Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
16:07 | 29/10/2020 GMT+7

FBI khởi tố 8 người nghi tham gia 'chiến dịch săn cáo' của Trung Quốc

aa
Theo cáo trạng, 8 người này bị tình nghi đã tham gia “chiến dịch quốc tế hăm dọa, giám sát và quấy rối một công dân ở New Jersey cùng gia đình ông này để buộc họ phải quay trở về Trung Quốc”.
Facebook gỡ bỏ 4 các quảng cáo về chiến dịch tranh cử của ông Trump Facebook gỡ bỏ 4 các quảng cáo về chiến dịch tranh cử của ông Trump
Tổng thống Trump tuyên bố đã bình phục và sẵn sàng tham gia chiến dịch tranh cử Tổng thống Trump tuyên bố đã bình phục và sẵn sàng tham gia chiến dịch tranh cử

Bộ Tư pháp Mỹ đã khởi tố 8 người ngày 28/10 với cáo buộc họ theo dõi, dọa dẫm công dân Trung Quốc cư trú tại Mỹ.

FBI khởi tố 8 người nghi tham gia 'chiến dịch săn cáo' của Trung Quốc
Bộ Tư pháp Mỹ đã khởi tố 8 người ngày 28/10 với cáo buộc họ theo dõi, dọa dẫm công dân Trung Quốc cư trú tại Mỹ. Ảnh: EPA

Cụ thể, kênh CNBC (Mỹ) cho biết Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã bắt giữ 5 người vào 28/10 tại New Jersey, New York và California trong khi 3 người còn lại đang ở Trung Quốc.

Theo cáo trạng tại tòa án liên bang ở Brooklyn, 8 người này đã tham gia “chiến dịch quốc tế hăm dọa, giám sát và quấy rối một công dân ở New Jersey cùng gia đình ông này để buộc họ phải quay trở về Trung Quốc”. Người đàn ông ở New Jersey này bị Trung Quốc truy nã với cáo buộc lợi dụng quyền lực và tham nhũng.

Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp John Demers cho hay, sự kiện này nằm trong chiến dịch “Săn cáo” mà Trung Quốc miêu tả là “chiến dịch chống tham nhũng quốc tế” nhằm đưa những người tị nạn ở nước ngoài về Trung Quốc thụ án hình sự.

Hiện Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington không phản hồi về vụ việc.

Bắc Kinh siết hoạt động 6 cơ quan truyền thông Mỹ như một động thái đáp trả Bắc Kinh siết hoạt động 6 cơ quan truyền thông Mỹ như một động thái đáp trả
Mỹ tiếp tục Mỹ tiếp tục 'bơm' thêm lô vũ khí trị giá lớn sang Đài Loan bất chấp cảnh báo trừng phạt từ Trung Quốc
Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cảnh sát Mỹ ứng dụng drone bảo vệ khách tắm biển khỏi cá mập tấn công

Cảnh sát Mỹ ứng dụng drone bảo vệ khách tắm biển khỏi cá mập tấn công

Các máy bay không người lái giám sát được bổ sung cho đến nay đã giúp người dân tắm biển giảm bớt nỗi sợ hãi từ việc bị cá mập tấn công.
Hỗ trợ công tác hậu sự cho công dân Trung Quốc tử vong trong vụ tai nạn ở Khánh Hòa

Hỗ trợ công tác hậu sự cho công dân Trung Quốc tử vong trong vụ tai nạn ở Khánh Hòa

Chiều 20/7, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc vụ tai nạn giao thông ngày 18/7 ở đèo Khánh Lê trên Quốc lộ 27C qua địa phận thôn Bố Lang, xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), làm 4 du khách Trung Quốc tử vong, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, vụ tai nạn xe khách trên đèo Khánh Lê đã khiến 4 công dân Trung Quốc bị tử vong và một số người khác bị thương. Những người bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Đa số không bị thương nặng.
Tổng thống Biden ký dự luật tặng thưởng huy chương cho cảnh sát bảo vệ Quốc hội trong vụ bạo loạn

Tổng thống Biden ký dự luật tặng thưởng huy chương cho cảnh sát bảo vệ Quốc hội trong vụ bạo loạn

Tổng thống Joe Biden ngày 5/8 đã ký đạo luật trao tặng Huy chương Vàng của Quốc hội Mỹ cho Cảnh sát Quốc hội và Sở Cảnh sát Thủ đô Washington DC vì những nỗ lực bảo vệ trụ sở Quốc hội.

Các tin bài khác

Cuba công bố một loạt cải cách kinh tế

Cuba công bố một loạt cải cách kinh tế

Ngày 13/6, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã công bố một loạt biện pháp cải cách các khía cạnh quan trọng của nền kinh tế, trong một quá trình mà nhà lãnh đạo mô tả là "thông minh" để giải quyết tình hình hiện tại của đất nước và các lệnh trừng phạt mới do chính phủ Mỹ áp đặt.
Hạ viện Mỹ bác đề xuất gia hạn chương trình giám sát tình báo

Hạ viện Mỹ bác đề xuất gia hạn chương trình giám sát tình báo

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Hạ viện Mỹ ngày 11/6 đã bác bỏ dự luật gia hạn trong thời gian ngắn đối với Mục 702 của Đạo luật Giám sát Tình báo Nước ngoài (FISA), khiến một trong những công cụ tình báo quyền lực nhất của Washington đứng trước nguy cơ hết hiệu lực chỉ trong vài giờ tới.
EU siết chặt chính sách trục xuất người di cư

EU siết chặt chính sách trục xuất người di cư

Ngày 1/6, Hội đồng EU và Nghị viện châu Âu đạt thỏa thuận tạm thời về quy định mới nhằm đẩy nhanh việc trục xuất người di cư không có quyền cư trú hợp pháp, trong đó cho phép lập “trung tâm hồi hương” ngoài lãnh thổ EU.
Nhật Bản tăng thuế xuất cảnh lên 3.000 yên từ ngày 01/7/2026

Nhật Bản tăng thuế xuất cảnh lên 3.000 yên từ ngày 01/7/2026

Từ ngày 01/7, Nhật Bản sẽ tăng thuế du lịch quốc tế đối với hành khách xuất cảnh từ 1.000 Yên lên 3.000Yên/người/lần. Tuy nhiên, những hành khách sử dụng vé đủ điều kiện được phát hành trước hoặc trong ngày 30/6 vẫn áp dụng mức thuế cũ.

Đọc nhiều

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Ngày 23/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình “Điểm tựa của bản làng” năm 2026 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Sự kiện này nhằm tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín - những “rường cột của biên cương”, “điểm tựa của bản làng” trong đồng bào dân tộc thiểu số của 11 xã biên giới của tỉnh Lai Châu.
Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Hiệp hội Du lịch thành phố Huế vừa phối hợp với các cơ quan, tổ chức du lịch của Cộng hòa Belarus tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa hai bên. Hoạt động này sẽ góp phần mở rộng thị trường khách quốc tế và thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa Việt Nam và Belarus.
Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN

Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Moskva, ông Grigory Trofimchuk, chuyên gia Nga về các vấn đề quan hệ quốc tế, nhận định trong bối cảnh quốc tế hiện nay vị thế của Việt Nam trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) là chìa khóa để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực.
Hơn 1.000 người mặc áo dài tham gia diễu hành tại Lễ hội Sen Hà Nội 2026

Hơn 1.000 người mặc áo dài tham gia diễu hành tại Lễ hội Sen Hà Nội 2026

Điểm nhấn của Lễ hội Sen Hà Nội 2026 là chương trình diễu hành nghệ thuật “Sen xuống phố” với sự tham gia dự kiến của khoảng 1.000 người mặc áo dài cùng các hoạt động nghệ thuật đường phố, góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô tới du khách trong nước và quốc tế.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động