Fukuoka mong sẽ đón tiếp thêm nhiều doanh nghiệp Việt đến đầu tư, kinh doanh
Cùng dự có Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Chi Mai, lãnh đạo các địa phương của Việt Nam tham dự Diễn đàn gồm: Bắc Giang, Cà Mau, Điện Biên, Hải Dương, Lạng Sơn, Thái Nguyên, TP. Hồ Chí Minh, Vĩnh Long và đại diện các ban, ngành của tỉnh Fukuoka.
Phát biểu tại buổi gặp, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng cảm ơn Thống đốc Hattori Seitar và chính quyền tỉnh Fukuoka đã ủng hộ, hỗ trợ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka tổ chức Diễn đàn Kinh tế Kiều bào lần thứ II, một hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, cũng như nhiều hoạt động trao đổi đoàn, giao lưu văn hóa, lễ hội, diễn đàn xúc tiến hợp tác đầu tư, thương mại, thúc đẩy sự hiểu biết của người dân Fukuoka về Việt Nam.
![]() |
| Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng gặp, làm việc với Thống đốc tỉnh Fukuoka Hattori Seitaro. |
Bày tỏ vui mừng chứng kiến quan hệ hợp tác giữa tỉnh Fukuoka với các địa phương Việt Nam ngày càng phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, sự tham dự của gần 300 đại biểu đến từ 08 địa phương, 20 hiệp hội doanh nghiệp của Việt Nam và các hội doanh nghiệp Việt Nam từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trong khuôn khổ Diễn đàn đã thể hiện rõ nét sự quan tâm và mong muốn thúc đẩy hợp tác của các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài đối với thị trường Nhật Bản và khu vực Kyushu, tỉnh Fukuoka nói riêng.
Đồng thời, với việc nhiều doanh nghiệp của Fukuoka và đại diện các tỉnh thuộc khu vực Kyushu tham gia Diễn đàn, Thứ trưởng mong muốn trong và sau sự kiện sẽ có nhiều mối liên hệ được thiết lập, nhiều thỏa thuận hợp tác giữa doanh nghiệp, địa phương Việt Nam – Kyushu sẽ được ký kết và triển khai, mang lại những kết quả thực chất cho sự phát triển của “Quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở Châu Á” giữa Việt Nam – Nhật Bản.
![]() |
| Thống đốc Hattori Seitaro khẳng định tỉnh Fukuoka sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống ổn định, hội nhập và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của Fukuoka, cũng như là cầu nối cho quan hệ giữa Fukuoka và Việt Nam. |
Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng cảm ơn Chính phủ Nhật Bản, chính quyền khu vực Kyushu và tỉnh Fukuoka nói riêng đã quan tâm, tạo thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại đây sinh sống, làm việc, kinh doanh, học tập và hội nhập vào xã hội sở tại.
Thống đốc Hattori Seitaro bày tỏ vui mừng chào đón Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng cùng đông đảo đại biểu đến từ Việt Nam và người Việt Nam tại nhiều nước trên thế giới đã đến với Diễn đàn Kinh tế Kiều bào lần thứ II. Ông Seitaro cho biết kể từ khi Tổng Lãnh sự quán Việt Nam được mở tại Fukuoka năm 2009, quan hệ giữa Fukuoka cũng như khu vực Kyushu với Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực; bày tỏ mong muốn sau sự kiện này, Fukuoka sẽ đón tiếp thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam đến đầu tư, kinh doanh, và không chỉ vậy, Fukuoka sẽ trở thành là cửa ngõ đến với Nhật Bản của cộng đồng doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài.
Đánh giá cao cộng đồng trên 20.000 người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Fukuoka, Thống đốc Hattori Seitaro khẳng định tỉnh Fukuoka sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống ổn định, hội nhập và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của Fukuoka, cũng như là cầu nối cho quan hệ giữa Fukuoka và Việt Nam.
Tin bài liên quan
Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản: Sức sống bền bỉ của giao lưu nhân dân
Sôi nổi giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt tại Hiroshima
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi
Các tin bài khác
Bộ Tài chính dự kiến bãi bỏ 23 Thông tư, 3 Quyết định lĩnh vực thuế
Khởi công dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn từ Vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ - kiến tạo trục giao thông hiện đại bậc nhất Việt Nam
Venture Forum 2026: Điểm hẹn mới của giới đầu tư công nghệ và M&A châu Á
VinFuture 2026 nhận hơn 1.800 đề cử, mạng lưới đối tác toàn cầu tăng gấp 14 lần sau 6 năm
Đọc nhiều
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền
Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025






