Ứng dụng cho phép người dùng tố cáo hành vi dàn xếp tỷ số trong bóng đá đã được FIFA xác nhận hôm 11/9.
Người Việt có thể cá độ bóng đá quốc tế qua ví điện tử, tài khoản điện thoại trả trước? Người Việt có thể cá độ bóng đá quốc tế qua ví điện tử, tài khoản điện thoại trả trước?
Cựu sao Man City Cựu sao Man City "treo giầy" vì dàn xếp tỷ số

Ứng dụng tố cáo dàn xếp tỷ số trong bóng đá mang tên Red Button đã được FIFA thông qua, đảm bảo tính ẩn danh cho những người báo cáo có thể lo sợ hậu quả đối sự nghiệp hoặc tính an toàn cá nhân của họ.

fifa thong qua ung dung to cao hanh vi dan xep ty so trong bong da
FIFA thông qua ứng dụng tố cáo hành vi dàn xếp tỷ số trong bóng đá. Ảnh: aawsat

Giám đốc pháp lý của Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp Thế giới (FIFPro), Roy Vermeer cho biết: “Với những cầu thủ phải đối mặt với án kỷ luật vì không tố cáo hành vi dàn xếp tỷ số, cần phải có phương án để họ có thể dũng cảm tố giác mà không phải lo lắng cho bản thân, gia đình và sự nghiệp bị đặt trong tình thế nguy hiểm. Ứng dụng Red Button chính là giải pháp đó, giúp người dùng quản lý rủi ro để họ có thể đương đầu bất cứ lúc nào”.

Theo thỏa thuận hợp tác, FIFA sẽ điều tra thông tin bí mật được gửi qua ứng dụng mà FIFPro sở hữu, được thiết kế để đảm bảo không lưu lại bất kỳ vết tích nào trên smartphone.

Ứng dụng cũng cung cấp tùy chọn liên hệ để người báo cáo có thể tiếp xúc với các nhà điều tra một cách bí mật.

Theo Europol, cơ quan hợp tác thực thi pháp luật của EU, bóng đá là môn thể thao bị tội phạm quốc tế nhắm đến nhiều nhất.

Trên trang web của FIFPro, Samir Arab kể lại từng từ chối lời đề nghị 3.500 USD để chơi gian lận cho đội tuyển U21 của Malta vào năm 2016. Anh nói rằng anh rất lo lắng nên không báo cáo lại cho cơ quan quản lý. Khi cảnh sát điều tra, anh đã hợp tác nhưng đồng thời cũng bị “treo giò” hai năm. “Tôi mất 2 năm sự nghiệp. Tôi mất 2 năm phát triển”, Samir nói.

Công an Hà Nội triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng Công an Hà Nội triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng

Ngày 12/6, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, đã triệt phá một ổ nhóm tội phạm tổ chức đánh bạc và đánh ...

Video: Pha thích thể hiện gây phẫn nộ của thủ môn khiến cả đội ngậm Video: Pha thích thể hiện gây phẫn nộ của thủ môn khiến cả đội ngậm "trái đắng"

Thủ môn sau khi nhận bóng từ đường chuyền của đồng đội đã phô diễn kỹ thuật với ý định đánh lừa cầu thủ đối ...

Video: Không được trả lương, cả đội bóng đứng yên cho đối thủ thoải mái ghi bàn Video: Không được trả lương, cả đội bóng đứng yên cho đối thủ thoải mái ghi bàn

Chỉ trong vòng 8 phút đầu tiên, đội khách Tigres đã ghi được 3 bàn thắng. Điều đáng nói là cả 3 bàn thắng này ...

In bài viết

Truyền hình