Trang chủ Instant Article (Facebook)
10:49 | 09/12/2020 GMT+7

FBI nghi ngờ gián điệp Trung Quốc đã tiếp cận nhiều chính trị gia Mỹ

aa
Theo Fox News, một gián điệp Trung Quốc bị tình nghi đã tiếp cận một số chính trị gia, bao gồm cả Hạ nghị sĩ Eric Swalwell (California).
Phần mềm gián điệp mạo danh Phần mềm gián điệp mạo danh "Bộ Công an" nguy hiểm thế nào?
Chính quyền Mỹ tiếp tục đưa 4 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách đen về quốc phòng Chính quyền Mỹ tiếp tục đưa 4 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách đen về quốc phòng

Trước đó, trang tin Axios cho biết một công dân Trung Quốc tên là Fang Fang (Christine Fang) đã nhắm mục tiêu vào các chính trị gia California mới nổi, gồm cả những người có tiềm năng trở thành nhân vật quốc gia.

FBI nghi ngờ gián điệp Trung Quốc đã tiếp cận nhiều chính trị gia Mỹ
FBI vào cuộc vụ nghi ngờ gián điệp Trung Quốc tấn công các chính trị gia Mỹ.

Nhiều quan chức tình báo nói rằng Fang đã sử dụng chiến dịch gây quỹ, mạng lưới và các cuộc biểu tình để có được quyền lực chính trị. Fang cũng đã từng tham dự các hội nghị thị trưởng khu vực. Các quan chức vẫn không tin rằng Fang đã biết và rò rỉ thông tin mật.

Về phần Hạ nghị sĩ Swalwell, Fang được cho là đã tham gia gây quỹ cho chiến dịch tái đắc cử năm 2014 của ông này mặc dù cô không quyên góp cũng như không có bằng chứng về những khoản đóng góp bất hợp pháp.

Axios đưa tin, theo điều tra mối quan hệ của Fang với Swalwell được bắt đầu khi họ cùng sinh hoạt tại Hiệp hội Sinh viên Trung Quốc và đến năm 2014, họ đã phát triển thành "mối quan hệ thân thiết".

Fang cũng được cho là đã đưa ít nhất một thực tập sinh vào văn phòng của ông Swalwell và làm việc cùng ông tại nhiều sự kiện trong vài năm qua.

Các nhà điều tra đã lo lắng về hành vi và cách thức hoạt động của Fang đến mức họ đã cảnh báo cho ông Swalwell vào năm 2015 và cho ông ta một “cuộc họp giao ban phòng thủ”. Swalwell sau đó đã cắt đứt mọi quan hệ với Fang và không bị cáo buộc về bất kỳ hành vi sai trái nào.

Sau đó, Fang rời khỏi Mỹ vào giữa năm 2015.

Văn phòng của ông Swalwell cho biết: "Đại diện của Hạ nghị sĩ Swalwell từ lâu đã cung cấp thông tin về người này cho FBI - người mà ông đã gặp hơn 8 năm trước và ông đã không gặp trong gần 6 năm trở lại đây. Để bảo vệ thông tin, ông ấy sẽ không tham gia vào câu chuyện này". Văn phòng của ông không cung cấp thêm bất kỳ bình luận nào cho Fox News.

Vào năm 2014, Fang cũng từng tình nguyện tham gia đấu thầu nhà của Hạ nghị sĩ Ro Khanna (California) và một cuộc gây quỹ năm 2013 cho Hạ nghị sĩ Tulsi Gabbard (Hawaii). Văn phòng của ông Khanna cho biết nghị sĩ đã gặp Fang tại một số cuộc họp mặt nhưng không có liên lạc gì thêm. Ông Khanna cũng bày tỏ lo ngại về các cuộc điều tra của FBI có thể liên quan đến quyền riêng tư.

Trong khi đó, văn phòng của bà Gabbard nói với Axios: "Bà Gabbard không có hồi ức về việc đã từng gặp hoặc nói chuyện với Fang, cũng như việc cô ấy đóng một vai trò quan trọng trong cuộc gây quỹ".

Phần mềm gián điệp mạo danh Phần mềm gián điệp mạo danh "Bộ Công an" nguy hiểm thế nào?

Các đối tượng còn có thể điều khiển điện thoại di động của người dùng từ xa, như: soạn, gửi tin nhắn SMS; mở khóa ...

Không quân Nga - Syria tiến hành dồn dập 30 cuộc không kích vào các vị trí khủng bố của IS Không quân Nga - Syria tiến hành dồn dập 30 cuộc không kích vào các vị trí khủng bố của IS

Các cuộc không kích của Nga và Syria chủ yếu tập trung vào quận Al-Sa'an của Ham - nơi Nhà nước Hồi giáo đang cố ...

Chính quyền Mỹ tiếp tục đưa 4 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách đen về quốc phòng Chính quyền Mỹ tiếp tục đưa 4 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách đen về quốc phòng

Bộ Quốc phòng Mỹ thêm tổng cộng 4 công ty vào danh sách bị nghi ngờ do quân đội Trung Quốc sở hữu hoặc kiểm ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ông Trump ra lệnh giải mật hồ sơ FBI về cuộc điều tra Nga

Ông Trump ra lệnh giải mật hồ sơ FBI về cuộc điều tra Nga

Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh giải mật tất cả hồ sơ của FBI liên quan đến cuộc điều tra chiến dịch bầu cử đầu tiên của ông với Nga.
FBI cảnh báo ứng dụng tiền điện tử giả mạo

FBI cảnh báo ứng dụng tiền điện tử giả mạo

Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) gần đây đã đưa ra cảnh báo cho người tiêu dùng về các ứng dụng tiền điện tử lừa đảo đã lừa đảo hàng trăm nạn nhân cùng số tiền lên tới hàng chục triệu USD.
FBI và đặc nhiệm SWAT tham gia giải cứu con tin tại nhà thờ ở Texas

FBI và đặc nhiệm SWAT tham gia giải cứu con tin tại nhà thờ ở Texas

CNN dẫn lời ông Dara Nelson - sĩ quan cảnh sát Colleyville đưa tin, Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) và Sở An toàn Công cộng Texas đang hỗ trợ xử lý một vụ bắt giữ con tin tại nhà thờ Beth Israel ở Colleyville, bang Texas.

Các tin bài khác

Hòa tiếc nuối Thái Lan, ĐT Việt Nam trở thành cựu vương AFF Cup 2020

Hòa tiếc nuối Thái Lan, ĐT Việt Nam trở thành cựu vương AFF Cup 2020

Thi đấu áp đảo cả trận đấu nhưng ĐT Việt Nam đã không thể lật ngược thế cờ trước Thái Lan. Thua 0-2 sau 2 lượt bán kết, đoàn quân HLV Park Hang-seo chính thức trở thành cựu vương AFF Cup.
Link xem trực tiếp Việt Nam vs Thái Lan (19h30, 26/12) - AFF Cup 2020

Link xem trực tiếp Việt Nam vs Thái Lan (19h30, 26/12) - AFF Cup 2020

Link xem trực tiếp trận đấu Việt Nam vs Thái Lan thuộc trận bán kết lượt về AFF Cup 2020. Trận đấu được cập nhật mới và đầy đủ nhất từ các kênh truyền hình và kênh phát trực tuyến vào lúc 19h30 ngày 26/12/2021.
Việt Nam vs Campuchia (19h30, 19/12): HLV Park Hang-seo thận trọng

Việt Nam vs Campuchia (19h30, 19/12): HLV Park Hang-seo thận trọng

Phát biểu trước trận đấu gặp Campuchia, HLV Park Hang-seo khẳng định ĐT Việt Nam sẽ chơi bóng tổng lực để giành chiến thắng trước đối thủ. Ông Park cũng cho biết, ĐT Việt Nam vẫn còn chưa quyết định được việc vào bán kết.
Link xem trực tiếp Juventus vs Atalanta (00h00, 28/11) - vòng 14 Serie A 2021/22

Link xem trực tiếp Juventus vs Atalanta (00h00, 28/11) - vòng 14 Serie A 2021/22

Link xem trực tiếp trận đấu thuộc vòng 14 Serie A 2021/22 giữa Juventus vs Atalanta được cập nhật mới và đầy đủ nhất từ các kênh truyền hình và kênh phát trực tuyến vào lúc 00h00 ngày 28/11/2021.

Đọc nhiều

Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà

Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà

Tại thành phố Chartres cổ kính, cách thủ đô Paris (Pháp) hơn một giờ lái xe, chị Hoàng Thị Nhi, người phụ nữ quê Quảng Trị, Việt Nam, đều đặn dạy hai con nói tiếng Việt, đọc sách Việt, hát những bài hát thiếu nhi Việt Nam. Chị Nhi chia sẻ: giữ tiếng Việt cho con không phải là một "nhiệm vụ" mà là một niềm vui nhỏ mỗi ngày. "Chừng nào trong nhà còn tiếng Việt, chừng đó tôi thấy quê hương vẫn ở rất gần".
Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản

Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản

Tối 3/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (phường Phú Lợi, thành phố Cần Thơ), UBND thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức Khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo năm 2025, sự kiện văn hóa - thể thao tiêu biểu mang đậm bản sắc của đồng bào Khmer Nam Bộ.
AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt

AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt

Từ những lớp học trực tuyến của Trường Yêu Tiếng Việt (Australia), trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành “người bạn” giúp hàng trăm học sinh Việt kiều khám phá vẻ đẹp tiếng mẹ đẻ theo cách sinh động và sáng tạo hơn. Nhờ AI, mỗi bài học, mỗi câu chuyện, mỗi bức tranh đều trở thành hành trình gắn kết các em với quê hương.
Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Chiều 4/11 tại Hà Nội, Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực công tác dân tộc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động