Gặp gỡ hữu nghị kỉ niệm 70 năm Quốc khánh Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa
![]() |
| Biểu diễn văn nghệ mừng Kỷ niệm 70 năm Quốc khánh CHND Trung Hoa |
Tham dự cuộc gặp có: ông Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Trung cùng lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và một số bộ, ban ngành, đoàn thể, đại diện những người Việt Nam đã từng học tập và làm việc tại Trung Quốc, Đại sứ CHND Trung Hoa Hùng Ba cùng tập thể cán bộ Đại sứ quán CHND Trung Hoa.
Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga chúc mừng những thành tựu vượt bậc mà nhân dân Trung Quốc đã đạt được trong 70 năm qua. Đồng thời chúc nhân dân Trung Quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc với vai trò lãnh đạo hạt nhân của đồng chí Tập Cận Bình, sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội do Đại hội 19 đề ra, tiếp tục giành được những thành tựu mới to lớn hơn nữa.
![]() |
| Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga phát biểu. |
Bà Nguyễn Phương Nga cũng nhấn mạnh, Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng, nhân dân hai nước có mối quan hệ truyền thống lâu đời và tình hữu nghị thắm thiết. Mối quan hệ ấy đã không ngừng củng cố và phát triển, đóng góp quan trọng vào công cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do và xây dựng đất nước của mỗi nước. Việc không ngừng củng cố và phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống láng giềng, thúc đẩy quan hệ Việt – Trung phát triển ổn định, lành mạnh và bền vững, tuân thủ những thỏa thuận và nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước và kiểm soát tốt bất đồng trên biển không chỉ là trách nhiệm của hai Đảng, hai nước, mà còn là mong muốn của nhân dân hai nước. Đây cũng là nhân tố rất quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước của mỗi nước, có lợi cho hòa bình, ổn định, và phát triển của khu vực và thế giới.
![]() |
| Những bức ảnh về văn hóa, thiên nhiên,... của Trung Quốc được trưng bày tại cuộc gặp. |
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt – Trung cùng với Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc và Hội Hữu nghị Trung – Việt đã nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân có ý nghĩa, hiệu quả và sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với đối tác Trung Quốc để có nhiều hoạt động thiết thực. Điều đó cũng nhằm tăng cường tình cảm hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2020.
![]() |
| Đại sứ Hùng Ba phát biểu. |
Trong bài phát biểu, Đại sứ CHND Trung Hoa tại Việt Nam Hùng Ba đã nhấn mạnh ý nghĩa quốc tế của sự ra đời của nước CHND Trung Hoa 70 năm trước, thông tin về những thành tựu mà nhân dân Trung Quốc đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
Đại sứ đánh giá cao những đóng góp của Liên hiệp Hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt – Trung và Hội Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc trong việc thúc đẩy giao lưu nhân dân, góp phần tích cực vào việc tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống đã được các nhà lãnh đạo tiền bối của hai nước dày công vun đắp.
Tin bài liên quan
Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"
Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới
Lan tỏa văn hóa hòa bình từ hành trình của tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Các tin bài khác
Thanh niên phát huy vai trò xung kích trong công tác đối ngoại nhân dân và hội nhập quốc tế
TP Diên An (Trung Quốc) mong muốn 'kết nghĩa' với các địa phương của Việt Nam
55 năm Việt Nam - Chile: Hành trình xây dựng từ niềm tin, sự đồng cảm
"Việt Nam là mối tình đầu của tôi"
Đọc nhiều
Chính thức khởi động Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2026 và Thi ảnh Nông thôn Việt Nam 40 năm Đổi mới
5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia
Nâng cao năng lực báo chí trong kỷ nguyên số để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Tổng thống Putin giao Bộ Ngoại giao Nga xem xét miễn thị thực cho công dân Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình








