Facebooker Lương Hoàng Anh bị phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin thất thiệt về tỏi Lý Sơn
![]() |
| Facebooker Lương Hoàng Anh tung tin đồn thất thiệt về tỏi Lý Sơn trên trang cá nhân (Ảnh: Tri thức trẻ) |
Ngày 24/2, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lương Hoàng Anh (chủ Facebook Lương Hoàng Anh) về hành vi cung cấp thông tin có nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình kinh tế nông nghiệp của huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi trên tài khoản mạng xã hội Facebook. Bà Lương Hoàng Anh bị xử phạt số tiền 12,5 triệu đồng.
Như tin đã đưa, bà Lương Hoàng Anh đã đăng tải thông tin thất thiệt về tỏi Lý Sơn trên trang cá nhân của mình với nội dung: "Năm nay toàn bộ giáo dân đảo bé Lý Sơn thu hoạch được 49kg tỏi cô đơn Lý Sơn, Mỵ không dùng tỏi đảo lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu. Nên sản lượng tỏi sạch chỉ có từng này".
Tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh còn khẳng định: "để biết sản lượng tỏi cô đơn Lý Sơn, thì mỗi một thửa đất 80m2 một năm trồng 3 vụ hành + 1 vụ tỏi, thì 1 vụ tỏi thu hoạch max 100 ký tỏi, trong đó chỉ được 500gr – 700gr tỏi cô đơn. Tức là trung bình mỗi gia đình chỉ thu hoạch được 500gr-700gr/năm, và mỗi gia đình chỉ được phân 1 lô đất trồng hành tỏi. Tỏi Lý Sơn trồng tháng 9 Âm lịch,và gặt vào tháng Giêng, sau một tháng gặt là tỏi cô đơn mọc mầm hết. Nên ai nói có hàng tấn tỏi cô đơn và có bán quanh năm, thì đó là tỏi Lý Thông, không phải tỏi Lý Sơn. Vì diện tích đất trồng tỏi được rất ít".
![]() |
| (Ảnh chụp status của bà Lương Hoàng Anh về tỏi Lý Sơn) |
Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải trên trang cá nhân có hàng chục nghìn lượt theo dõi đã nhận được nhiều phản hồi bức xúc của cư dân mạng. Nhiều người yêu cầu xử lý nghiêm hành vi tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến kinh tế cho người dân huyện đảo Lý Sơn của Facebooker Lương Hoàng Anh.
Ngày 6/2, đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, công an tỉnh đã có văn bản kiến nghị Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) hỗ trợ xác minh chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh đã tung tin thất thiệt về tỏi Lý Sơn.
Lãnh đạo UBND huyện Lý Sơn khẳng định, thông tin tỏi Lý Sơn nhiễm độc như trên Facebook Lương Hoàng Anh đăng tải là hoàn toàn thất thiệt gây ảnh hưởng đến kinh tế, chính trị của địa phương.
Tại buổi hẹn làm việc với Sở TT-TT TP.HCM lần thứ 2 về việc đưa tin thất thiệt tỏi Lý Sơn, nữ doanh nhân Lương Hoàng ... |
Đại diện của nữ doanh nhân Lương Hoàng Anh đã tới Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM để làm việc theo giấy mời của cơ ... |
Lãnh đạo UBND huyện Lý Sơn khẳng định, thông tin tỏi Lý Sơn nhiễm độc như trên Facebook Lương Hoàng Anh đăng tải là hoàn toàn ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Đọc nhiều
Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam






