Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
08:52 | 25/10/2021 GMT+7

Gần 806.000 bệnh nhân COVID-19 đã được chữa khỏi

aa
Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, kể từ đầu dịch đến nay, Việt Nam ghi nhận 888.940 ca mắc COVID-19, trong đó gần 806.000 trường hợp đã được chữa khỏi.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 888.940 ca mắc COVID-19, đứng thứ 40/223 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 154/223 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 9.027 ca nhiễm).

Trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay), số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 884.177 ca, trong đó có 803.161 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh. Có 16 tỉnh, thành phố không có ca lây nhiễm thứ phát trên địa bàn trong 14 ngày qua: Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Lạng Sơn, Sơn La, Yên Bái, Hà Giang, Lai Châu, Hải Phòng, Tuyên Quang, Thái Bình, Hưng Yên, Điện Biên, Thái Nguyên, Hòa Bình, Bắc Kạn.

Các địa phương ghi nhận số nhiễm tích lũy cao trong đợt dịch này: TP HCM (425.121), Bình Dương (228.840), Đồng Nai (61.532), Long An (34.227), Tiền Giang (15.626).

Tin COVID hôm nay sáng 25/10: Gần 806.000 bệnh nhân COVID-19 khỏi; 9 quận, huyện ở TP HCM là xanh
Ảnh minh họa

Tình hình điều trị COVID-19

Số bệnh nhân khỏi bệnh: Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 24/10 là 1.314 trường hợp, qua đó nâng tổng số ca được điều trị khỏi là 805.978 trường hợp.

Số bệnh nhân nặng đang điều trị là 2.899 ca, trong đó: Thở oxy qua mặt nạ là 2.045 ca; thở oxy dòng cao HFNC là 405 ca; thở máy không xâm lấn là 80 ca; thở máy xâm lấn là 350 ca; ECMO là 19 ca.

Số bệnh nhân tử vong

Trung bình số tử vong ghi nhận trong 7 ngày qua là 68 ca.

Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 21.673 ca, chiếm tỷ lệ 2,5% so với tổng số ca nhiễm.

So với thế giới, tổng số ca tử vong Việt Nam xếp thứ 34/223 quốc gia và vùng lãnh thổ; Số ca tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 133/223 quốc gia và vùng lãnh thổ. So với Châu Á, tổng số ca tử vong Việt Nam xếp thứ 10/49 quốc gia và vùng lãnh thổ; Số ca tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 28/49 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tình hình xét nghiệm

Số lượng xét nghiệm từ 27/4/2021 đến nay đã thực hiện 21.639.660 mẫu cho 59.163.726 lượt người.

Tình hình tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Tổng số liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm là 72.929.311 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 51.883.474 liều, tiêm mũi 2 là 21.045.837 liều.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới

- Tính đến 6h ngày 25/10 (theo giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận tổng cộng 244.399.906 ca mắc COVID-19, trong đó có 4.93.289 ca tử vong. Số ca nhiễm mới trong 24 giờ qua là 308.912 và 4.458 ca tử vong mới.

Số bệnh nhân bình phục đã đạt 221.410.321 người, 18.026.296 bệnh nhân đang được điều trị tích cực và 75.445 ca nguy kịch.

Trong 24 giờ qua, nước Anh dẫn đầu thế giới về ca nhiễm mới, với 39.962 ca; tiếp theo là Nga (35.660) và Ukraine (20.791 ca). Nga liên tiếp đứng đầu về số ca tử vong mới, với 1.072 người chết trong ngày; tiếp theo là Ấn Độ (442 ca tử vong); và Ukraine (386 ca).

Mỹ, Ấn Độ và Brazil vẫn là 3 nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất thế giới. Số ca nhiễm tại Mỹ đến nay là 46.310.511 người, trong đó có 756.343 ca tử vong. Ấn Độ ghi nhận tổng cộng 34.189.360 ca nhiễm, bao gồm 454.743 ca tử vong. Trong khi đó, Brazil xếp thứ ba với 21.729.763 ca bệnh và 605.644 ca tử vong.

Tối 19/10, thêm 3.034 ca mắc mới Covid-19 tại TP.HCM và 48 tỉnh, thành Tối 19/10, thêm 3.034 ca mắc mới Covid-19 tại TP.HCM và 48 tỉnh, thành
Ngày 19/10, Bộ Y tế cho biết có 3.034 ca mắc COVID-19 tại TP.HCM và 48 tỉnh, thành phố khác, giảm 132 ca so với ngày hôm qua. Trong ngày có 1.866 bệnh nhân khỏi.
Đến sáng 15/10, cả nước có hơn 785.100 bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi Đến sáng 15/10, cả nước có hơn 785.100 bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi
Tính đến nay, Việt Nam có 853.842 ca mắc COVID-19, trong đó hơn 785.100 bệnh nhân đã được chữa khỏi.
Gần 784.800 bệnh nhân COVID-19 trong nước được điều trị khỏi Gần 784.800 bệnh nhân COVID-19 trong nước được điều trị khỏi
Theo thông tin Bộ Y tế, đến nay 6h sáng 12/10, Việt Nam có 843.281 ca mắc COVID-19, trong đó gần 784.800 bệnh nhân đã được chữa khỏi.

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ ghép thận thành công ca đầu tiên từ người hiến sống

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ ghép thận thành công ca đầu tiên từ người hiến sống

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ vừa thực hiện thành công ca lấy -ghép thận đầu tiên từ người hiến sống, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lộ trình phát triển kỹ thuật chuyên sâu của đơn vị.
Ngôi sao Pickleball Việt kiều Alix Trương ký hợp đồng cùng Kamito

Ngôi sao Pickleball Việt kiều Alix Trương ký hợp đồng cùng Kamito

Ngày 7/4, tại Hà Nội, Kamito chính thức công bố sự kiện thể thao tâm điểm mang tên "The Pickleball Princess".
Vinamilk đồng hành cùng ngành y tế TPHCM chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành cùng ngành y tế TPHCM chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Tại lễ mít tinh cấp thành phố phát động Ngày Sức khỏe toàn dân vừa diễn ra sáng 5/4/2026, Vinamilk đã đồng hành cùng Sở Y tế TPHCM trang bị máy tính bảng cho các “Đội chăm sóc sức khỏe liên tục gắn với địa bàn dân cư”. Ngành y tế thành phố đánh giá, các thiết bị này không chỉ là công cụ hỗ trợ công việc, mà còn là điều kiện tiên quyết để vận hành mô hình y tế thông minh trên địa bàn.
Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Trong bối cảnh ung thư ngày càng gia tăng và đòi hỏi các giải pháp điều trị tiên tiến, việc tiếp cận trực tiếp với chuyên gia quốc tế trở thành nhu cầu cấp thiết của nhiều bệnh nhân. Nhằm mang đến cơ hội này, Công ty Cổ phần Hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) tổ chức chương trình tư vấn bệnh miễn phí trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 34, diễn ra ngày 6–7/5 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Đọc nhiều

75 thí sinh tranh tài tại Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026

75 thí sinh tranh tài tại Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026

Ngày 19/4, tại Hà Nội, 75 thí sinh thuộc 12 trường đại học tại khu vực miền Bắc Việt Nam đã tham gia Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026 và Hoạt động trải nghiệm văn hóa Việt – Trung do Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội tổ chức.
Đề xuất "cú hích” cho văn hóa: Chi tối thiểu 2% ngân sách, thêm ngày nghỉ toàn quốc

Đề xuất "cú hích” cho văn hóa: Chi tối thiểu 2% ngân sách, thêm ngày nghỉ toàn quốc

Dự thảo Nghị quyết về phát triển văn hóa Việt Nam đề cập đến nhiều cơ chế đột phá như bảo đảm chi tối thiểu 2% ngân sách cho văn hóa, người lao động nghỉ và hưởng lương vào “Ngày Văn hóa Việt Nam”...
Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Osaka đầy xúc động và lan tỏa

Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Osaka đầy xúc động và lan tỏa

Đây là dịp để cộng đồng người Việt tại Nhật Bản cùng nhau hướng về cội nguồn dân tộc, tưởng nhớ công lao dựng nước của các Vua Hùng, đồng thời củng cố bản sắc văn hóa trong môi trường quốc tế.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2026, trong hai ngày 16 - 17/4, Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau tổ chức Đoàn khảo sát, thăm và làm việc tại đảo Hòn Khoai nhằm nắm bắt tình hình triển khai các công trình, dự án kết nối đất liền với đảo; kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; đồng thời thăm hỏi, động viên các lực lượng đang thi công và làm nhiệm vụ trên đảo.
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Giữa những bản làng vùng biên còn nhiều gian khó, con đường đến trường của học sinh không chỉ là hành trình tìm con chữ mà còn là hành trình học cách sống an toàn giữa cuộc sống nhiều rủi ro. Từ sân trường Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Vì, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên những buổi tuyên truyền pháp luật giản dị đang âm thầm gieo mầm ý thức chấp hành luật giao thông cho thế hệ trẻ nơi miền biên viễn.
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động