Gần 300 học sinh tham gia Ngày hội phát triển năng lực trẻ em
Sự kiện “Trẻ em hành động vì tương lai” chính là buổi tổng kết của hai chương trình Chương trình Phát triển năng lực trẻ em (YDC) và Dự án Children Act for the Future (CAF), đồng thời nhìn lại hành trình phát triển năng lực cho trẻ em của GNI trong năm 2024.
Tại ngày hội, các em học sinh đã triển lãm hình ảnh về quá trình và kết quả triển khai dự án của mình, đồng thời truyền thông các nội dung liên quan đến chủ đề và tổ chức hoạt động trải nghiệm cho người tham gia.
![]() |
| Các em học sinh hào hứng tham gia chương trình. |
Các chủ đề đều gần gũi và quen thuộc với lứa tuổi thanh thiếu niên như: Bảo vệ bản thân khi bị cám dỗ bởi game, Bảo vệ bản thân trước bạo lực học đường, Bảo vệ lá phổi xanh của Trái đất, Bảo vệ bản thân với các mối quan hệ trên mạng xã hội, Tình yêu lành mạnh tuổi học trò, Trường học xanh nói Không với rác thải nhựa…
![]() |
| Các em tham gia các phần thi. |
Đặc biệt, khu vực CAF Workshop khi mang đến cơ hội cho các em được nhìn lại và chia sẻ dự án xã hội của nhóm nhằm tiến tới giải quyết vấn đề toàn cầu, đồng thời trao đổi và thảo luận các phương án duy trì mô hình câu lạc bộ trong tương lai.
“Em cảm thấy rất vui khi được tham gia sự kiện. Em ấn tượng nhất với các trò chơi và các sản phẩm trang trí ở mỗi gian hàng. Các gian hàng đều được trang trí đẹp, sáng tạo và nhiều màu sắc”, em Nguyễn Thu Huyền đến từ thành phố Hòa Bình chia sẻ.
![]() |
| Khu trưng bày triển lãm của các em học sinh. |
Một trong những nội dung được mong chờ nhất của Ngày hội chính là phần chung kết đầy kịch tính của cuộc thi “Tiếng nói của em”. Top 6 thí sinh xuất sắc tại cuộc thi đã tranh tài thuyết trình về chủ đề "Bảo vệ bản thân trong thời đại mới" trong 3 phút và thể hiện khả năng tư duy, ứng xử nhanh nhạy qua các câu hỏi thử thách từ ban giám khảo.
Cô Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng trường THCS Hợp Hòa, Tuyên Quang chia sẻ: “Đây là một chương trình ý nghĩa và đã đặt nền móng như là xây thêm những viên gạch cho chương trình giáo dục phát triển toàn diện. Các bạn học sinh tham gia đều rất hào hứng, nhiệt tình và học hỏi được nhiều nội dung, kiến thức từ các đội tham gia đến từ các địa bàn khác”.
![]() |
| Ngày hội đã góp phần tạo ra một sân chơi lý thú hướng tới tập trung phát triển nhóm kỹ năng 4C cho các em với nhiều hoạt động thực tế và bổ ích |
Ngày hội đã góp phần tạo ra một sân chơi lý thú hướng tới tập trung phát triển nhóm kỹ năng 4C cho các em với nhiều hoạt động thực tế và bổ ích. GNI sẽ tiếp tục đồng hành và lan tỏa rộng rãi hành trình phát triển năng lực cho thanh thiếu niên đến cộng đồng để góp phần tạo dựng một thế hệ trẻ em tự tin, sáng tạo và đầy trách nhiệm, từ đó xây dựng một tương lai tốt đẹp và hạnh phúc hơn.
| Chương trình Phát triển năng lực trẻ em (YDC) đã được GNI triển khai từ năm 2015 nhằm tạo sân chơi cho trẻ phát huy năng khiếu, sở trường của bản thân đồng thời trang bị những kỹ năng sống cần thiết thông qua việc thành lập và vận hành các CLB. Từ năm 2021, chương trình hướng đến mục tiêu tập huấn các kỹ năng Giao tiếp, Sáng tạo, Tư duy phản biện và Hợp tác (nhóm kỹ năng 4C) cho trẻ em để phù hợp với tình hình mới và hướng đến thời đại công dân toàn cầu. Năm 2024, GNI tập trung vào phát triển kỹ năng giao tiếp (trình bày, chia sẻ), vì vậy các hoạt động được thiết kế nhằm tạo cho các em học sinh nhiều cơ hội nhất để phát triển các kỹ năng này. Thông qua chủ đề “Bảo vệ bản thân trong thời đại mới” của cuộc thi “Tiếng nói của em”, các em tại 07 địa bàn dự án của GNI đã được tham gia 2 nội dung: (1) Cuộc thi Tiếng nói của em: thuyết trình và lan toả thông điệp về các nội dung nhỏ xoay quanh Bảo vệ bản thân trong thời đại mới như phòng ngừa bạo lực học đường, tham gia giao thông an toàn, bảo vệ bản thân trước bạo lực thể chất, tinh thần,...; (2) Trải nghiệm đồng đội: các đội triển khai những dự án nhỏ thông qua các chủ đề, triển lãm và chia sẻ dự án của mình tới mọi người trong ngày hội YDC tại địa bàn. Dự án Children Act for the Future (CAF) - Trẻ em hành động vì tương lai cũng được GNI triển khai năm 2024 cho học sinh THCS trên 3 địa bàn dự án gồm 5 câu lạc bộ được thành lập với gần 100 học sinh. Tham gia dự án, học sinh được tìm hiểu và phát triển các kỹ năng công dân toàn cầu như kỹ năng lãnh đạo, quản lý tài chính, truyền thông, lập kế hoạch và triển khai các dự án xã hội tại cộng đồng. Điểm nổi bật của dự án CAF là các em học sinh được phát huy tối đa vai trò tự lập và chủ động của mình trong toàn bộ dự án. |
Tin bài liên quan
Hà Nội phát động tập luyện bơi, tăng kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em
Trẻ dưới 6 tuổi được khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần mỗi năm
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
Các tin bài khác
Trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Champasak (Lào)
VNSF trao học bổng cho học sinh vượt khó tại Cà Mau
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"
Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang
Đọc nhiều
Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam








