Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Chuyên đề
19:22 | 05/05/2022 GMT+7

Gặp mặt chức sắc, nhà tu hành tiêu biểu nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566-DL 2022

aa
Chiều 5/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức gặp mặt đại biểu chức sắc, nhà tu hành tiêu biểu nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566-DL 2022.
Đại lễ Phật đản ấm tình quê hương ở Đức Đại lễ Phật đản ấm tình quê hương ở Đức
Hòa cùng với niềm hân hoan của Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566, ngày 1/5, chùa Phổ Đà tại thành phố Berlin, CHLB Đức đã tổ chức hoạt động mừng Đại lễ trong không khí trang trọng và ấm tình quê hương.
Bình Định tổ chức “Lễ hội du lịch biển Quy Nhơn năm 2022” vào ngày 29/4 Bình Định tổ chức “Lễ hội du lịch biển Quy Nhơn năm 2022” vào ngày 29/4
UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Kế hoạch số 51/KH-UBND về tổ chức Lễ hội du lịch biển Quy Nhơn năm 2022 với mục đích nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, tài nguyên du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa, sản phẩm du lịch đặc trưng của Bình Định đến với khách du lịch trong nước và quốc tế.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Thị Kim Dung đã thông tin về kết quả Chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và Thành Hội Phật giáo thành phố năm 2021.

Theo đó, thời gian qua, với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, hiệu quả, tín đồ các tôn giáo tại nhiều địa phương trong cả nước đã và đang có nhiều đóng góp to lớn vào công tác phòng, chống dịch COVID-19, khẳng định rõ hơn tinh thần, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết các tôn giáo trước những nhiệm vụ quan trọng của đất nước, của Thủ đô.

Với phương châm sống “tốt đời, đẹp đạo” các chức sắc, chức việc, tín đồ, nhà tu hành tại các cơ sở tôn giáo trực thuộc trên địa bàn thành phố Hà Nội đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia, hưởng ứng các hoạt động, các phong trào do Ủy ban MTTQ các cấp tổ chức, phát động như: Quỹ “Vì Biển, đảo”, Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, tham gia hiến máu nhân đạo, từ thiện nhân đạo, y tế, giáo dục, phòng chống ma tuý, tệ nạn xã hội theo quy định của pháp luật.

Gặp mặt chức sắc, nhà tu hành tiêu biểu nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566-DL 2022
Đại biểu chức sắc phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Báo KTĐT

Thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp thành phố, các tổ chức, cá nhân tôn giáo đã kịp thời hỗ trợ tiền mặt, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu, suất cơm phục vụ các lực lượng tuyến đầu chống dịch, giúp đỡ đồng bào khó khăn trong khu vực cách ly, phong tỏa.

Giáo hội Phật giáo thành phố đã tích cực vận động ủng hộ tiền và trang thiết bị y tế trị giá trên 10 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch và quỹ vắc xin của thành phố; Hỗ trợ hàng trăm tấn gạo, hàng trăm ngàn khẩu trang y tế, hàng ngàn bộ quần áo bảo hộ và rất nhiều những nhu yếu phẩm cần thiết tới lực lượng tuyến đầu chống dịch, người dân ở các khu phong tỏa, cách ly y tế. Trong đó, Thường trực Ban Trị sự đã kêu gọi Tăng Ni đóng góp ủng hộ 2 phòng áp lực âm cho Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang và Bệnh viện Đa khoa Hà Đông trị giá 1,3 tỷ đồng.

Giáo hội Phật giáo Thành hội và Ban trị sự Giáo hội Việt Nam các quận, huyện, thị xã còn luôn luôn đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp và gắn bó với Nhân dân để hướng tới mục tiêu xây dựng Thủ đô giàu mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, đã xây dựng các chương trình hoạt động từng thời kỳ, kế hoạch hoạt động cụ thể năm, phù hợp với xã hội, phù hợp với sự phát triển của Thủ đô và các địa phương để thực hiện.

Tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả tham gia phòng, chống dịch bệnh, tham gia tích cực các chương trình an sinh xã hội và thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

Đặc biệt, Ban Trị sự Phật giáo TP đã chủ động, linh hoạt phối hợp chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Phật giáo của 30 quận, huyện, thị xã nhiệm kỳ 2022-2027, đã suy cử được 380 vị chức sắc tham gia Ban Trị sự Phật giáo các quận, huyện, thị xã. Đây cũng là tiền đề để Ban trị sự Phật giáo TP chuẩn bị cho Đại hội Phật giáo Thủ đô, nhiệm kỳ 2022-2027, sẽ diễn ra vào tháng 7 sắp tới.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đánh giá cao sự đóng góp của các chức sắc và đồng bào Phật tử thực hiện tốt tinh thần “Phụng sự đạo pháp - phục vụ dân tộc”, phát huy tinh thần hòa hợp, đồng thuận và đoàn kết, cùng chung lòng, chung sức xây dựng và phát triển Thủ đô trong thời gian vừa qua.

Với phương châm “Đạo pháp, Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội”, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tin tưởng và mong rằng các Chư tôn đức giáo phẩm cùng toàn thể tăng ni, Phật tử tiếp tục cùng Nhân dân TP đoàn kết, đồng thuận nỗ lực thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương; hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam các cấp phát động, góp phần tích cực cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu đã đặt ra.

"Với niềm phấn khởi vô biên trong mùa Phật Đản, Phật lịch 2022, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, chúng tôi cầu mong mùa Đản sinh được nhiều phúc báu, an lành đến với dân tộc Việt Nam, đồng bào Phật tử trong toàn thành phố chúng ta luôn được an vui hạnh phúc...", Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương bày tỏ.

Quảng Bình gặp mặt 152 cán bộ, lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay Quảng Bình gặp mặt 152 cán bộ, lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay
Trường Đại học Quảng Bình vừa tổ chức gặp mặt và tặng quà cho các cán bộ, sinh viên Lào đang học tập tại tỉnh nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay, nước CHDCND Lào.
Kon Tum tổ chức gặp mặt 180 lưu học sinh Lào và Campuchia nhân dịp Tết Cổ truyền Kon Tum tổ chức gặp mặt 180 lưu học sinh Lào và Campuchia nhân dịp Tết Cổ truyền
Ngày 14/4, tỉnh Kon Tum tổ chức buổi gặp mặt các lưu học sinh Lào và Campuchia đang học tập tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng nhân dịp Tết Cổ truyền Bun Pi May (Lào) và Chol Chnam Thmay (Campuchia).

Kim Hảo (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

KMC: Phương pháp nhỏ, kỳ tích lớn

KMC: Phương pháp nhỏ, kỳ tích lớn

Với sự đồng hành của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, sự nỗ lực của đội ngũ y tế, phương pháp chăm sóc Kangaroo Mother Care (KMC) đã và đang giúp trẻ sinh non, nhẹ cân vượt qua những giờ phút nguy hiểm. Mô hình đã lan tỏa từ bệnh viện đến cộng đồng nơi vùng sâu vùng xa.
Nestlé: Đồng hành thúc đẩy bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ Việt Nam

Nestlé: Đồng hành thúc đẩy bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ Việt Nam

Ngày 31/3 tại Hà Nội, bà Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam và ông Binu Jacob, Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam đã có buổi làm việc để trao đổi về kết quả hợp tác chiến lược giữa hai bên giai đoạn 2020-2024 và phương hướng triển khai hoạt động giai đoạn 2025-2027.
Việt Nam và Canada ký kết hợp tác trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Việt Nam và Canada ký kết hợp tác trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Chiều 26/3, thông tin từ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cho biết, từ ngày 22-28/3/2025, Đoàn công tác của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Bộ Quốc phòng), do Thiếu tướng Phạm Mạnh Thắng, Cục trưởng làm Trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc tại Canada nhằm tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.
Hướng tới nền giáo dục không rào cản cho người khuyết tật tại Việt Nam

Hướng tới nền giáo dục không rào cản cho người khuyết tật tại Việt Nam

Từ những lớp học chữ nổi cho trẻ khiếm thị đến chương trình học bằng ngôn ngữ ký hiệu cho người điếc... Việt Nam đang từng bước xây dựng một nền giáo dục không rào cản, nơi mỗi người khuyết tật đều có cơ hội phát triển.

Đọc nhiều

Hội đồng Anh muốn tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 trong trường học tại Cần Thơ

Hội đồng Anh muốn tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 trong trường học tại Cần Thơ

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp cùng lãnh đạo các sở, ngành hữu quan vừa có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hội đồng Anh tại Việt Nam, do ông James Shipton - Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam - làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ.
Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay kéo dài ba ngày (từ 6 đến 8/4/2025) tạo “cú hích” mạnh mẽ cho ngành du lịch Việt Nam. Không chỉ dòng khách nội địa đông đảo, mà lượng du khách quốc tế đến Việt Nam trong dịp này cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh.
Operation Walk Chicago giúp bệnh nhân nghèo Việt Nam thay khớp miễn phí

Operation Walk Chicago giúp bệnh nhân nghèo Việt Nam thay khớp miễn phí

Sau gần hai năm sống trong những cơn đau âm ỉ ở vùng khớp háng, anh Vương Khắc Việt (40 tuổi, ngụ Khánh Hòa), một tài xế đường dài, sắp được bước đi nhẹ nhàng trên chính đôi chân của mình. Niềm hy vọng hồi sinh ấy đến từ chương trình phẫu thuật thay khớp háng miễn phí do Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Tổ chức Operation Walk Chicago (OWC - Hoa Kỳ) triển khai, mang lại cơ hội điều trị chất lượng cao cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Việt Nam đóng góp thiết thực, nổi bật vào các vấn đề nhân quyền

Việt Nam đóng góp thiết thực, nổi bật vào các vấn đề nhân quyền

Ngày 4/4 (giờ địa phương), Khóa họp thường kỳ lần thứ 58 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (HĐNQ LHQ) đã chính thức bế mạc tại Geneva (Thụy Sĩ) sau 6 tuần làm việc liên tục. Với tinh thần trách nhiệm và chủ động, đoàn Việt Nam đã có những đóng góp thiết thực và nổi bật vào các vấn đề nhân quyền được cộng đồng quốc tế quan tâm.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Giá vàng thế giới mất đi khoảng 3% khi các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo vàng để bù đắp các khoản lỗ từ các loại tài sản khác, khi cuộc chiến thương mại leo thang làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Bên cạnh checklist những điểm tham quan hấp dẫn hay những món ăn “phải thử”, du khách đừng quên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.
Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9/2025, dự báo trên phạm vi cả nước sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như nắng nóng, mưa lớn và dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt, sức khỏe cộng đồng.
Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025 dù ngắn nhưng vẫn là dịp lý tưởng để du khách tận hưởng những chuyến đi đầy trải nghiệm, mang lại giá trị ý nghĩa, kết hợp giữa nghỉ dưỡng và khám phá văn hóa.
Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không tăng mạnh. Các hãng hàng không đã lên kế hoạch tăng cường chuyến bay đến nhiều điểm du lịch.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động