Trang chủ Kinh tế
09:10 | 22/11/2023 GMT+7

Festival Tôm Cà Mau 2023 sẽ diễn ra từ ngày 10 - 13/12

aa
Chiều ngày 21/11, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức họp báo thông tin về sự kiện Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long 2023 lần đầu tiên tại địa phương.
Cà Mau thu hút được hơn 16 tỷ đồng viện trợ PCPNN trong 9 tháng đầu năm 2023
Đồng bằng sông Cửu Long: Sinh kế người dân tại các khu Ramsar được cải thiện

Theo đó, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 10 - 13/12/2023 tại Quảng trường Phan Ngọc Hiển với chủ đề “Festival Tôm Cà Mau 2023 - Tự hào thương hiệu Việt”. Sự kiện Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long 2023 sẽ diễn ra với nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn như: Chương trình Khai mạc Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long 2023, với hình thức sân khấu hóa, các chương trình văn nghệ mang đậm dấu ấn, đặc trưng của vùng đất, con người Cà Mau; mang lại hình ảnh đẹp, kỷ niệm trong lòng khách tham quan, du khách và bạn bè trong nước và quốc tế về một kỳ Festival Tôm.

Festival Tôm Cà Mau 2023 sẽ diễn ra từ ngày 10 - 13/12
BTC thông tin về sự kiện Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long 2023.

Trong chuỗi sự kiện diễn ra không gian trưng bày triển lãm, thương mại ngành tôm và sản phẩm OCOP, với gần 400 gian hàng tham gia trưng bày triển lãm, thương mại gian hàng ẩm thực, thiết bị, dây chuyền, quy trình, công nghệ chế biến tôm; sản phẩm tôm chế biến công nghiệp, sản phẩm chế biến từ phụ phẩm tôm; thức ăn, sản phẩm xử lý môi trường dùng trong thủy sản; mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao, hữu cơ, sinh thái; thiết bị phục vụ nuôi trồng thủy sản; sản xuất giống ứng dụng công nghệ cao, sạch bệnh; gian hàng đặc sản, hải sản (tươi sống) phục vụ bếp trung tâm; không gian triển lãm, thương mại sản phẩm OCOP (sản phẩm OCOP tiêu biểu của các địa phương thuộc các tỉnh khu vực phía Bắc, vùng Đồng bằng sông Cửu Long và tỉnh Cà Mau.

Bên cạnh đó, nhiều chương trình hội nghị, hội thảo cũng diễn ra trong khuôn khổ sự kiện như: Hội nghị tổng kết Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023, với chủ đề: “Nâng tầm liên kết - Phát triển bền vững” nhằm đánh giá kết quả thực hiện Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023; trao đổi và lắng nghe ý kiến góp ý, đánh giá từ các địa phương về tính hiệu quả của Chương trình liên kết hợp tác vùng và những giải pháp thực hiện trong năm 2024 và những năm tiếp theo; đồng thời, thông qua hội nghị giới thiệu sản phẩm du lịch của địa phương đến các tỉnh, thành trong vùng liên kết, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ cùng phát triển.

Festival Tôm Cà Mau 2023 sẽ diễn ra từ ngày 10 - 13/12
Đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, thương hiệu Tôm Cà Mau và các sản phẩm OCOP của địa phương đến du khách trong và ngoài nước.

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long 2023 sẽ diễn ra Hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Cà Mau. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc tạo tiền đề, định hướng phát triển và thu hút đầu tư của tỉnh Cà Mau trong chặng đường phát triển địa phương thời kỳ mới. Hội nghị nhằm cung cấp những thông tin cơ bản về Quy hoạch tỉnh Cà Mau thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; đồng thời, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, những lĩnh vực thế mạnh, ưu tiên thu hút đầu tư của địa phương như: nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu thủy sản, cảng biển, năng lượng tái tạo, du lịch; các chính sách nhằm tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước dễ dàng tiếp cận các dự án trọng điểm, thu hút đầu tư phát triển du lịch Cà Mau trong thời gian sớm nhất.

Festival Tôm Cà Mau 2023 sẽ diễn ra từ ngày 10 - 13/12 với nhiều hoạt động hấp dẫn
Cà Mau sẽ tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước dễ dàng tiếp cận các dự án trọng điểm, thu hút đầu tư phát triển du lịch.

Tại chương trình Bế mạc Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long 2023, sẽ lồng ghép hoạt động biểu diễn văn nghệ với trao giải thưởng cho các cuộc thi và vinh danh các tổ chức, cá nhân đã góp phần cho ngành tôm của tỉnh như: những người nuôi tôm giỏi, chế biến thủy sản, sáng chế các mô hình công nghệ trong nuôi tôm… phục vụ cho ngành tôm Cà Mau. Trao bằng khen cho các tác phẩm độc đáo được trưng bày trong khuôn khổ Festival; trao các giải “Bình chọn sản phẩm tiêu biểu Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long 2023”; trao chứng nhận/kỷ niệm chương cho các nghệ nhân ẩm thực, gian hàng tham gia Festival; trao cờ luân lưu cho tỉnh bạn đăng cai chủ trì tổ chức Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2024.

Ông Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết, sự kiện Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long 2023 được tổ chức không chỉ là sự kiện kinh tế mà còn là sự kiện văn hoá. Các hoạt động thể hiện sự hòa quyện giữa sắc màu văn hóa truyền thống của dân tộc với những sắc màu văn hóa đương đại và hiện đại nhằm khơi dậy sức mạnh tổng hợp của tỉnh, tạo không khí đoàn kết, thể hiện tình cảm trân trọng, mến khách của nhân dân địa phương đối với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế. “

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao “Nhà đại đoàn kết” tại tỉnh Cà Mau Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao “Nhà đại đoàn kết” tại tỉnh Cà Mau
Chiều 15/10, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao “Nhà đại đoàn kết” cho gia đình ông Hồ Văn Nhóm, xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau.
Cà Mau thu hút được hơn 16 tỷ đồng viện trợ PCPNN trong 9 tháng đầu năm 2023 Cà Mau thu hút được hơn 16 tỷ đồng viện trợ PCPNN trong 9 tháng đầu năm 2023
Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác Quý III của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau diễn ra ngày 17/10.
Đồng bằng sông Cửu Long: Sinh kế người dân tại các khu Ramsar được cải thiện Đồng bằng sông Cửu Long: Sinh kế người dân tại các khu Ramsar được cải thiện
Dự án Cải thiện cuộc sống của cộng đồng người nghèo thông qua các sinh kế thay thế thân thiện với bảo tồn tại các khu đất ngập nước Ramsar ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã hình thành 3 nhóm sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, giúp tăng thu nhập 16% cho các hộ dân tham gia dự án.

Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cà Mau kỷ niệm 85 năm Khởi nghĩa Hòn Khoai và Ngày truyền thống cách mạng

Cà Mau kỷ niệm 85 năm Khởi nghĩa Hòn Khoai và Ngày truyền thống cách mạng

Tối 7/12, tại Quảng trường Phan Ngọc Hiển (phường An Xuyên, TP Cà Mau), tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm Khởi nghĩa Hòn Khoai và Ngày truyền thống cách mạng của Đảng bộ, quân và dân tỉnh (13/12/1940 - 13/12/2025).
Cà Mau và Ninh Bình kiến tạo động lực tăng trưởng mới giai đoạn 2025-2030

Cà Mau và Ninh Bình kiến tạo động lực tăng trưởng mới giai đoạn 2025-2030

Chiều 7/12, tại Cà Mau, đại diện UBND tỉnh Cà Mau và Ninh Bình đã ký kết hợp tác giai đoạn 2025-2030 nhằm phát huy lợi thế bổ trợ, khai thác hiệu quả nguồn lực để bứt phá kinh tế xã hội, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó giữa hai địa phương.
Cà Mau bàn giải pháp liên kết chuỗi, bảo vệ thương hiệu cua

Cà Mau bàn giải pháp liên kết chuỗi, bảo vệ thương hiệu cua

Ngày 17/11, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ II năm 2025, UBND tỉnh Cà Mau phối hợp với Hội Thủy sản Việt Nam tổ chức Hội nghị “Liên kết chuỗi trong sản xuất - tiêu thụ sản phẩm của tỉnh Cà Mau năm 2025”. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả phát triển các sản phẩm chủ lực thời gian qua, định hướng nâng cao giá trị gia tăng gắn với chuỗi giá trị; đồng thời quảng bá tiềm năng, lợi thế của nông - thủy sản Cà Mau đến thị trường trong và ngoài nước.

Các tin bài khác

Hơn 500 thương hiệu trong nước và quốc tế hội tụ tại sự kiện “Cần Thơ Mega Sale 2026”

Hơn 500 thương hiệu trong nước và quốc tế hội tụ tại sự kiện “Cần Thơ Mega Sale 2026”

Chiều 8/1, Sở Công Thương TP. Cần Thơ phối hợp Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Bigbang Hàng Hiệu tổ chức lễ công bố sự kiện khuyến mại hàng hiệu với chủ đề “Cần Thơ Mega Sale 2026”. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 18/1/2026 tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ.
Thị trường tiêu dùng Tết tăng nhiệt, tiếp thêm sức nóng cho Boutique Gate phố Hoàng Hôn

Thị trường tiêu dùng Tết tăng nhiệt, tiếp thêm sức nóng cho Boutique Gate phố Hoàng Hôn

Mùa mua sắm cao điểm cuối năm là minh chứng rõ nét cho sự dịch chuyển mạnh trong hành vi tiêu dùng: quà tặng cao cấp, hàng nhập khẩu chính hãng gắn với trải nghiệm mua sắm khác biệt đang trở thành lựa chọn ưu tiên của nhóm khách có mức chi tiêu cao. Đây cũng là lý do giới đầu tư tại phố Hoàng Hôn (Vinhomes Global Gate, Hà Nội) nóng lòng đếm ngược tới thời điểm các căn boutique được bàn giao và vận hành để đón trọn làn sóng tiêu dùng mới.
Từ Trà Cổ đến thương phố quốc tế tại Vinhomes Golden Avenue, Móng Cái thêm “điểm neo” để giữ chân du khách

Từ Trà Cổ đến thương phố quốc tế tại Vinhomes Golden Avenue, Móng Cái thêm “điểm neo” để giữ chân du khách

Không còn cảnh sáng đi tối về, du khách đến Móng Cái hiện nay có thể thoả sức ăn chơi 24/7 nhờ sự bùng nổ của các sản phẩm du lịch mới, đặc biệt là sự xuất hiện của Vinhomes Golden Avenue với hàng loạt tiện ích đẳng cấp và thương phố quốc tế sôi động.
EVNGENCO1 tổng kết năm 2025, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn 2026–2030

EVNGENCO1 tổng kết năm 2025, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn 2026–2030

Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của EVNGENCO1 là dịp đánh giá toàn diện công tác xây dựng Đảng; kết quả sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng và tài chính trong bối cảnh còn nhiều thách thức; đồng thời xác định rõ các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2026, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển 2026–2030.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Với ngân sách 3 tỷ đồng, chương trình hỗ trợ tiền mặt do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam triển khai sẽ giúp 825 hộ gia đình có trẻ em bị thiệt hại bởi bão, lũ năm 2025 sớm ổn định cuộc sống, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động