên mới

Sinh viên Việt Nam tại Nga chia sẻ kinh nghiệm học tập, trang bị kiến thức bước vào kỷ nguyên mới

Đại sứ Đặng Minh Khôi chúc mừng sinh viên Việt Nam tại Nga với những thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động thanh niên.
Tái hiện lễ Giỗ Tổ và xếp hình bản đồ Việt Nam tại Osaka

Tái hiện lễ Giỗ Tổ và xếp hình bản đồ Việt Nam tại Osaka

Lễ hội Văn hóa Việt Nam 2025 tại Osaka không chỉ là dịp giữ gìn và lan tỏa văn hóa Việt Nam mà còn là cầu nối để đưa hình ảnh đất nước và dân tộc Việt Nam đến gần hơn với bạn bè Nhật Bản.
Tình đồng bào của người Việt trong động đất tại Thái Lan

Tình đồng bào của người Việt trong động đất tại Thái Lan

Sau dư chấn động đất tại Thái Lan vào ngày 28/3, theo nguồn tin từ cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan, trên các nhóm cộng đồng, nhiều người Việt đã chia sẻ tình hình, cung cấp thông tin hữu ích và kêu gọi giúp đỡ, thể hiện tinh thần đoàn kết và gắn kết mạnh mẽ trong lúc khó khăn.
Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu năm 2025: giữ gìn văn hóa Việt trong kỷ nguyên mới

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu năm 2025: giữ gìn văn hóa Việt trong kỷ nguyên mới

Năm 2025, Ban dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu tiếp tục phối hợp với các tổ chức, cá nhân, hội đoàn, cộng đồng kiều bào, các nhà trí thức, khoa học và bạn bè quốc tế tổ chức sự kiện: Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu - Lễ giỗ Tổ và vinh danh con cháu Vua Hùng toàn cầu 2025 với chủ đề: Giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc.

Đọc nhiều

Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay kéo dài ba ngày (từ 6 đến 8/4/2025) tạo “cú hích” mạnh mẽ cho ngành du lịch Việt Nam. Không chỉ dòng khách nội địa đông đảo, mà lượng du khách quốc tế đến Việt Nam trong dịp này cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh.
IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án “Viện trợ quốc tế khẩn cấp để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3 (Yagi) và hoàn lưu sau bão”, do Hiệp hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) tài trợ với tổng kinh phí lên tới 2,5 tỷ đồng.
Operation Walk Chicago giúp bệnh nhân nghèo Việt Nam thay khớp miễn phí

Operation Walk Chicago giúp bệnh nhân nghèo Việt Nam thay khớp miễn phí

Sau gần hai năm sống trong những cơn đau âm ỉ ở vùng khớp háng, anh Vương Khắc Việt (40 tuổi, ngụ Khánh Hòa), một tài xế đường dài, sắp được bước đi nhẹ nhàng trên chính đôi chân của mình. Niềm hy vọng hồi sinh ấy đến từ chương trình phẫu thuật thay khớp háng miễn phí do Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Tổ chức Operation Walk Chicago (OWC - Hoa Kỳ) triển khai, mang lại cơ hội điều trị chất lượng cao cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Chia sẻ mô hình kinh tế giữa Đồng Nai và Pinar del Río (Cuba)

Chia sẻ mô hình kinh tế giữa Đồng Nai và Pinar del Río (Cuba)

Từ ngày 1-5/4, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy Đồng Nai do Phó Bí thư Thường trực Hồ Thanh Sơn dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Cuba nhằm triển khai Thỏa thuận hợp tác với tỉnh Pinar del Río - một trong những địa phương chịu ảnh hưởng bởi thiên tai nặng nề nhất vừa qua.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Giá vàng thế giới mất đi khoảng 3% khi các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo vàng để bù đắp các khoản lỗ từ các loại tài sản khác, khi cuộc chiến thương mại leo thang làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Bên cạnh checklist những điểm tham quan hấp dẫn hay những món ăn “phải thử”, du khách đừng quên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.
Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9/2025, dự báo trên phạm vi cả nước sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như nắng nóng, mưa lớn và dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt, sức khỏe cộng đồng.
Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025 dù ngắn nhưng vẫn là dịp lý tưởng để du khách tận hưởng những chuyến đi đầy trải nghiệm, mang lại giá trị ý nghĩa, kết hợp giữa nghỉ dưỡng và khám phá văn hóa.
Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không tăng mạnh. Các hãng hàng không đã lên kế hoạch tăng cường chuyến bay đến nhiều điểm du lịch.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động