Gần 300 đại biểu Việt Nam và quốc tế tham gia đạp xe hữu nghị vì Hà Nội xanh
| Khai mạc vào ngày 8/12, tại sân bay Gia Lâm (thành phố Hà Nội), Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động tham quan, hội thảo, ký kết, trao đổi, gặp gỡ giữa những đoàn khách, doanh nghiệp quốc phòng các bên tham gia. Trong đó, người dân quan tâm tới Triển lãm có thể bắt đầu tham quan vào ngày 9/12. |
| Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang (Bắc Lào) đã phối hợp với 8 tỉnh Bắc Lào tổ chức Lễ tổng kết hoạt động Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam. |
Chương trình Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh năm 2022 tổ chức nhân dịp chào mừng thành công Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027. Chương trình thu hút sự tham gia của gần 300 đại biểu Việt Nam và quốc tế.
![]() |
| Chủ tịch Liên hiệp tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu khai mạc Chương trình (Ảnh: Hạnh Trần). |
Phát biểu khai mạc Chương trình, Chủ tịch Liên hiệp tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương chia sẻ Chương trình Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh năm 2022 nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân cùng bạn bè quốc tế đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội về gìn giữ môi trường sống xanh, không ngừng hành động để bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Qua đó, khuyến khích người dân sử dụng xe đạp và các phương tiện giao thông xanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
Chủ tịch Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh: "Đây cũng là cơ hội để giới thiệu với người dân trong nước và bạn bè quốc tế hình ảnh Hà Nội thân thiện, hấp dẫn, an toàn với những nét đẹp văn hóa ứng xử thanh lịch, mến khách của bao thế hệ người Hà Thành".
![]() |
| Bà Tatiana Pugh Moreno, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam bày tỏ vui mừng khi được mời tham dự sự kiện (Ảnh: Hạnh Trần). |
Thay mặt bạn bè quốc tế, bà Tatiana Pugh Moreno, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam đánh giá cao ý tưởng của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội trong việc tổ chức Chương trình. Bà cho rằng, chúng ta không chỉ cùng nhau thể hiện tình bạn, tình hữu nghị mà chúng ta cùng với nhau sử dụng xe đạp để cùng nhau phát triển một thành phố xanh hơn, đẹp hơn và phát triển bền vững hơn.
Đại sứ Venezuela tại Việt Nam khẳng định cam kết của đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội trong việc hợp tác ngày càng chặt chẽ với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội nhằm thúc đẩy tình hữu nghị giữa các quốc gia, xây dựng cộng đồng khu vực và quốc tế hòa bình, hợp tác và phát triển.
![]() |
| Ban Tổ chức trao tặng xe đạp cho 05 học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Hạnh Trần). |
Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng xe đạp cho 05 học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Đây là món quà hết sức ý nghĩa, tạo điều kiện cho các em thuận tiện hơn trong việc đến trường, như lời động viên để các em phấn đấu vươn lên, trở thành những công dân có ích, góp sức xây dựng Thủ đô.
Một số hình ảnh tại sự kiện:
![]() |
| Văn nghệ chào mừng Chương trình. |
![]() |
| Các đại biểu tham gia diễu hành xe đạp quanh Hồ Hoàn Kiếm (Ảnh: Hạnh Trần). |
![]() |
![]() |
| Chương trình thu hút sự tham gia đông đảo của các đại biểu Việt Nam và quốc tế (Ảnh: Hạnh Trần). |
Tin bài liên quan
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam
Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026
Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026
Các tin bài khác
Quảng bá vẻ đẹp của đất nước Lào tại Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Tổ chức các thành phố Di sản Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương
Sắc màu nghệ thuật Trung thu Việt - Trung tại Đà Nẵng
Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh
Đọc nhiều
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972













