Fintech News Network (Mạng tin tức Fintech) vừa xuất bản ấn phẩm thứ 8 của mình là Fintech News Africa dành riêng cho châu Phi.

ADDIS ABABA/SINGAPORE/ZURICH – Media OutReach – Ngày 31 tháng 3 năm 2021 – The Fintech News Network (Mạng tin tức Fintech) vừa xuất bản ấn phẩm thứ 8 của mình là Fintech News Africa dành riêng cho châu Phi.

Ảnh chụp màn hình trang web Fintech News Africa

Fintech News Network là một ấn phẩm trong ngành bao gồm tin tức fintech và kỹ thuật số trên toàn cầu. Độc giả của Fintech News Network đến từ các tổ chức tài chính có uy tín cũng như các công ty khởi nghiệp (startup) fintech mới ra đời.

Tám ấn phẩm hiện đang có mặt ở 4 châu lục, phản ánh các tin tức, hoạt động trong lĩnh vực fintech tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

Tám ấn phẩm gồm Fintech News Thụy Sĩ (ra mắt vào cuối năm 2014), Fintech News Singapore (ra đời vào năm 2015), Fintech News Hồng Kông (ra mắt năm 2016), Fintech News Trung Đông (ra mắt năm 2017), Fintech News Malaysia (ra mắt năm 2018), Fintech News Baltic (ra mắt vào năm 2018), Fintech News Philippines (ra mắt vào năm 2020) và bây giờ là Fintech News châu Phi (ra mắt vào năm 2021).

Mạng lưới tin tức Fintech trải dài ở 4 lục địa, 44 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới cùng 8 ấn phẩm

Mặc dù Fintech News liên tục cung cấp các bản cập nhật fintech từ châu Phi trên trang web Trung Đông của mình, nhưng lãnh đạo Fintech News Network tin rằng, sự phát triển vượt bậc mà khu vực này đã chứng kiến ​​đã đến lúc cần có riêng ấn phẩm phản ánh các hoạt động, tin tức của chính nó.

Theo Disrupt Africa, châu Phi đã được quảng bá và dự báo là trung tâm fintech phát triển tiếp theo sau Trung Quốc, vì nó hiện là quê hương của khoảng 600 startup fintech. Sự tăng trưởng của khu vực được chứng minh bằng việc fintech thu hút phần lớn nguồn tài trợ công nghệ của châu Phi vào năm 2020. Nguồn vốn tài trợ cho fintech trong năm 2020 ở châu Phi đã đạt 160 triệu USD, tăng 49,3% so với năm 2019. Quy mô giao dịch fintech cũng tăng trong năm ngoái, tăng từ mức trung bình 1,3 triệu USD vào năm 2019 lên 1,6 triệu USD vào năm 2020.

Những phát triển tích cực này là một chỉ dấu mạnh mẽ cho thấy, hệ sinh thái fintech đang trưởng thành và phát triển nhanh chóng của châu Phi. Trong khi Nam Phi, Nigeria và Kenya trước đây là các trung tâm fintech của lục địa rộng lớn này, thì Ethiopia, Ghana và Rwanda hiện đang nhanh chóng để bắt kịp 3 quốc gia đầu đàn trên.

Fintech News Network rất vui mừng được cung cấp cho độc giả thông tin cập nhật về những trung tâm nhộn nhịp này với sự ra mắt của Fintech News Africa (www.fintechnews.africa).

Ông Christian Koenig, Người sáng lập của Fintech News Network cho biết: “Fintech sẽ rất cần thiết cho sự phục hồi kinh tế của nhiều quốc gia châu Phi, vì đại dịch COVID-19 đã vô tình thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của lĩnh vực tài chính. Hầu hết các tổ chức tài chính và fintech đã tận dụng cơ hội này để cách mạng hóa các dịch vụ kỹ thuật số của họ để theo kịp với nhu cầu của thị trường”.

Ông Christian Koenig sẽ làm việc tại trụ sở ở Addis Ababa, Ethiopia trong vài tháng tới để hoàn thiện trang mới và kiện toàn tổ chức thông qua việc tuyển dụng các nhân viên địa phương.

Thông tin về Fintech News Network

The Fintech News Network là đơn vị chuyên xuất bản ấn phẩm trong lĩnh vực fintech, cung cấp mọi thông tin, tin tức về fintech và kỹ thuật số trên toàn cầu. Độc giả của The Fintech News Network đến từ các tổ chức tài chính có uy tín cũng như các startup fintech mới ra đời.

Ra đời vào năm 2014, Fintech News Network đã làm việc rất chăm chỉ, tận tâm để cung cấp nội dung tập trung vào fintech dưới nhiều hình thức khác nhau dành cho những người quan tâm đang tìm kiếm thông tin cập nhật về các sự kiện fintech và hội thảo trên web… Bên cạnh đó, Fintech News Network cũng đưa ra ý kiến ​​tuyệt vời từ các nhà đổi mới tài chính kỹ thuật số có uy tín cao, phân tích sâu về các ứng dụng fintech từ những người trong cuộc tích cực, tin tức nóng hổi trên chủ đề fintech và cảnh báo về các nguy cơ tiềm ẩn trên thị trường fintech. Hiện tại, những ấn phẩm của Fintech News Network có tổng cộng hơn 500.000 độc giả theo dõi thường xuyên.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://fintechnews.ch/fintechnews-media-kit/

www.fintechnews.africa

In bài viết

Truyền hình