Trang chủ Kinh tế Công nghệ
14:25 | 26/09/2020 GMT+7

Facebook và Apple ký thoả thuận không thu hoa hồng

aa
Ngày 25/9, Facebook cho biết họ đã ký một thỏa thuận với Apple, trong đó Apple đồng ý tạm thời không thu khoản hoa hồng họ thường nhận từ các sự kiện trực tuyến có trả phí tổ chức trên Facebook để hỗ trợ nhiều nghệ sĩ khi đại dịch vẫn diễn biến phức tạp.
Thoả thuận Brexit thất bại, Anh thiệt hại gấp 3 lần so với COVID-19 Thoả thuận Brexit thất bại, Anh thiệt hại gấp 3 lần so với COVID-19
Nga đạt thỏa thuận cung ứng hơn 1 tỷ liều vaccine ra thị trường thế giới Nga đạt thỏa thuận cung ứng hơn 1 tỷ liều vaccine ra thị trường thế giới

Người phát ngôn của Facebook, ông Joe Osborne, cho biết Apple sẽ tạm ngừng thu khoản phí trên từ nay đến cuối năm. Sau đó, các doanh nghiệp đang gặp khó khăn sẽ phải trả toàn bộ khoản hoa hồng 30% trên App Store cho cho Apple.

Facebook và Apple ký thoả thuận không thu hoa hồng
Facebook và Apple ký thoả thuận không thu hoa hồng.

Khoản phí này là 30% giá trị giao dịch trên các ứng dụng di động trước khi khởi động tính năng Phát trực tiếp trên Facebook (Facebook Live) để các nghệ sĩ sáng tạo, quảng bá và tổ chức các sự kiện trả phí, từ các buổi hòa nhạc và biểu diễn trực tuyến đến các lớp học yoga và dạy nấu ăn.

Với thỏa thuận này, các giao dịch cho các sự kiện tổ chức trên Facebook Live trên nền tảng hệ điều hành iOS của Apple sẽ do hệ thống thanh toán của Facebook xử lý thay vì hệ thống của Apple.

Facebook cho biết họ sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào từ các sự kiện trực tuyến có trả phí trong giai đoạn các doanh nghiệp vẫn phải đóng cửa vì đại dịch, cho đến ít nhất là tháng 8/2021.

Apple hiện chưa ra bình luận. Trước đây, hãng công nghệ này luôn bảo vệ khoản phí 30% của họ, viện lý do cần trang trải chi phí quản lý App Store và đảm bảo an ninh cho người dùng.

Song, các nhà phê bình cho rằng mức phí trên là một sự lạm dụng vị trí thống trị của Apple.

Thoả thuận Brexit thất bại, Anh thiệt hại gấp 3 lần so với COVID-19 Thoả thuận Brexit thất bại, Anh thiệt hại gấp 3 lần so với COVID-19

Đây là kết luận sau một nghiên cứu của tổ chức tư vấn UK in a Changing Europe ngày 22/9 cảnh báo việc Vương quốc ...

Nga đạt thỏa thuận cung ứng hơn 1 tỷ liều vaccine ra thị trường thế giới Nga đạt thỏa thuận cung ứng hơn 1 tỷ liều vaccine ra thị trường thế giới

Tính tổng các thỏa thuận đã ký và các nước đối tác, Nga có trong tay đơn hàng cung cấp 1,2 tỷ liều vaccine COVID-19 ...

Tổng thống Trump chấp thuận thỏa thuận cho Oracle mua TikTok Tổng thống Trump chấp thuận thỏa thuận cho Oracle mua TikTok

Theo các điều khoản của thỏa thuận, Oracle và Walmart sẽ kiểm soát 20% TikTok Global mới; Sequoia Capital và General Atlantic, các nhà đầu ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thuế thu được từ Facebook, Google, Tiktok... tăng mạnh

Thuế thu được từ Facebook, Google, Tiktok... tăng mạnh

Trong hơn 5 tháng của năm 2023, số thuế thu được từ các nhà cung cấp xuyên biên giới như Facebook, Google, Tiktok... đã đạt 3.919 tỷ đồng, tăng gần 13% so với số thu được của cả năm 2022...
Nhiều người nước ngoài đam mê sáng tạo nội dung về Việt Nam

Nhiều người nước ngoài đam mê sáng tạo nội dung về Việt Nam

Hình ảnh đất nước, con người Việt Nam qua cảm nhận của những nhà sáng tạo nội dung người nước ngoài đang thu hút hàng triệu lượt theo dõi và chia sẻ trên mạng xã hội bởi cách nhìn đa dạng, độc đáo. Hơn cả, đó chính là tình yêu đặc biệt mà họ dành cho quê hương thứ hai.
Báo nước ngoài: Các nước như Việt Nam là "cơ hội vàng" đối với Apple

Báo nước ngoài: Các nước như Việt Nam là "cơ hội vàng" đối với Apple

Apple vừa mở cửa hàng trực tuyến tại Việt Nam, một dấu hiệu khác cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của các thị trường mới nổi đối với nhà sản xuất iPhone, theo CNN.

Các tin bài khác

Gần 170 nhà giáo tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tại Cần Thơ

Gần 170 nhà giáo tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tại Cần Thơ

Ngày 24/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ phối hợp Trường Cao đẳng Nghề thành phố tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố Cần Thơ năm 2024.
Lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam

Lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam

Ngày 27/8, tại thành phố Cần Thơ diễn ra Cuộc thi thiết kế cầu thép châu Á 2024 (Asia Bridge Competition 2024 2024), do Trường Đại học Cần Thơ đăng cai tổ chức. Đây cũng là lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam.
Chuyên gia quốc tế cảnh báo về mối đe dọa từ ô nhiễm hữu cơ tại Việt Nam

Chuyên gia quốc tế cảnh báo về mối đe dọa từ ô nhiễm hữu cơ tại Việt Nam

Tình trạng ô nhiễm chất hữu cơ khó phân hủy (POPs) và các chất gây rối loạn nội tiết (EDCs) tại Việt Nam là vấn đề được các chuyên gia hàng đầu về môi trường cảnh báo trong Toạ đàm "Tác động của các chất ô nhiễm hữu cơ đến môi trường và sức khỏe con người: Thách thức và giải pháp".
Sôi động Ngày hội công nghệ thực phẩm nước Ý tại Cần Thơ

Sôi động Ngày hội công nghệ thực phẩm nước Ý tại Cần Thơ

Sáng ngày 23/3, tại Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm - Trường Đại học Cần Thơ diễn ra “Ngày hội công nghệ thực phẩm nước Ý”, do Tổng lãnh sự quán Ý tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty TNHH Tim Corp và Trường Đại học Cần Thơ tổ chức, thu hút hàng ngàn sinh viên hứng khởi tham gia.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/5: Nga bác bỏ tin đàm phán hòa bình với Ukraine tại Vatican, Mỹ đình chỉ quyền tuyển sinh sinh viên quốc tế của Đại học Harvard

Tin quốc tế ngày 23/5: Nga bác bỏ tin đàm phán hòa bình với Ukraine tại Vatican, Mỹ đình chỉ quyền tuyển sinh sinh viên quốc tế của Đại học Harvard

Nga phủ nhận khả năng đàm phán hòa bình với Ukraine tại Vatican; chính quyền Mỹ đình chỉ quyền tuyển sinh sinh viên quốc tế của Đại học Harvard; nhiều nước lên án vụ Israel nổ súng gần đoàn ngoại giao quốc tế... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 23/5.
Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội hữu nghị Việt - Xô/Ngày truyền thống Hội hữu nghị Việt - Nga

Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội hữu nghị Việt - Xô/Ngày truyền thống Hội hữu nghị Việt - Nga

Ngày 23/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt - Nga tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Hội hữu nghị Việt - Xô/Ngày truyền thống Hội hữu nghị Việt - Nga (23/5/1950 - 23/5/2025). Ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo.
40 năm Hội hữu nghị Việt Nam - Đức: Cầu nối vững chắc cho quan hệ nhân dân hai nước

40 năm Hội hữu nghị Việt Nam - Đức: Cầu nối vững chắc cho quan hệ nhân dân hai nước

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Đức (23/5/1985 - 23/5/2025) diễn ra ngày 23/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Toàn Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội khẳng định: Hội đã và đang là cầu nối vững chắc trong việc tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết giữa nhân dân hai nước.
Việt Nam được xếp vào nhóm “rủi ro thấp” theo Quy định chống phá rừng của EU

Việt Nam được xếp vào nhóm “rủi ro thấp” theo Quy định chống phá rừng của EU

Theo Thông tấn xã Việt Nam, ngày 22/5, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố hệ thống phân loại quốc gia theo mức độ rủi ro trong khuôn khổ Quy định chống phá rừng (EUDR) của Liên minh châu Âu (EU). Trong đó Việt Nam được xếp vào nhóm “rủi ro thấp”.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động