FECON dự kiến chào bán thêm 33 triệu cổ phiếu để huy động gần 500 tỷ đồng
|
Theo đó, FECON đăng ký chào bán 33.000.000 cổ phiếu FCN cho cổ đông hiện hữu có tên trong danh sách tại ngày đăng ký cuối cùng. Tỷ lệ thực hiện quyền là 1.000:607 (Mỗi cổ đông sở hữu 01 cổ phần sẽ được 01 quyền mua, cứ 1.000 quyền mua sẽ mua được thêm 607 cổ phiếu mới).
Với mức giá bán ra công chúng là 15.000 đồng/Cp, dự kiến FECON sẽ huy động được khoảng 495.000.000.000 đồng. Số tiền này sẽ được FECON dùng để góp tăng vốn CTCP FECON South (50 tỷ đồng và CTCP công trình ngầm Fecon (112 tỷ đồng); đầu tư Dự án Điện mặt trời Vĩnh Hảo 6 (108 tỷ đồng) và bổ sung vốn lưu động (225 tỷ đồng).
|
Ngày 12/01/2018 là ngày giao dịch không hưởng quyền và ngày đăng ký cuối cùng là ngày 15/01/2018. Thời gian chuyển nhượng quyền mua từ ngày 23/01/2018 đến ngày 12/02/2018.
Được biết, ngoài việc phát hành 33 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu, FECON còn dự kiến phát hành 2,5 triệu cổ phiếu ESOP với giá 10.000 đồng/cổ phiếu cho người lao động trong công ty và chào bán 22 triệu cổ phiếu cho cổ đông chiến lược với giá bán không thấp hơn 22.000 đồng/cổ phiếu theo kế hoạch đã được HĐQT công ty thông qua hồi tháng 9/2017.
Kế hoạch phát hành cho cổ đông hiện hữu lần này cũng nằm trong chuỗi kế hoạch phát hành huy động trên nghìn tỷ đồng của FECON.
Tuy nhiên, thời gian gần đây, giá cổ phiếu FCN liên tục giảm và hiện cổ phiếu FCN đang giao dịch trên thị trường quanh mức giá 23.500 đồng/CP (ngày 09/01/2018).
Hương Nguyên
Theo Báo Thời Đại
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
KCM Trade nhận giải thưởng "Nền tảng giao dịch Forex tốt nhất năm 2026" của FX Daily Info
PV Power và GE Vernova tăng cường hợp tác phát triển các dự án điện khí LNG tại Việt Nam
Kết nối nguồn lực – đòn bẩy nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ
Hệ sinh thái thương mại điện tử mới: Lời giải cho bài toán "Tiêu dùng giá trị" và "Vận hành tinh gọn"
Đọc nhiều
Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước
Việt Nam - Trung Quốc có nhiều lợi thế bổ trợ trong phát triển
Mở rộng hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Australia trên nhiều lĩnh vực tiềm năng
Tổng Bí thư: Triển khai Nghị quyết 57 phải quyết liệt, bài bản, hiệu quả hơn
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền
Multimedia
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á





